ลูกแมวกำพร้าถูกพบแถวอพาร์ทเม้นท์ ก่อนหญิงใจบุญเสนอตัวช่วยเหลือจนชีวิตดีขึ้น

ลูกแมวน้อยถูกพบที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งโดยไม่เห็นแม่หรือพี่น้องตัวอื่นๆ อยู่แถวนั้นด้วย มันดูหิวโหยและยังต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อผู้หญิงใจบุญพบลูกแมวน้อยที่ศูนย์พักพิงเธอก็เสนอตัวดูแลมันทันที

.

พบกับลูกแมวน้อยแสนหวาน Punky!!

.

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอพาร์ทเม้นท์เจอลูกแมวน้อยเนื้อตัวมอมแมม เค้าไม่เห็นแม่แมวและลูกแมวก็ต้องการการดูแลอย่างเร่งด่วน เค้าจึงเอาลูกแมวใส่กล่องและพาลูกแมวน้อยไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Nevada SPCA ในตอนบ่ายของวันนั้น

“ฉันเห็นเค้าพาลูกแมวน้อยเนื้อตัวสกปรกมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ มันขาดน้ำและสารอาหารอย่างรุนแรง” Nikki ผู้ดูแลสัตว์ของศูนย์พักพิงสัตว์ Nevada SPCA กล่าว

Nikki เป็นผู้ดูแลสัตว์ที่มีประสบการณ์มายาวนาน ซึ่งก่อนที่พวกเค้าจะเปิดกล่องออกมาดูเธอก็รู้ทันทีว่าลูกแมวน้อยต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษตลอด 24 ชั่วโมงและเธออาสาเป็นผู้ดูแลลูกแมวน้อยตัวนี้เอง เมื่อเธออุ้มมันขึ้นมาลูกแมวน้อยก็ติดหนึบกับเธอทันที

.

ลูกแมวน้อยมีอายุเพียงสามสัปดาห์มันดูเหนื่อยและอ่อนล้า Nikki สามารถรู้สึกถึงกระดูกทุกครั้งที่อุ้มมันเพราะลูกแมวน้อยผอมมาก หลังจากอาบน้ำจนสะอาดเอี่ยม ได้กินข้าวจนอิ่มท้อง Punky ก็ขดตัวในผ้าห่มและงีบหลับไปบนตักของ Nikki

.

Nikki ทำ “แม่ปลอม” มาให้ Punky มันจะได้กอดและซุกตัว เธอติดตั้งอุปกรณ์จำลองเสียงเต้นของหัวใจซึ่งเสียงนี้จะทำให้ลูกแมวรู้สึกอุ่นใจและสบายใจ “และลูกแมวน้อย Punky ก็ชอบนอนกับแม่ของมัน”

.

Nikki คอยป้อนอาหารลูกแมวน้อยด้วยไซริงค์ตลอด 24 ชั่วโมงจนกว่าลูกแมวน้อยจะสามารถกินอาหารจากชามได้เอง ลูกแมวน้อยเป็นนักกินที่เก่งกาจและมักกินอาหารจนเกลี้ยง ไม่กี่สัปดาห์ Punky ก็เรียนรู้การอาหารเองแบบแมวโตและเธอภูมิใจมาก!!

.

Punky ชอบเข้าไปหลบในกระเป๋าเสื้อของผู้ดูแล มันจะได้รู้สึกเหมือนกับได้อยู่ในอ้อมกอดตลอดเวลา

.

ลูกแมวน้อยมีน้ำหนัก 1 ปอนด์ 4 ออนซ์หรือประมาณ 0.5 กิโลกรัมหลังจากได้รับการช่วยเหลือ และมันตัวโตขึ้นเรื่อยๆ ในบ้านอุปถัมภ์

.

“ลูกแมวน้อยเติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุขและเมื่อเร็วๆนี้ มันถูกรับเลี้ยงโดยแม่ใหม่ที่อาศัยอยู่ในออริกอน ดังนั้นเธอจึงออกเดินทางพร้อมลูกแมวน้อยจากลาสเวกัสไปยังออริกอน” Nikki กล่าว

ลูกแมวแสนหวานยังมีพี่สาวคนใหม่ Tia ที่คอยปกป้องและดูแลมันจนทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนที่ผูกพันกัน

.

ครั้งหนึ่งลูกแมวน้อยเคยต้องอยู่เพียงลำพังนอกอพาร์ทเม้นท์ ถูกพาไปทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงในกล่องที่สกปรก และหิวโหยที่สุดในชีวิตแต่ดูมันตอนนี้สิ

กอดอยู่กับมนุษย์แม่ของมัน น่ารักมากเลย..

.

ในวันที่ลูกแมวต้องเดินมาหามนุษย์ของมัน ผู้ดูแลก็ช่วยทำให้มันสงบและสบายใจ

.

Punky น้อยกลายเป็นนักกอดในบ้านใหม่ของมัน

.

มันนั่งในอ้อมแขนและกอดมนุษย์แม่ของมันไม่หยุด

A post shared by Punky and Tia (@punky_and_co) on

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์