12 พฤติกรรมความรักและความเชื่อใจ ที่เจ้าเหมียวกำลังตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว

หากคุณสงสัยว่าแมวของคุณรักและเชื่อใจคุณมากแค่ไหน ลองสังเกตพฤติกรรมของพวกมันได้ ซึ่งจริงๆแล้วการแสดงออกของแมวได้บ่งบอกอะไรบางอย่างกับเรา เพียงแต่ว่าบางครั้งพวกเราอาจจะไม่ทราบก็ได้ว่าสิ่งที่มันทำคือการแสดงความรักและความเชื่อใจอย่างหนึ่ง

ลองอ่าน 12 พฤติกรรมความรักและความเชื่อใจ ที่แมวเหมียวกำลังตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว และสังเกตดูว่าแมวของคุณตรงกันกี่ข้อกันบ้าง

#1 เสียงครางในลำคอ : เสียงเหล่านี้จะเกิดขึ้นเมื่อแมวรู้สึกมีความสุขหรือว่ากำลังผ่อนคลาย มันเป็นเสียงพิเศษสำหรับคนที่พิเศษๆเท่านั้น

#2 เอาจมูกมาชน : เป็นการแสดงความไว้เนื้อเชื่อใจ ปกติแล้วแมวจะเป็นสัตว์ที่ขี้ระแวงพอสมควร และเมื่อมันเชื่อใจแล้ว ก็จะใช้จมูกชนกันแบบนี้แหละ แมวกับแมวเองก็ทำเหมือนกันนะ

#3 สามารถสัมผัสหัวได้แบบสบายๆ : การกระทำนี้เป็นขั้นพื้นฐานที่สุดที่แสดงว่าแมวเริ่มเชื่อใจคุณบ้างแล้ว

#4 เอาตัวหรือหัวมาถูไถ : เป็นสิ่งที่แมวกำลังแสดงว่าคุณเป็นของๆมันนะ เหมือนกับการตีตราว่านี่คือทาสของข้าก็ว่าได้

#5 เดินวนเวียนไปรอบๆ : บางครั้งพวกมันอาจจะเอาเท้ามาเขี่ยๆหรือกวัดแกว่งหางไปมาใส่คุณก็ได้

#6 นอนหลับพักผ่อนแบบไม่กังวล : อย่างที่บอกคือแมวเป็นสัตว์ที่ขี้ระแวงและระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการที่มันนอนหลับแบบชิลล์ๆไม่กังวลสิ่งใด แสดงว่ามันไว้ใจว่าคุณจะไม่ไปทำร้ายมันอย่างแน่นอน

#7 เวลาเรียกจะร้องตอบ : หลายคนอาจจะคิดว่าแมวไม่รู้จักชื่อของตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่ามันแค่ไม่สนใจมนุษย์ในบางครั้งเท่านั้นเอง แต่สำหรับคนพิเศษแล้วละก็ เรียกเมื่อไรมันก็จะเมี๊ยวตอบเมื่อนั้นแหละ

#8 นอนแผ่หราสองสลึง : การที่แมวเผยจุดอ่อนที่สุดก็คือพุงกะทิน้อยๆของมันให้พวกเราได้เห็น แสดงว่ามันเชื่อใจเราแบบสุดๆว่าพวกเราไม่เป็นอันตรายต่อมันอย่างแน่นอน

#9 ติดตามไปทุกหนทุกแห่ง : ถ้าแมวเหมียวของคุณชอบที่จะติดตามคุณไปทุกที่ภายในบ้าน ถึงแม้ว่าคุณจะแยกห้องกับพวกมันก็ตาม แสดงว่ามันเริ่มชื่นชอบคุณเข้าแล้วล่ะ

#10 ทักทายคุณเมื่อกลับถึงบ้าน : อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับแมวบางตัว แต่เชื่อเถอะว่ามีแมวอีกหลายตัวที่แสดงท่าทีและออกมาต้อนรับเจ้าของที่กลับมาบ้านทุกครั้งเหมือนกัน

#11 ให้ของขวัญ : แมวเป็นสัตว์ที่เป็นนักล่า ถ้าหากว่ามันล่าสัตว์หรือคาบสิ่งต่างๆมาให้คุณ แสดงว่ามันเห็นคุณเป็นหนึ่งในสมาชิกในครอบครัวเลยล่ะ

#12 ชอบมาให้ความอบอุ่น : ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน แต่อย่าลืมว่าความต้านทานความหนาวเย็นของคนกับแมวไม่เหมือนกัน มันจะเข้ามาซุกหรือกอดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่คุณ เพราะว่าคุณคือคนสำคัญของมันยังไงล่ะ

เชื่อว่าคนเลี้ยงแมวหลายๆคนต้องมีตรงทั้ง 12 ข้ออย่างแน่นอน ^^

ที่มา : Ipetgroup