ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน สัตว์โลกน่ารักเหล่านี้ก็ไม่เคยลืมบุญคุณคนช่วยชีวิต

มีคนมากมายที่ไม่สามารถทนเห็นความเจ็บปวดของคนอื่นหรือสัตว์ต่างๆได้ และพวกเขาเหล่านี้ล้วนช่วยเหลือสัตว์โลกเหล่านี้ จนพวกมันไม่สามารถจะลืมบุญคุณอันใหญ่หลวงนี้ไปได้ สังเกตจากพฤติกรรมของสัตว์โลกเหล่านี้ จะทำให้เรารู้ว่าพวกมันมีความสำนึกในพระคุณมากแค่ไหน และตอบแทนเราด้วยความรักมากเพียงใด

.

#1 กระรอกที่กลับมาเยี่ยมครอบครัวที่ช่วยชีวิตทุกวันตลอด 8 ปี

.

ในปี 2009 Brantley Harrison และครอบครัวของเธอได้พบกระรอกที่ได้รับบาดเจ็บจากนกฮูก พวกเขาดูแลเรื่องกระรอกนาน 5 เดือน และพวกเขาก็ปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ แต่ว่าเรื่องเหลือเชื่อก็คือมันกลับมาหาพวกเขาทุกวันในตอนเช้าตลอด 8 ปี

.

#2 เจ้าหมาน้อยกำลังขอบคุณสัตวแพทย์ที่ช่วยชีวิตมันไว้

.

#3 หงส์กำลังโอมกอดผู้ช่วยเหลือชีวิตมันเอาไว้

.

ปกติแล้วหงส์จะเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างก้าวร้าว แต่ว่านั้นก็ไม่ได้ทำให้ Richard Weeze เกรงกลัวแต่อย่างใด เขาช่วยมันที่ติดตัวติดรั้ว หลังจากนั้นมันก็โอบกอดดังภาพที่เห็น เหมือนมันกำลังขอบคุณอยู่นั้นเอง

.

#4 สุนัขกำลังขอบคุณสัตวแพทย์ที่ช่วยชีวิตไว้

.

#5 เจ้ากวางกตัญญูที่แวะมาเยี่ยมทุกวัน

.

ครอบครัวหนึ่งช่วยกวางจากพรานเมื่อไม่กี่ปีก่อน และตอนนี้มันจึงมาเยี่ยมพวกเขาทุกวัน โดยมันจะมาหาที่หน้าต่างอย่างเงียบๆ รอจนกว่าพวกเขาเปิดหน้าต่างและทักทายมัน

.

#6 Marvin ถูกรับเลี้ยงจากศูนย์พักพิงสัตว์ และตอนนี้มันกำลังมีความสุขแบบสุดๆ

.

#7 กวางน้อยขอความอบอุ่น

.

เด็กหญิงที่มีชื่อว่า Amscolie เป็นแม่ที่แท้จริงของสัตว์ป่าที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้ ลูกกวางจำนวน 3 ตัวได้แอบเข้ามาประตูหลังบ้านเพื่อหาความอบอุ่น และหลบพายุหิมะ ซึ่งหลังจากสภาพอากาศที่เลวร้ายผ่านไป เธอก็ส่งมันกลับคืนธรมมชาติ และพวกมันก็จุ๊บเธอตัวละทีอีกด้วย

.

#8 จิ้งโจ้ที่กอดคนช่วยเหลือตลอด 10 ปี

.

Abigail ได้รับการช่วยชีวิตและถูกส่งตัวไปที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ Alice Springs Reserve เมื่ออายุเพียง 5 เดือนเท่านั้น และทุกวันมันแสดงให้เห็นว่าระลึกถึงบุญคุณของหญิงสาวคนนี้ ด้วยการกอดขอบคุณทุกวันตลอด 10 ปี

.

#9 หมาที่ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ยกเว้นเด็กทารกตัวน้อยคนนี้

.

Nora เป็นสุนัขขี้ระแวงมากๆ มันถูกทำร้ายโดยเจ้าของคนก่อน ทำให้มันหวาดระแวงมนุษย์มากเป็นพิเศษ จนกระทั่งมันได้เจอกับทารกน้อย Archie หัวใจของ Nora ก็เปิดออกอีกครั้ง จนสามารถเข้ากับมนุษย์และสัตว์ตัวอื่นๆได้อีกด้วย

.

#10 เสือจากัวร์ที่ถูกช่วยเหลือ

.

ทหารบราซิลพบเสือจากัวร์ตัวน้อยที่เกือบหยุดหายใจไปแล้วในป่าฝนอเมซอน  และเขาพามันกลับไปรักษาตัวที่กองทัพ ซึ่งเสือจากัวร์ไม่เคยชินกับการใช้ชีวิตอยู่ในป่า กองทัพจึงอนุญาติให้เขาเลี้ยงมันไว้ได้

และตอนนี้ Jiquitaia ก็ได้รับการปฏิบัติเหมือนลูกแมวตัวน้อยๆที่ได้ทั้งความรักและความอบอุ่น จากมนุษย์ที่เป็นเหมือนพ่อของมันคนนี้

.

#11 แมวดำที่ถูกทำร้ายกลายเป็นผู้ช่วยพยาบาลประจำคลีนิค

.

แมวดำชื่อ Rademenesa อายุเพียง 2 เดือน ถูกส่งตัวที่ศูนย์พักพิงสัตว์มันเป็นโรคทางเดินหายใจอักเสบรุนแรง แต่ว่ามันก็ยังสู้ชีวิตจนรักษาตัวหายได้ นับตั้งแต่นั้นเจ้า Rademenesa ก็กลายเป็นผู้ช่วยที่ดีและพยายามที่จะช่วยเหลือสัตว์ป่วยอื่นๆด้วยความระมัดระวังและความรักอย่างแท้จริง

.

#12 เจ้าหมาที่ถูกช่วยเหลือโดยนักดับเพลิง

.

Jake เป็นลูกสุนัขที่ติดอยู่ในโรงนาที่กำลังไหม้เกือบทั้งหลัง ถึงแม้ว่ามันถูกช่วยเหลือไว้ได้ แต่ว่าร่างกายของมันก็ถูกไฟครอกจนเป็นแผลฉกรรจ์ หลังจากถูกส่งตัวไปรักษาที่คลีนิคจนหายดี นักผจญเพลิง William Linder ก็ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยง Jake ไว้ และมอบความสุขและความอบอุ่นให้กับมันตลอดไป

.

#13 กวางมูสที่มาเล่นกับชายที่เคยช่วยชีวิตทุกวัน

.

ที่มา : Brightside

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์