15 เรื่องราวชวนน้ำตาซึมของสุนัขทั่วโลก ที่ทำให้เห็นความเป็นจริงที่ซ่อนอยู่

เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้สึกว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ไม่ว่าเจ้าของจะดีหรือเลวแค่ไหน พวกมันก็ยังคงรักเจ้าของของพวกมันที่สุด เคยมีหลากหลายเหตุการณ์ที่สุนัขช่วยชีวิตเจ้าของไว้ได้ และเชื่อเถอะว่าพวกมันเองก็มีอารมณ์ไม่ต่างจากมนุษย์เช่นเดียวกัน ลองชม 15 ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นของเจ้าตูบทั่วโลก ที่จะทำให้พวกเราต้องน้ำตาซึม

#1 เด็กทั้งสองคนกำลังช่วยเหลือสุนัขที่ไม่สามารถจะปีนขึ้นมาจากน้ำได้ ถึงแม้เด็กน้อยทั้งสองจะตัวเล็กและไม่มีเครื่องมือ แต่พวกเขาก็สามารถช่วยได้สำเร็จ

#2 ในขณะที่ฝนตกหนัก สุนัขตัวนี้ถูกปล่อยไว้ข้างถนนโดยเจ้าของเก่าของมัน มันคิดว่าไม่นานเจ้าของจะกลับมารับมัน ดังนั้นมันจึงไม่ยอมไปไหนเลย

#3 หลายปีก่อนชายคนนี้เลี้ยงสุนัขไว้หนึ่งตัว จนกระทั่งมันสองขวบก็หายตัวไปแบบไม่ทราบสาเหตุ และเมื่อผ่านไป 7 ปี เขาพบสุนัขข้างถนนที่คล้ายกับของเขา เขาจึงเป่าปาก และทันใดนั้นมันก็วิ่งตรงมาหาเขา เหมือนกับสุนัขตัวเก่าที่เคยหายไป

#4 โกลเด้นสุดยอดผู้ช่วย ที่คอยคาบของมาช่วยเจ้าของขายของทุกครั้ง จนกระทั่งมันคลอดลูกของมันเอง ก็ยังช่วยคาบตะกร้าลูกของมัน เพื่อมาหาคนใจดีซื้อไปดูแล

#5 โกลเด้นชราที่ไม่สามารถเดินได้แล้ว มันไม่สามารถจะออกมาเล่นอย่างที่มันชื่นชอบได้อีก เจ้าของจึงแบกมันมาเดินทุกวัน

#6 คุณยายวัย 80 ปี ที่ยอมออกจากบ้าน เพราะเด็กหลายคนในบ้านเข้ากับสุนัขไม่ได้ เธออาศัยอยู่ข้างถนน และเลี้ยงดูสุนัขของเธอจนเติบใหญ่

#7 ผู้คนกำลังช่วยเหลือสุนัขจรจัดกว่า 600 ตัว จากเหตุการณ์น้ำท่วม

#8 สุนัขที่ปกป้องเจ้าของด้วยชีวิต

#9 เรื่องราวของครูฝึกสุนัขและสุนัขทหาร เมื่อถึงเวลาปลดเกษียณของสุนัขสองตัวนี้ มันไม่ยอมให้ครูฝึกคนนี้จากไปไหน  ทั้งกระโดดขึ้นไปบนรถ และเห่าไม่หยุด

#10 เหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นในตอนเช้ามืด สุนัขของเขาได้ปลุกเจ้าของเพื่อให้หลบหนีออกมา ซึ่งเขาสามารถที่จะหนีออกมาได้ทัน แต่ว่าไฟไหม้ลุกโหมอย่างหนัก ทำให้สุนัขของเขาถูกไฟไหม้พร้อมไปกับบ้าน และเขาฝังสุนัขของเขาไว้ที่สนามหลังบ้าน

#11 เจ้าสุนัขหนุ่มอายุ 1 ปี ที่ขาหลังเป็นอัมพาตทั้งสองข้าง มันกลับมามีความหวังและวิ่งได้อีกครั้ง เมื่อได้รับวีลแชร์จากเจ้าของ

#12 ถึงแม้ว่าจะเป็นคนจรจัด ยากดีมีจน แต่เจ้าของคือคนที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกมัน

#13 สุนัขทุกตัว ย่อมอยากตามหาเจ้าของที่หายไปเหมือนกัน

#14 แม่สุนัขวิ่งไปหาคนใจดี ให้มาดูว่าลูกของมันตกอยู่ในท่อ และเขาก็ใช้สว่านเจาะพื้น จนสามารถช่วยลูกของมันไว้ได้

#15 แคนาดาเป็นประเทศที่หนาวสุดขั้ว บางพื้นที่อากาศติดลบถึง 15 องศา ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนไร้บ้าน แต่เขาก็ไม่ลืมที่จะคลายหนาวให้กับสุนัขของเขาเช่นกัน

ที่มา : Bomb01