15 การเปลี่ยนแปลงของหมาแมว ที่พลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ

จากสถิติของสัตว์กว่า 6.5 ล้านตัวต่อปีที่ต้องไปใช้ชีวิตในบ้านพักพิง มีเพียงไม่กี่เหตุผลที่ทำไมสัตว์พวกนี้จึงถูกเจ้าของพวกมันทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาในการเลี้ยงดู หรือพฤติกรรมที่ไม่น่ารักของพวกมัน พวกมันอาจมีขนาดตัวที่ใหญ่เกินไป หรือแม้แต่ปัญหาเรื่องสุขภาพ ซึ่งเหล่านี้เป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่ง โชคดีที่ไม่ใช่ทุกคนที่คิดเช่นนั้น เพราะครึ่งหนี่งของสัตว์ที่ถูกทิ้งเหล่านั้น (ประมาณ 3.2 ล้านตัว) ที่ถูกรับเลี้ยง และได้รับความรักบ้านหลังใหม่

เราจะให้ความสนใจเฉพาะกับผู้คนที่มีจิตใจดี และมีน้ำใจที่เลือกรับเลี้ยงสัตว์เหล่านี้จากบ้านพักพิง ลองดูผลของความรักและความใส่ใจที่พวกเขาทำนี่สิ!

1. Nigel เป็นสุนัขที่เหมาะกับเจ้าของที่มีการดูแลและเอาใจใส่เป็นอย่างดี มันดูน่าทึ่งมากในตอนที่มีขนยาวและดวงตาสดใสที่เปล่งประกายด้วยความดีใจ นั่นทำให้สามารถเปลี่ยนโฉมของมันได้อย่าสิ้นเชิง

2. การแปลงโฉมเจ้าสุนัขที่ชื่อว่า Frodo เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ และดูเหมือนว่ามันได้มีออร่ามากขึ้น เพราะทั้งขน สภาพพจิตใจ และความเชื่อมั่นในมนุษย์ของมันได้ถูกดึงกลับมาอีกครั้งโดยผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่ชื่อว่า Klaudija Sigurnjak แม้ว่าตาข้างขวาของมันจะต้องถูกเอาออก

3. Holland นับว่าเป็นสุนัขที่โชคดีมากที่ถูกส่งไปยังศูนย์องค์กร Trio Animal ในวันหนึ่ง ขั้นแรกที่ต้องทำคือ การแปลงโฉมขนของมันทั้งตัว หลังจากนั้นจะต้องรักษาผิวหนังของมันจากรอยฟกช้ำ การตัด และผิวที่แห้ง การรักษาเจ้าฮอลแลนด์ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้อย่างรวดเร็ว แต่การสนใจและการดูแลได้ช่วยให้มันง่ายขึ้น

4. Emmy และ Oscar ได้พิสูจน์อีกครั้งว่าตำรวจพร้อมที่จะช่วยเหลือ พวกเขาถูกพบโดยตำรวจจากชิคาโกในอาคารร้างและได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิสัตว์ Trio ในภายหลัง ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจก็เป็นอย่างที่ทุกคนสามารถเห็นได้

5. สมาชิกเจ้าหน้าที่การแพทย์ 4 คนต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ในการจัดการกับขนสุนัขที่ยุ่งเหยิงของมัน ในขณะที่มันก็รู้สึกกลัว และ Sang Su ยังมีอาการติดเชื้อที่ผิวหนังและไม่สามารถขยับหูของมันได้คล่องนัก แต่ตอนนี้ทุกอย่างถูกจัดการเรียบร้อยดีแล้ว

6. อายุ 16 ปีของ Ruthie ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับเจ้าของใหม่ของมัน เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะรับมันไป และนั่นได้เปลี่ยนชีวิตมันไปมาก!

7. โชคชะตาของสุนัขตัวนี้เหมือนจะเลวร้ายมาก และดูเหมือนแทบจะไม่มีหวังเลย แต่ความสิ่งมหัศจรรย์ก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของคนใหม่ได้รับเลี้ยงมัน!

