9 เรื่องราวของสุนัขที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมากที่สุดจนโด่งดังไปทั่วโลก

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์สูงมาก มันสามารถตายแทนเจ้าของได้เลยทีเดียว กับ 9 เรื่องราวต่อไปนี้ที่จะแสดงว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุดที่คุณเคยพบเจอแน่นอน

9. Pooch ผู้กล้าหาญ

u1

เจ้า Pooch ผู้กล้าหาญได้กระโดดตามเจ้าของลงไป เมื่อนึกว่าเจ้าของได้ตกน้ำไป แต่แท้จริงแล้ว เขาแค่กระโดดน้ำเล่นเท่านั้นเอง

8. Boydy

u2

เมื่อเจ้าของ Boyde ประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้บาดเจ็บ และไม่มีคนที่จะมาช่วยเหลือ มันอยู่กับเจ้าของตลอดถึง 4 วัน ไม่ยอมไปถึง จนมีคนมาพบและช่วยเหลือในที่สุด

7. ปุย สุนัขฮีโร่ ( หมาไทย )

u3

ปุย สุนัขฮีโร่ ผู้พบเจอทารกอยู่ในถังขยะและตามคนมาเพื่อช่วยชีวิตทารกนี้ไว้ได้ ภายหลังได้รับการติดเหรียญจากทางกาชาด พร้อมกับมีผู้อุปการะใจดีรับเลี้ยงเด็กที่รอดชีวิตแล้ว

6. Hawkeye

u4

เมื่อผู้ดูแล Hawkeye ชื่อจอน ทอมลินสันได้เสียชีวิตลง มีการจัดงานศพให้อย่างสมเกียรติ และเจ้า Hawkeye ก็ได้ขึ้นไปบริเวณโลงศพ พร้อมกับถอดหายใจเฮือกใหญ่ และใช้เวลาทั้งหมดที่มี่เท่าที่ทำได้อยู่กับเจ้านายของมันตลอดงานศพ

5. Lao Pan

u5

หลังจากเจ้าของ Lao pan ได้เสียชีวิตลง ครอบครัวของเขาก็ฝังศพไว้ในสถานที่แห่งหนึ่ง และเจ้า Lao pan ก็ไม่ยอมที่จะไปไหน อยู่ข้างๆหลุมศพตลอดทั้งวัน จนชาวบ้านอดสงสารไม่ได้นำข้าว น้ำ อาหารมาให้ จนผ่านไป 2 สัปดาห์มันก็ไม่ยอมไปไหน ชาวบ้านจึงสร้างที่พักอาศัยเล็กๆให้ เพื่อให้มันอยู่กับเจ้าของไปตลอดกาล

4. Capitain

u6

เรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโลก  แคปปิตัน สุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ด ปฏิเสธที่จะออกห่างหลุมฝังศพของ มิเกล กัซแมน ชายชาวอาร์เจนตินา ผู้เป็นเจ้านายที่เสียชีวิตลง ซึ่งมาถึงตอนนี้นับเป็นเวลาเกือบ 11 ปีแล้ว จนถึงวาระสุดท้ายของมันก็เสียชีวิตข้างหลุมศพของเจ้านายที่รัก

3. Theo

u7

Theo เป็นสุนัขในสงครามของอัฟกานิสถาน มีคู่หูคือสิบตรี เลียม ทาซ ซึ่ง Theo เป็นสุนัขดมกลิ่นหาระเบิดและพบเป็นจำนวนมาก สุดท้าย Theo มีอาการชักและเสียชีวิต ซึ่งทางกองทัพก็ได้จัดพิธีศพให้อย่างยิ่งใหญ่และมอบเหรียญกล้าหาญให้กับมันด้วย

2. Gage

u8

Bruce ผู้ดูแล Gage สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชฟเพิร์ด ได้เข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และเมื่อสถานการณ์เริ่มย่ำแย่ และ Bruce เริ่มเสียท่า เจ้า Gage ก็ได้วิ่งให้ตัวเองอยู่ในวิถีกระสุนแทนเจ้านายของ มันและจบชีวิตลงเพื่อให้เจ้านายของมันรอดชีวิต

1. ฮาจิโกะ

u9

เรื่องนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบดีอยู่แล้ว กับสุนัขผู้รอคอยเจ้าของที่เสียชีวิตกระทันหันด้วยปัญหาสุขภาพ และเจ้าฮาจิโกะก็ไปรอที่สถานีรถไฟเหมือนเดิมเพื่อต้อนรับเจ้านายกลับบ้าน แต่เจ้าของเสียชีวิตระหว่างไปทำงานแล้ว

ซึ่งมันทำแบบนี้เป็นเวลากว่า 10 ปี และทางญี่ปุ่นได้จัดทำอนุสรณ์ฮาจิโกะไว้แถวสถานีรถไฟชิบูย่า และต่างประเทศได้ทำหนังเรื่องนี้ออกมาอีกด้วย

และถ้าเป็นหมาที่ซื่อสัตย์ที่สุด จะเป็นใครไปได้นอกจากหมาของคุณเอง !!

u10

เชื่อว่าไม่มีหมาในประวัติศาสตร์ตัวไหนที่จะซื่อสัตย์กับคุณเท่ากับหมาของคุณเองอีกแล้ว อย่าลืมให้ความรัก ความเอาใจใส่กับมันอย่างดี และมันจะเป็นเพื่อนของคุณจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตเลยทีเดียว

ที่มา : orzzzz