อดีตแมวจร แมวเพื่อนบ้าน ที่กลายเป็นแมวเราแบบไม่ทันตั้งตัว

แมวเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณเอาตัวรอดสูง พวกมันสามารถรู้ได้เกือบจะทันทีว่า คนไหนเป็นมิตรหรือศัตรู ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าแมวจรจัด หรือแมวเพื่อนบ้านที่ไม่ได้เลี้ยงระบบปิด จะออกมาเสาะหาทาสแมวตามบ้านต่าง ๆ และนี่คือเรื่องราวที่ชาวเน็ตได้เล่าสู่กันฟังในกลุ่มทาสแมว ลองไปอ่านกันได้เลย

แมวในหอ​ น้องมีเจ้าของอยู่ห้องตรงข้ามเรา​ แต่มาขอข้าวห้องเรากินทุกวัน​ เห็นหน้าเจ้าของเก่าปุ๊บวิ่งหนีตลอด​ไม่ยอมให้จับ​ จนเค้าบอกยกให้เราเลยเพราะเค้าจะย้ายออกแล้วจะไม่เอาน้องไปด้วย​ ทุกวันนี้ย้ายออกมาอยู่บ้านด้วยกันแล้วพร้อมพาเพื่อนมาอยู่ด้วยอีก 1 ตัว​ บางทีเค้าก็เลือกเจ้าของเองค่ะ

นี่ก็แมวจร มาขอกินข้าวทุกวัน หลังๆนี่ยึดเก้าอี้ ยึดที่นอน อยู่ถาวรแล้วค่ะ

แมวเค้ารู้ครับ ว่าที่ไหนเค้าควรอยู่ รู้ว่าคนไหนที่รักเค้า อย่างเจ้าอ้วนนี่เป็นแมวจร จะมากิน มานอนเล่นที่บ้านประจำ บางครั้งไปรบมาหนัก ๆ ก็ซมซานกลับมาให้รักษา กินยา นอน หายแล้วก็ไปบู๊ต่อ แล้วก็กลับมาพักที่บ้านประจำ ถามว่าทำไมไม่เลี้ยงปิดไว้ในบ้านเลย เจ้านี่เค้าเป็นเจ้าถิ่นแถวนี้ ใช้ชีวิตอิสระมานาน (เห็นมา 6-7 ปีละ) เลยไม่อยากให้เค้าอยู่แต่ในบ้าน ให้เค้าได้อยู่แบบที่เค้าชอบ.. หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา

นี้ก็น้องจรในซอยที่บ้านคะ แรกๆมาขอข้าว หลังๆเข้ามานอนในบ้านเลยคะ สบายใจ

แมวแถวบ้านก็ไม่ยอมกลับบ้านค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่สบายจึงพาไปหาหมอ เป็นพยาธิเม็ดและลูคีเมีย ไปบอกเจ้าของเก่า เค้าบอกเค้าไม่เอาแล้ว ไม่ผูกพันแล้ว เราเลยเลี้ยงเอง พาหาหมอรักษาจนแข็งแรงดี น้องน่ารัก ขี้อ้อนมาก เรามีแมวหลายตัว เลยต้องแยกเลี้ยงน้องต่างหาก น้องมาอยู่ด้วยได้เกือบ 2 ปีแล้ว ชื่อข้าวตู จ้า

นี่ก็แมวเพื่อนบ้าน ตอนนี้ย้ายมาอยู่ถาวรละ

ตัวนี้ก็แมวจร มาเนียนกินข้าวในบ้าน โดนเจ้าบ้านฟัดบ่อยๆ น้องเจียมตัวขอแค่อาหารและไปนอนในมุมบ้าน มีหมาแมวใหม่ๆมาก็เฟรนลี่น่ารักกับทุกตัว เป็นตัวโปรดของที่บ้านแล้วค่ะตอนนี้

นี่ก็แมวเพื่อนบ้าน เวลาเราอยู่บ้านหวงมากรีบเก็บเข้าบ้าน พอมันท้อง ปล่อยเฉย แถมตอนคลอดอุ้มเอาลูกมันมาให้เราอีก ใจบุ๊ญใจบุญ

ของผมก็มี อยู่ๆก็ walk in เข้ามาเฉยเลย

บางทีแปลกใจเหมือนมีคนตั้งใจให้มันผ่านเข้ามาในบ้านหรือที่ทำงานเรา เหมือนมีพลังงานบางอย่างเอามาปล่อย 555

หากใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ อย่าลืมเล่าสู่กันฟังบ้างนะ

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว