หนุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน เชียร์แมวไล่จับหนูในบ้าน หลังวงแตกไปรอบ และมันก็ทำสำเร็จด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่าบ้านของเราเป็นที่อยู่อาศัยหลัก และบางครั้งก็มีแขกไม่ได้รับเชิญจำพวกสัตว์นานาชนิด ซึ่งสิ่งมีชีวิตเล็กๆที่ไม่น่าพิศมัยสำหรับหลายๆคนเท่าไร คงจะเป็นหนูบ้าน ถึงแม้ว่าตัวมันจะเล็ก แต่หนูบ้านก็ขึ้นชื่อในเรื่องความสกปรกและเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคมากมาย แต่ปัญหาของหนูบ้านเหล่านี้อาจจะถูกจัดการได้โดยแมวเพียงแค่ตัวเดียว

โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้มีเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสบนโลกของทวิตเตอร์ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Syafiq ได้แบ่งปันวิดีโอที่แสดงให้เห็นกลุ่มชายวัยรุ่นชาวมาเลเซียกว่า 10 คน กำลังร้องตะโกนเชียร์และช่วยให้แมวของพวกเขาจับหนูให้ได้ พร้อมกับอุปกรณ์ในมือไม่ว่าจะเป็นไม้กวาด ที่โกยผง

ในตอนแรกหนูวิ่งเข้ามาใกล้พวกเขา ทำให้วงแตกไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่มันก็ทำให้หนูตกใจและวิ่งหลบไปอยู่ใต้ชั้น ซึ่งหนึ่งในวัยรุ่นก็ตะโกนบอกว่า ไปเลย Tom จัดการมันเลย โดยหลังจากนั้นไม่นานมันก็สามารถจับหนูตัวนี้ได้จริงๆ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความยินดีของชายหนุ่มกว่า 10 คนภายในบ้าน ซึ่งทำให้โล่งใจได้ไม่น้อย เพราะพวกเขาไม่ต้องกังวลกับเจ้าหนูตัวนี้อีกแล้ว

Tom แสดงให้เห็นว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีประโยชน์ และสามารถช่วยคุณจัดการเรื่องยากๆได้อีกด้วย และเพื่อเป็นรางวัลให้กับเจ้าทอม วัยรุ่นทั้ง 10 คน ก็ปล่อยให้มันนอนบนเตียงอย่างสบายใจตามลำพัง ส่วนพวกเขาเลือกที่จะอยู่และนอนในห้องนั่งเล่นแทนหนึ่งคืน

เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนทวิตเตอร์ เพราะเพียงไม่กี่วันวิดีโอก็มีคนชมไปแล้วมากกว่า 1.4 ล้านครั้ง พวกเราลองไปชมเหตุการณ์นั้นกันได้เลย

ที่มา : worldofbuzz / Syafiq