Others

เผยโฉมเหล่าปีศาจแห่งลุ่มแม่น้ำ ที่น่ากลัวเกินบรรยายจากรายการ River Monsters

หนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังออกอากาศทางช่อง Animal Planet คือรายการ River Monsters โดยมีพิธีกรและนักชีววิทยาชื่อดัง Jeremy Wade เป็นผู้ดำเนินรายการ 

River Monsters เป็นรายการสารคดีที่พาผู้ชมเดินทางไปตามแม่น้ำสายต่างๆ ทั่วโลก เช่น แอฟริกา หรือ ประเทศไทย เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับปีศาจน้ำจืดที่เป็นตำนานเล่าขานกันว่าน่ากลัวและอันตรายจนมีรายงานว่าทำร้ายมนุษย์ได้ด้วย วันนี้จึงจะขอพาไปชมเหล่าอสูรกายน้ำจืดที่ Jeremy พบเมื่อครั้งถ่ายรายการ!

#1 พิไรบ้า หรือ ปลากดยักษ์ ตัวนี้มีน้ำหนัก 250 ปอนด์ หรือประมาณ 113 กิโลกรัม

#2 ทาร์ปอน หรือ ปลาตาเหลือก ตัวนี้มีน้ำหนัก 150 ปอนด์ หรือประมาณ 68 กิโลกรัม เจ้าทาร์ปอนสามารถพุ่งขึ้นเหนือน้ำอย่างกับตอร์ปิโด สามารถพุ่งชนเรือจนคนกระเด็นออกจากเรือได้

#3 ปลาไทเกอร์โกไลแอต เป็นชื่อที่เหมาะสมกับมันมากและมันเป็นปลาในตระกูลเดียวกับปิรันย่า

#4 ตัวดูดเลือดที่เห็นต้องขนลุก และด้วยความระห่ำของ Jeremy เค้าจึงลองให้ตัวดูดเลือดกัดดู

#5 แฮลิบัต หรือ ปลาซีกเดียว ตัวนี้มีน้ำหนัก 120 ปอนด์ หรือประมาณ 54 กิโลกรัม มีลักษณะคล้ายปลาตาเดียวแต่เจ้าแฮลิบัตนี้มีดวงตาสองดวงแต่อยู่ข้างเดียวกัน

#6 ปลาปิรันย่า เนื่องจากเป็นปลากินเนื้อพวกมันจึงมีฟันที่แหลมคมขนาดใหญ่

#7 ทาพา หรือ ปลาในตระกูลปลาเนื้ออ่อน มันมีฟันซี่เล็กๆ จำนวนมหาศาลบนขากรรไกรและปากด้านบน

#8 ปลาดุกที่จับได้จากนิคมเชียร์โนบิล สถานที่ที่เกิดการปนเปื้อนของกัมมันตภาพรังสีจากการระเบิดของโรงไฟฟ้าพลังงานยิวเคลียร์

#9 อะราไพม่า หรือ ปลาช่อนยักษ์อเมซอน ตัวนี้มีน้ำหนักถึง 250 ปอนด์ หรือประมาณ 113 กิโลกรัม

#10 โกลเด้น โดราโด หรือ ปลาแซลมอนทองคำ เป็นปลาในตระกูลเดียวกับปลาคาราซิน พวกมันดูน่ารักก็จริง แต่ด้วยกรามที่ทรงพลังมันสามารถกระชากอวัยวะของร่างกายจนขาดได้

#11 ปลาไหลไฟฟ้าตัวนี้มีความยาว 5 ฟุต 10 นิ้ว หรือประมาณ 1.5 เมตร สามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า 600 โวลต์

#12 ปลามัสกี้ตัวนี้มีความยาว 4 ฟุต หรือประมาณ 1.2 เมตร และมันมีนิสัยค่อนข้างก้าวร้าว

#13 ปลาอัลลิเกเตอร์ หรือ ปลาจระเข้ เป็นปลาที่เกิดในยุคก่อนประวัติศาสตร์ เจ้าอัลลิเกเตอร์ตัวนี้มีความยาวเกือบ 7 ฟุต หรือประมาณ 2 เมตรกว่า

#14 ปลาแค้ยักษ์ เป็นปลาในตระกูลกระดูกแข็งและ Jeremy ใช้เวลาตามหามันอยู่นานหลายสัปดาห์ ปลาแค้ยักษ์ตัวนี้มีน้ำหนัก 161 ปอนด์ หรือประมาณ 73 กิโลกรัม มีความยาว 8 ฟุต 7 นิ้ว หรือประมาณ 2 เมตรกว่า

หลังจากค้นพบ เรียนรู้ และเข้าใจวงจรชีวิตการดำรงชีพของสัตว์น่าทึ่งแห่งสายน้ำที่มนุษย์มักไม่ค่อยรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับมันมากนัก Jeremy และรายการ River Monsters ของเค้าก็ได้ไขความกระจ่างเรื่องเล่าขานสยองขวัญ โดยหลังจากที่เค้าได้พบสิ่งมีชีวิตเหล่านี้เค้าก็ได้ปล่อยให้มันกลับคืนสู่ธรรมชาตินะครับ..

ขอบคุณที่มา : buzzfeed