มัดรวมเรื่องราวของคนเลี้ยงสัตว์ ที่เคยเจอความสามารถพิเศษอันน่าทึ่งจากสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงที่เรารักไม่เพียงแต่มีความน่ารักเท่านั้น แต่พวกมันยังทำให้พวกเราประหลาดใจเพราะความฉลาดหลักแหลมของพวกมัน สัตว์เลี้ยงบางตัวสามารถช่วยเราในสถานการณ์คับขัน ในขณะที่คนอื่น ๆ ไม่อาจช่วยเหลือเราได้ ลองมาดูเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงแสนรู้และความสร้างสรรค์ของพวกมันกันเถอะ

 • ฉันใช้แอพสำหรับแมวที่มีหนูวิ่งไปรอบ ๆ หน้าจอและมีเสียง เพื่อหยุดไม่ให้แมวของฉันกระโดดมาหาฉันตอนฉันทำงาน โดยถ้ากดตีหนูด้วยอุ้งเท้าก็จะได้คะแนน มันเจ๋งมาก! แมวของฉันนั่งเข้าแถวเพื่อเล่น! 2 ชั่วโมงฉันเฝ้าดูพวกเขาและรู้สึกมีความสุขที่ฉันสามารถทำงานได้ในตอนนี้ แต่ฉันยังไม่ได้เริ่มทำงานเลย
 • ฉันมีแมวป่านอร์เวย์ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีลักษณะไม่ชอบเวลาที่คนเล่นกับมันและมันรักอิสระสุด ๆ แต่ทุกครั้งที่ฉันจะเดินไปเที่ยวมันจะเปลี่ยนนิสัยไปโดยสิ้นเชิง 2-3 วันก่อนที่ฉันจะไปมันดูเศร้าเล็กน้อย คอยตามฉันไปทุกที่ และส่งเสียงเศร้า ๆ มันทำทุกอย่างเพื่อให้ฉันรู้สึกผิด ฉันไม่รู้ว่ามันเข้าใจว่าฉันจะหนีไปหรืออย่างไร

 • ฉันออกไปนอกเมืองในวันหยุดและฝากกระต่ายของฉันไว้กับคนเลี้ยง และฉันกำลังกลับไปที่บ้านเมื่อโดนโทรตามว่ากระต่ายทำตัวแปลก ๆ ไม่ยอมกินอาหาร… ฉันกลับบ้านแล้วนั่งกับมันประมาณ 20 นาที มันไม่ได้ไม่สบายหรอก ฉันพามันไปหาสัตว์แพทย์ฉุกเฉินจ่ายเงินไป 300 ดอลลาร์ เพื่อที่จะได้รู้คำวินิจฉัยจากสัตว์แพทย์ว่า: เจ้ากระต่ายดราม่า แค่อารมณ์เสียแค่เพราะฉันไม่ได้อยู่บ้าน

 • เพื่อนของฉันมีนกแก้วแอฟริกันสีเทา มากว่า 20 ปี เธอแต่งงานเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้วและนกมองว่าสามีเป็นคนแปลกหน้า เวลาที่เขาบอกให้ทำอะไรซักอย่าง (เช่น เงียบ ๆ ) เขาจะได้รับคำตอบแบบใจร้าย ๆ ว่า “ฉันไม่ใช่นกของแก” จากนั้นก็ตะโกนเรียกเพื่อนฉัน “Diaaaaannnne” เพราะสามีเพื่อนฉันดูไม่น่าเชื่อถือ
 • แมวของฉันชอบเปิดเครื่องทำกาแฟ ตัวเครื่องมีปุ่มเซ็นเซอร์ มันใช้อุ้งเท้าของมันเปิดและกดแผงควบคุมด้วยจมูกของมัน บางครั้งมันทำกาแฟได้ดีเลยหล่ะ
 • ตอนแรกฉันนึกว่าแมวของฉันหูหนวก แต่สัตวแพทย์บอกว่ามันได้ยินทุกอย่างที่คุณพูดแหละ แต่มันไม่สนใจเท่านั้นเอง

 • แมวของลูกสาวฉันนำแมวตัวใหม่กลับมาบ้านและให้แมวตัวใหม่กินจากจานของมัน ลูกสาวของฉันบอกว่าตอนนี้เธอเข้าใจว่าแม่สามีรู้สึกอย่างไรเมื่อได้พบกับแฟนของลูกชาย
 • ลูก ๆ ของเราหลับไปแล้ว สามีของฉันและฉันออกไปที่ระเบียงก่อนเข้านอน แต่ประตูระเบียงปิดและล็อคอยู่ พวกเราไม่สามารถเปิดมันได้และเด็ก ๆ ก็หลับไปแล้ว เราไม่ได้อยากนอนบนระเบียงจึงทุบประตูโดยหวังว่าลูกสักคนจะได้ยินเราและเปิดประตู แต่มีแค่แมวมา มันเข้าใจโดยร้องและพยายามเปิดประตู ในที่สุดลูกคนหนึ่งก็ลุกขึ้นมาช่วยเรา
 • ฉันไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่แมวของฉันรู้ล่วงหน้าเสมอว่าสามีของฉันกำลังจะกลับบ้าน ก่อนที่เขาจะมาถึงพักนึงมันก็นั่งรอเขาอยู่ก่อนแล้วไม่ว่าสามีของฉันจะกลับบ้านกี่โมง จะต้องมีการเชื่อมต่อบางอย่างแน่ ๆ

 • ฉันมีกระดิ่งแขวนที่ประตูหน้า สุนัขของฉันจะสั่นกระดิ่งเมื่อฉันต้องพาพวกมันออกไปข้างนอก ฮัสกี้ของฉันเคยสั่นกระดิ่งเมื่อฉันแต่งตัวและใส่รองเท้า มันจะไปนอนตรงที่ของฉันบนเตียงและไม่ไปไหน ครั้งหนึ่งฉันว่ามันและไม่ยอมลุกจากเตียง มันเลยอึไว้บนพื้น ฉลาดจริง ๆ
 • ฉันมีสุนัข 2 นิวฟาวด์แลนด์และฮัสกี้ เจ้านิวฟาวด์แลนด์กำลังเคี้ยวกระดูกและฮัสกี้เองมองกระดูกแบบอยากได้สุด ๆ มันจึงเดินไปที่ประตูแล้วสั่นกระดิ่งเพื่อจะได้ออกไป ฉันจึงปล่อยให้มันออกไป เจ้านิวฟาวด์แลนด์รู้ว่าเรากำลังจะออกไปข้างนอกมันเงยทิ้งกระดูกไว้บนพื้นและไปที่ประตู เจ้าฮัสกี้จึงกลับเข้ามา นอนลงและเคี้ยวกระดูกอย่างหนำใจ

หากใครมีเรื่องราวฮาๆของสัตว์เลี้ยง อย่าลืมแบ่งปันกันอ่านบ้างล่ะ

ที่มา : Brightside