10 เรื่องราวสัตว์โลกร่างกายไม่เต็มร้อยแต่ใจเกินล้าน ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่

สัตว์เลี้ยงจำนวนหนึ่งต้องเผชิญกับโชคชะตาที่น่าเศร้า บางตัวเกิดมาพิการ แต่บางตัวโชคร้ายประสบอุบัติเหตุทำให้พิการ ทำให้ต้องใช้รถเข็นสำหรับสัตว์พิการ

นี่เป็น 10 ตัวอย่างสัตว์บนรถเข็นที่เห็นแล้วต้องยอมใจให้ พร้อมกับหวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายท่านได้ฮึดสู้ชีวิตต่อไป

#1 คริส พี.เบคอน (หมู) เกิดมาพร้อมกับขาหลังที่ไม่สามารถใช้งานได้ มันได้รับเชิญให้ไปร่วมงานการกุศล ไปตามโรงพยาบาล ออกสื่อต่างๆ เพื่อเป็นตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วย

#2 ฮอลลี่ (อัลปาก้า) บาดเจ็บที่กระดูกสันหลังจากการถูกฝูงสุนัขไล่ต้อน ทำให้มันเป็นอัมพาตตั้งแต่เอวลงไป ซึ่งสัตวแพทย์บอกว่ามันจะไม่มีชีวิตรอด แต่ฮอลลี่ก็ต่อสู้จนกลับมามีชีวิตที่เกือบปกติ มันจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้อีกหลายชีวิต

#3 เอสเตลล่า (หนูตะเภา) ถูกพบเป็นอัมพาตอยู่ข้างถนน อาการบาดเจ็บของมันเกิดจากการถูกบีบอย่างรุนแรงจากเจ้าของคนเก่า ผู้ที่พบมันได้พามันไปรักษาและประกาศลงเฟสบุ๊คหาทุนทำรถเข็นเพื่อให้มันสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง

#4 เบลด (เต่า) เจ้าของสังเกตเห็นความผิดปกติในการเดินของมันจึงพาไปหาสัตวแพทย์และพบว่ามันเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก ทำให้ไม่สามารถแบกรับน้ำหนักกระดองของมันได้ สัตวแพทย์จึงช่วยให้มันเดินง่ายขึ้นด้วยตัวต่อเลโก้

#5 ฟรอสตี้ (แพะ) มันเกิดมาพร้อมโรคที่เรียกว่า โรคสะดืออักเสบ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เข้าร่างกายทางสะดือ ในเคสของฟรอสตี้เชื้อนี้ลามไปที่ข้อขาหลังทำให้มันขยับขาหลังไม่ได้และต้องอยู่บนรถเข็น ฟรอสตี้ได้เสียชีวิตลงในปี 2014

#6 ปลาทอง ในบางครั้งปลาทองสูญเสียความสามารถในการทรงตัวในน้ำและทำให้มันตายในที่สุด ปลาทองตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือด้วยจุกก๊อกไม้และผ้าก็อตให้มันลอยตัวในน้ำได้

#7 รูสเวลท์ (สุนัข) เกิดมาพร้อมกับขาหน้าที่พิการ มันใช้ชีวิตด้วยการกระโดดไปมาบนขาหลัง และหลังจากที่เจ้าของหารถเข็นมาให้มัน มันก็ยังคงกระโดดและดูเหมือนว่ามันจะมีพลังในการกระโดดมากขึ้นซะด้วย

#8 รูเซอร์ บรูวซ์ (ม้าแคระ) มันเกิดมาพร้อมความผิดปกติและปัญหาสุขภาพจึงส่งผลต่อการเดิน มันจึงต้องใช้รถเข็นประคองตัวเพื่อช่วยเดิน

#9 ฟลิปเปอร์ (แมว) กระดูกสันหลังบิดแต่เกิด ทำให้ขาหลังเดินไม่ได้ แต่ความไม่ยอมแพ้ ทำให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง

#10 เอเธล (กระต่าย) ได้รับผลกระทบจากการป่วยเป็นโรคประหลาดที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ แต่ด้วยความเจ็บป่วยนี้ทำให้มันไม่สามารถใช้ขาหลังได้อีก สัตวแพทย์จึงช่วยกันระดมทุนเพื่อปรับแต่งรถเข็นให้เอเธล

ที่มา : oddee