ชายหนุ่มตามจีบครอบครัวแมวจรนานสองเดือน กว่าจะใจอ่อนยอมย้ายเข้ามาอยู่ด้วย

เรื่องราวของครอบครัวแมวจรจัดครอบครัวหนึ่ง ซึ่งไม่ไว้ใจมนุษย์คนไหน จนชายใจดีตามจีบนานกว่า 2 เดือน กว่าจะยอมให้รับเลี้ยงไปอยู่ด้วยกัน

.

ผู้ใช้ชื่อใน Reddit ว่า calio88 ได้ใช้ความพยายามในการใกล้ชิดและสร้างความไว้ใจกับแมวจรครอบครัวนี้ ซึ่งทุกๆวินาทีที่ใช้ไปนั้นคุ้มค่าสมการรอคอย

.

เขามาให้อาหารแมวจรครอบครัวนี้เป็นประจำทุกวัน และค่อยๆย่นระยะห่างระหว่างพวกเขาลงอย่างช้าๆ จนเวลาผ่านไป 2 เดือน ก็ทำให้ครอบครัวแมวจรเหล่านี้ยอมที่จะให้เขาสัมผัสตัว

.

เขาได้เริ่มคิดวางกับดักแมวแบบแยบยลที่สุด โดยการให้วางจานอาหารย่นระยะเข้ามาใกล้ตัวบ้านเข้าขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันก็ได้ผลดีซะด้วย เพียงแต่ว่าแม่แมวก็ยังไม่ตามมาเพราะยังไม่ไว้ใจนั้นเอง

.

แต่จนท้ายที่สุดลูกแมวทั้งหลายก็เข้ามาอยู่หลังบ้านของเขาจนได้

.

และจนพวกมันเข้ามาในบ้านแล้ว เขาก็ปิดประตูและวันนั้นเป็นวันที่สิ้นสุดการเป็นแมวจรของแมวเหล่านี้ เขาตั้งชื่อพวกมันให้ว่า Dolly, Lloyd, Little Missy, และ PK

.

แม่ของพวกมันทั้ง 4 ตัวยังคงอยู่ด้านนอก ซึ่งเขาเองก็อยากจะรับเลี้ยงแม่มันด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าแม่แมวไม่ยอมให้เขาสัมผัสตัวแบบใกล้ชิดได้เลย ที่เขาเลือกช่วยลูกแมวก่อน เพราะว่าฤดูหนาวกำลังจะมาถึง ซึ่งถ้าเขาไม่ช่วยลูกแมวเหล่านี้ไว้ ก็อาจทำให้พวกมันไม่รอดก็เป็นได้

.

และนี่เป็นภาพของแม่แมวในช่วงฤดูหนาวที่มีลูกของพวกมันเฝ้ามองดูอยู่

.

ลูกๆของพวกมันก็เริ่มเติบโตขึ้น จนขนฟูฟ่องเหมือนสิงโตไปซะแล้วตอนนี้

.

โตขึ้นมาหล่อสวยทุกตัวเลย

.

ในตอนนี้เขาให้อาหารแม่แมวอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังไม่สามารถพิชิตใจของมันได้ ซึ่งเขาหวังว่าแม่แมวจะไว้วางใจเขาจนได้และได้มาอยู่ในครอบครัวที่แสนอบอุ่นนี้ด้วยกัน

.

น่าจะวางกับดักแมวกับแม่แมวนะ จะได้มาอยู่รวมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง

.

ที่มา iizcat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์