11 การผสมพันธุ์สุดโหดถึงตายของเหล่าสัตว์โลก

การมีผู้สืบทอดตระกูลถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมากที่เราจะต้องหาเชื้อสายทายาทกันต่อไป วิธีการทำนั่นเราก็รู้กันอยู่แล้ว เหล่าสัตว์เองก็ต้องมีผู้ดำรงเผ่าพันธุ์มันเหมือนกัน บางชนิดเราก็รู้อยู่แล้วว่ามันมีวีธียังไง แต่ก็ยังมีสัตว์อีกหลายประเภทที่อาจจะดูแปลกไปซะหน่อยสำหรับมนุษย์อย่างเรา ลองอ่านเรื่องราวของ 11 สัตว์ที่มีการผสมพันธุ์สุดโหดกันได้เลย

.

1. ตัวควอลล์

.

ควอลล์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีลักษณะคล้ายกระรอก พวกมันจะผสมพันธุ์ในทุกฤดูหนาว และตัวผู้จะพยายามผสมพันธุ์ให้ได้มากที่สุด บางครั้งทำได้เป็นวันๆ แต่มันมีการผสมพันธุ์ที่รุนแรงและความไร้ปราณีมีทั้งการกัด ข่วนจนตัวเมียถึงตายก็มี หลังจากผ่านฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้ซึ่งใช้พลังอย่างมากในการผสมพันธุ์จะตายในที่สุด เพราะใช้ร่างกายจนเกินขีดจำกัดไปเยอะนั้นเอง

.

2. ตัวเรือด

.

ตัวเมียจะมีช่องสำหรับสือพันธุ์ และตัวผู้จะผสมพันธุ์โดยการทิ่มแทงเข้าไปในท้องตัวเมียเพื่อฉีดน้ำเชื้อเข้าไป และมันจะเข้าสู่กระบวนการผสมพันธุ์ มันเดินทางผ่านกระแสเลือดและเข้าไปยังรังไข่ของตัวเมีย ซึ่งมันเป็นการบังคับผสมพันธุ์เลยก็ว่าได้

.

3. ปลาหมึก

.

พวกปลาหมึกจะใช้จงอยปลากและเล็กที่แหลมคมในการเจาะเข้าไปในคู่ของมันก่อนจะใช้อวัยวะเพศชายมีลักษณะคล้าหนวดรัดตัวเมียไว้ โดยน้ำเชื้อจะผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนังของตัวเมีย

.

4. แมวน้ำ

.

ปกติแล้วแมวน้ำตัวผู้จะเป็นผู้ครองอาณาเขต และมันจะผสมพันธุ์กับตัวเมียทุกตัวที่รุกล้ำมาในอาณาเขตของมัน และตัวผู้ใหญ่กว่าตัวเมียหว่างการผสมพันธุ์ตัวผู้จะกดทับกะโหลกศรีษะตัวเมียพร้อมกับงับที่ต้นคออีกด้วยทำให้ถึงตายได้

.

5. ด้วงถั่ว

.

ด้วงตัวผู้มีอวัยวะที่แหลมคมและมีหนามยื่นออกมาด้วย ซึ่งมันจะทำให้ตัวเมียขนาดอย่างรุนแรง บางครั้งทรมานจนตาย จากการวิจัยหากด้วงไม่ผสมพันธุ์จะมีอายุถึง 1 เดือน แต่ถ้าถูกผสมพันธุ์จะมีอายุอยู่ได้แค่ 10 วันเท่านั้น

.

6. ทากทะเล

.

มีทั้ง 2 เพศในตัวเดียวกัน มันมีหน่อด้านหน้าเอาไว้สีบพันธุ์และก็หาอาหาร เพียงแต่ว่าเมื่อถึงเวลาผสมพันธุ์ มันจะต่อสู้กันเพื่อที่จะฉีดน้ำเชื้อเข้าไปในรูของอีกฝ่าย ฝ่ายไหนแพ้ต้องเป็นแม่เพื่อรับภาระการอุ้มท้อง ส่วนฝ่ายพ่อจะจากไปไม่กลับมา

.

7. หอยทาก

.

อวัยวะเพศจะซ่อนอยู่ที่คอหรือบริเวณหลังดวงตาของพวกเขา การสอดใส่อวัยวะเพศผู้ที่แหลมเหมือนหนาม เข้าไปในช่องเพศเมียที่อยู่หลังดวงตานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและมีโอกาสผิดพลาดสูงมาก ทำให้การผสมพันธุ์ของหอยทากนั้นค่อนข้างใช้เวลา เพราะพวกมันเองต้องคอยระวังกันเองจนแทบไม่เป็นอันได้สมสู่

.

8. ผึ้ง

.

ผึ้งตัวผู้จะต่อสู้แย่งชิงเพื่อผสมพันธุ์กับนางพญา และเมื่อผสมพันธุ์เสร็จ อวัยวะเพศจะขาดและตัวผู้จะตายทันที ส่วนนางพญาจะไปผสมพันธุ๋กับผึ้งตัวผู้อื่นๆอีกกว่า 10 ตัว เมื่อสเปิร์มเต็มแล้ว นางพญาสามารถวางไข่ได้หลายหมื่นฟองในเวลา 3 ปีเลยทีเดียว

.

9. แมงมุม

.

เป็นอีก 1 สัตว์ที่น่ากลัวมาก เมื่อตัวผู้มาเกี้ยวพาราสีจีบตัวเมีย ถ้าตัวเมียไม่สนใจ ก็จะกินตัวผู้ตัวนั้นทันที ถ้าแต่ตัวเมียสนใจก็จะเกิดปฏิสัมพันธ์กัน เมื่อเสร็จกิจแล้วตัวเมียก็จะกินตัวผู้อยู่ดี สรุปคือยังไงก็ตายอยู่ดี

.

10. ปลาหมึกยักษ์

.

ปลาหมึกเก็บกักสเปิร์มไว้ในถุงอัณฑะพิเศษของมัน ซึ่งมีลักษณะคล้ายหนวดของมันนั้นเอง และถ้าเจอตัวเมีย มันจะถอดอวัยวะสืบพันธุ์ เพื่อให้อวัยวะไปเกาะตัวเมียเพื่อผสมพันธุ์ ซึ่งน่าแปลกใจทำไมเมื่อถอดไปแล้วจึงสามารถผสมพันธุ์ต่อไปได้ และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนตัวผู้ก็จะตาย

.

11. ตั๊กแตนตำข้าว

.

เมื่อเวลาผสมพันธุ์กัน ตัวเมียจะค่อยๆกัดกินหัวตัวผู้ ส่วนตัวผู้ก็จะไม่สนใจจนสุดท้ายหัวไม่มีก็ยังทำต่อไปได้ ( น่ากลัวชิบ ) จนกว่าตัวผู้จะตาย

.

ที่มา : Oddee

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์