รวมเรื่องราวแมวสุดบ๊องส์ ที่คนเลี้ยงเคยเจอ แต่อาจไม่เคยเข้าใจซักที

สัตว์เลี้ยงของเราไม่ได้เป็นแค่สิ่งของขนฟู ๆ เท่านั้น พวกมันเป็นสมาชิกในครอบครัวของเราด้วย และบางครั้งพวกมันก็มีสิทธิมากกว่าเจ้าของอีก คำพูดสุดท้ายนั้นเป็นจริงสุด ๆ สำหรับทาสแมว หลายคนหลงรักเหล่าแมวและเจ้าของที่แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วยความรู้สึกที่ทั้งน่าภาคภูมิใจและน่าอาย ลองอ่านเรื่องราวความบ๊องของพวกมันกันได้เลย

วันเกิดลูกพี่ลูกน้องของฉันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พวกเราทุกคนซ่อนตัวอยู่ในห้องนั่งเล่นรอให้ลูกพี่ลูกน้องของฉันเดินเข้ามาเพื่อที่เราจะได้เซอร์ไพร์สเธอ เมื่อเธอเข้ามาเราก็เปิดไฟกระโดดออกมาแล้วตะโกนว่า “Happy Birthday!” ป้าของฉันมาจากห้องครัวพร้อมเค้กวันเกิดปักเทียน ฉันเดาว่าแมวถูกปล่อยออกมา มันกระโดดขึ้นไปบนต้นคริสต์มาส (ของจริง) พุ่งไปหาป้าของฉันและเทียนที่จุดอยู่ ต้นไม้เริ่มติดไฟและถูกไฟไหม้ในที่สุด โชคดีที่เราสามารถนำออกมาได้ แต่เค้กพังหมดเลย

Coconut  แมวของฉัน เข้าใจว่าเราซื้อหม้อทำอาหารมาไว้สำหรับมัน อืม เราเถียงมันไม่ได้แฮะ!

แมวของฉันชอบเล่นชักเย่อมาก มันอยากให้เราดึงมันไปรอบ ๆ อพาร์ทเมนท์ราว ๆ 30 นาที และมันจะร้องถ้าเราทำเชือกหล่นก่อนหมดเวลาเล่น

เมื่อแมวค้นพบวิธีเปิดตู้ มันก็เปิดตู้เล่นทั้งคืนเลย

ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้แมวของฉัน ที่รักแฟนฉันมากที่สุดในโลก เข้าใจว่าเขาจะไม่กลับมาอีกแล้ว

ฉันทำความสะอาดกระบะทรายแมวแล้วเก็บถุงไปทิ้งตอนระหว่างทางไปทำงาน และฉันก็เอาอาหารกลางวันใส่ถุงมากินด้วย ลองทายสิว่าฉันทิ้งอะไรไปแล้วเอาอะไรมาแทน

พ่อของฉันไม่อนุญาตให้ฉันเลี้ยงสัตว์ในตอนเด็ก และนี่คือพ่อของฉันเองตอนที่เอาแมวที่เขาตั้งชื่อให้ว่า Kitty Express ออกมาจากกล่องพร้อมทำเสียงรถไฟและหัวเราะแบบเด็ก ๆ

ไหนใครใหญ่สุดในคลินิกนี้

ช่วงตีสี่ครึ่ง แมวของฉัน Nismo มักจะส่งเสียงร้องลั่นบ้าน ตั้งแต่ฉันเปิดทีวีสารคดีให้มันดูฉันถึงได้นอนอย่างสงบ

ฉันติดตั้งกล้องแอบดูแมวของฉัน และฉันสงสัยว่ามันจะรู้ไหมนะ

ฉันตัดสินใจให้รางวัลกับตัวเองโดยซื้อเก้านวมตัวนี้ แต่ไม่นานหลังจากนั้นแมวของฉันก็ประกาศว่ามันเป็นเจ้าของเก้าอี้ตัวนี้และไม่ยอมให้ฉันนั่ง นับว่ามันเป็นเตียงของแมวที่ราคาแพงมากเลยหล่ะ

เจ้าแมวขโมยโยเกิร์ต ฉันแค่หันไปหากราโนล่ามาผสมกินเป็นอาหารเช้าแป๊บเดียว มันก็เอาไปกินแล้ว กินทุกอย่างที่ขวางหน้าจริง ๆ

รองเท้าแตะของฉันหายไปสามเดือน วันนี้ฉันเห็น Timmy เอารองเท้าแตะข้างซ้ายของฉันโยนลงไปจากระเบียง รองเท้า 9 คู่ และอีก 1 ข้างที่หายไป เป็นแกนี่เอง

รูปซ้าย: ที่ลับเล็บแมวที่ฉันซื้อมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว รูปขวา: กล่องที่วางทิ้งไว้ในห้องนั่งเล่นเมื่อคืน

ฉันดูแลแมวให้เพื่อนร่วมห้องของฉันตอนที่พวกเขาไปเที่ยว วันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปแล้ว ฉันไม่อยากทำล่ยความสุขของพวกเขา ไว้บอกพวกเขาตอนเครื่องบินลงจอด พวกเขาจะได้เริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง

ตอนฉันอายุ 6 ขวบ ฉันมีแมวที่นิสัยไม่ดี เราเคยมีต้นไม้ในบ้านสูง 40-50 ฟุต ครั้งหนึ่งมันปีนขึ้นไปและติดอยู่ แน่นอนว่าเราโทรเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่พวกเขาบอกว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้เพราะพวกเขาไม่ช่วยแมวจากต้นไม้ ฉันเศร้าจริง ๆ ดังนั้นตอนสุดท้ายแม่จึงถามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงว่าพวกเขารู้ว่าไหมว่าใครเป็นพ่อของเธอ เราอาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ และปู่ของฉันเป็นคนที่น่านับถือดังนั้นพวกเขาจึงมา แต่ในขณะที่พวกเขากำลังวางแผนจะช่วยแมวมันก็ปีนต้นไม้และมุ่งหน้ากลับบ้านทำราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หากใครมีเรื่องราวฮาๆแบบนี้ อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนอ่านกันบ้างล่ะ

ที่มา : Brightside