8. แน่นอนว่าอาหารสามารถมีส่วนทำให้เกิดปาฏิหารย์ได้บ้าง แต่เมื่ออาหารถูกโรยหน้าด้วยความรัก ทั้งหมดนั่นช่วยทำให้เกิดสิ่งที่มหัศจรรย์ ซึ่งชายคนนี้ใช้เวลาเพียง 8 เดือนกว่าๆ ในการแปลงโฉมให้กับมัน

9. สัตว์เลี้ยงมักจะมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในเจ้าของเสมอ แม้ในขณะที่ดวงตาของมันดูราวกับเต็มไปด้วยน้ำและติดแข็ง เหมือนของลูกแมวตัวน้อยตัวนี้ มันน่าสงสารมากเพราะบางคนลืมทำหน้าที่ของตน แต่หนึ่งเดือนของการรักษา ก็ทำให้เธอพร้อมที่จะเห็นโลกอีกครั้ง!

10.ไม่มีใครที่จะไม่รู้สึกสงสารและเจ็บปวดเมื่อได้เห็นเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนรถบรรทุกขนที่น่าสงสารตัวนี้ มันถูกพบในสภาพนี้หลังจากถูกทิ้งโดยเจ้าของของมันที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ เจ้าเหมียวได้ถูกนำไปตัดขน และเสริมสวยใหม่ ทำให้มันเหมือนเป็นแมวตัวใหม่ที่มีความสุข พร้อมที่จะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่

11. ขนของ Barkley ไม่ใช่ว่าจะไร้ประโยชน์ ขนที่เงางามและหนาจะเหมาะสมกับมันได้ดีกว่า และนั่นทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของเจ้าของ

12. กรณีของเจ้าตัวนี้คือ เมื่อเจ้าของได้เห็นลูกสุนัขตัวนี้ เธอก็รู้สึกค่อนข้างดี แต่เมื่อพวกเขาได้มารับมันกลับบ้านและจัดการกับเอกสาร สภาพของมันช่างเลวร้ายอย่างที่คุณเห็นในภาพแรก แต่ไม่มีอะไรที่ความรักและการดูแลไม่สามารถแก้ไขได้!

13. เจ้าแมวที่มีดวงตาที่ชวนหลงใหลเช่นนี้จะถูกมองข้ามได้อย่างไร? นี่เป็นเรื่องที่ชวนสงสัยทุกครั้ง … และอีกครั้งที่ TLC สามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งได้

14. พ่อแม่อุปถัมภ์ของ Nova พยายามทุกวิถีทางที่จะนำมันกลับไปเลี้ยง และพวกเขาคาดหวังที่จะยังคงได้เลี้ยงมัน แม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังมีรายชื่อของครอบครัวที่รอคอยที่จะรับมันอีกเป็นจำนวนมาก!

15. เดิมทีมันได้ชื่อว่า Stinky ปากของมันมีกลิ่นเหม็น เนื่องจากฟันที่เสื่อมสภาพของเธอทั้ง 14 ซี่ เจ้าสุนัขตัวนี้ไม่รู้ว่าอะไรกำลังรอเธออยู่ เมื่อครอบครัวใหม่ได้รับมันไปเลี้ยง มันก็ได้ถูกเปลี่ยนชื่อ Marnie และหลังจากฟันของมันได้ถูกถอนออกไปแล้ว กลิ่นปากของมันก็หายไป แต่ลิ้นอันยาวของเธอก็หล่นออกมาจากปากของเธอด้วยวิธีที่น่ารักมาก Marnie ยังมีอาการบ้านหมุนซึ่งคุณสามารถเห็นได้ด้วยการเอียงศีรษะของมัน ตอนนี้มันได้กลายเป็นดาวเด่นใน Instagram ตัวจริงที่มีผู้ติดตาม 2 ล้านคน!

การเปลี่ยนแปลงในสัตว์เหล่านี้ดูน่าทึ่งมาก! เรามีความสุขมากที่พวกมันถูกรับเลี้ยงในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักและพวกมันจะไม่ต้องทนทุกข์จากความไม่ยุติธรรมของโลกนี้อีกต่อไป

ที่มา : brightside