สองแมวป่วยอัมพาตพบกันในคลีนิค ก็เปลี่ยนชีวิตที่สิ้นหวังให้กลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

ขนาดมนุษย์ยังต้องการเพื่อนคู่คิดหรือคู่ชีวิตไว้สำหรับปรึกษาและระบายความทุกข์เลย นับประสาอะไรกับแมวเหมียว เมื่อมันอยู่ตัวเดียวก็ย่อมที่จะเหงาใจเป็นธรรมดา 2 แมวพิการได้มีชีวิตที่แตกต่างกันแต่ว่าทั้งคู่พิการขาหลังเหมือนกัน และหลังจากทั้งคู่ได้มาพบกันก็ทำให้ชีวิตของพวกมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

ลูกแมววัย 6 สัปดาห์ถูกพบในตรอกริมถนนของรัฐเทนเนสซี โดยมันอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงไป พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Jesse

.

ชายคนหนึ่งได้พบเขาและนำส่งมายังคลีนิค ซึ่งสัตวแพทย์ตรวจพบว่าเขามีอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังอย่างรุนแรงทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงไป แต่พวกเขาก็คิดว่าเจ้า Jesse ต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ จึงตัดสินใจทำบางสิ่งกัน

.

ทางสัตวแพทย์คิดว่าจะหาบ้านให้กับทาง Jesse แต่การหาบ้านที่ต้องดูแลแมวที่บาดเจ็บขนาดนี้ในวัยเด็ก ต้องใช้การดูแลที่ใกล้ชิด เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงไว้เอง และรักษา Jesse ด้วยการฝังเข็ม รวมไปถึงมียารักษาโรคหอบหืดอีกด้วย

.

เจ้าหน้าที่คลีนิคชื่อว่า Allen เหมือนจะตกหลุมรักเจ้า Jesse เข้าให้ซะแล้ว

.

Allen กล่าวว่า เจ้า Jesse เป็นเหมือนความสุขเล็กๆน้อยๆ และเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ทำงานที่นี่ รวมไปถึงมันเหมือนเป็นแมวนำโชตสำหรับฉันอีกด้วย

.

และเมื่อปีก่อน เขาได้พบกับเพื่อหัวอกเดียวกันชื่อว่า Willy ซึ่งพิการตั้งแต่ช่วงเอวลงไปเหมือนกัน โดยที่หญิงสาวรายหนึ่งพบมันที่ระเบียงหน้าบ้านของเธอจึงได้โทรมาสอบถามที่คลีนิคเพื่อที่จะนำมารักษานั้นเอง

.

หญิงสาวรายนี้ไม่ทราบเรื่องของ Jesse เหมือนกันว่ามีแมวพิการที่คลีนิคแห่งนี้เหมือนกัน มันทำให้เธอเซอร์ไพร์ซมากเลยทีเดียว

.

เมื่อเธอเดินเข้ามาที่คลีนิคและบอกว่าขอโทษค่ะ ฉันมีแมวที่เป็นอัมพาตอยู่ เจ้าหน้าที่คลีนิคก็บอกว่าเราก็มีเช่นเดียวกัน ทำให้ทั้งคู่ถึงกับอมยิ้ม และหญิงสาวได้ขอเจอเจ้า Jesse และขอถ่ายรูปกับมันซะเลย

.

เจ้า Jesse นั้นเป็นอัมพาตเพราะอุบัติเหตุ แต่ว่าเจ้า Willy เป็นอัมพาตตั้งแต่กำเนิด พวกเขาทั้งคู่มองดูซึ่งกันและกัน และเหมือนจะเข้าใจอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี พวกมันใช้ขาหน้าลากตัวเองไป และทำให้อีกฝ่ายต้องหันมามองเช่นกัน

.

ในช่วง 2-3 วันแรก เจ้า Jesse เหมือนจะโหยหาเพื่อนมานาน มันพยายามที่จะเข้าหาเจ้า Willy เป็นอย่างมาก แต่เจ้า Willy ด้วยความที่เพิ่งผ่านเรื่องเลวร้ายมาจึงมีอาการหวาดกลัวเล็กน้อย ก่อนจะซี้กันสุดๆเลย

.

ทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ พวกมันใช้เตียงนอนร่วมกัน อีกทั้งอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลาเลยทีเดียว

.

พวกมันชอบเล่นด้วยกันเป็นอย่างมาก อย่างกับเล่นมวยปล้ำกันเลยทีเดียว มันดูแข็งแรงและเป็นปกติอย่างมาก รวมไปถึงมันชอบที่จะลากตัวเองไปมา เพื่อไปหาคนในคลีนิคอีกด้วย

.

พวกมันกำลังขออาหาร Allen กินกัน อ้อนทีเดียวเชียว

.

Jesse เป็นพี่ใหญ่สำหรับเจ้า Willy และเหมือนมันสองคนจะพบคนที่พวกมันตามหากันมานานแล้ว

.

นอนกอดกันทั้งวัน ^^

.

ลองดูภาพน่ารักๆกันจ้า

.

.

.

ทั้งคู่ได้เจอพี่น้องและเพื่อนที่สามารถจะอยู่ร่วมกันได้แล้ว แต่แอดมินยังตามหาอยู่เลย ฮือออออ T^T

.

ที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์