ชาวเนตยืนยันแมวเป็นเหมือนลูกมากกว่าสัตว์เลี้ยง เชื่อทาสแมวทุกคนรู้อยู่แก่ใจ

จากงานวิจัยพบว่า เจ้าเหมียวมักจะคิดว่าเจ้าของเป็นพ่อแม่ที่แท้จริงของพวกมัน และพวกเราก็รักสัตว์เลี้ยงของตนเองมากจนรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นลูกแท้ๆ ของตนเองเช่นกัน อย่างไม่ต้องสงสัย อาจกล่าวได้ว่า เราสร้างสายสัมพันธ์ที่แสนพิเศษกับเหล่าเพื่อนขนฟูขึ้นมา ซึ่งมันเป็นความสายพันธ์ที่แข็งแกร่งที่ทำให้มนุษย์คิดว่าเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้แค่ในเหล่ามนุษย์ด้วยกันเท่านั้น

วันนี้เราได้รวบรวมความคิดเห็นมากมายจากเหล่าผู้อ่าน และพบหลักฐานมากมายที่สนับสนุนแนวคิดที่ว่า มนุษย์สามารถรักแมวของตนเองเหมือนลูกแท้ ๆ ได้

1.“ นักสู้เจ้าน้อยของฉัน เจ้า Donna พี่สาวของฉันช่วยมันมาและตอนนี้มันติดตามแม่ของฉันไปทุกที่ มันดูร่าเริงเมื่ออยู่กับฉัน และมันจะโกรธถ้าเราไม่ให้ขนมและนมกับมันตอนที่เราไม่อยู่บ้าน”

2.“ฉันรับมันมาเลี้ยง เรามักจะนอนหลับไปด้วยกัน คุณไม่รู้หรอกว่าฉันรักมันมากแค่ไหน มันอยู่นี่กำลังนอนหลับอย่างสบายหลังจากคลอดลูกไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา”

3.“นี่คือเจ้า Sugar ของพวกเรา เราช่วยมันมาจากข้างถนนที่อันตราย ตอนที่มันยังอายุแค่เดือนกว่า มันสับสนมาก เราพามันไปตรวจและพบว่าทุกอย่างโอเค ในเดือนมิถุนายนที่จะมาถึงนี้
มันก็จะอายุ 2 ขวบแล้วล่ะ”

4.“เจ้าเหมียวของฉันชื่อว่า Little Moon และฉันรักมัน มันทั้งน่ารักและน่าตี”

5.“มันมีชื่อว่า Oreo ฉันช่วยชีวิตมันไว้ตอนมันอายุแค่ 3 เดือน มันอยู่กับฉันมา 3 ปีแล้ว มันเป็นลูกของฉันและเป็นเด็กที่ถูกตามใจมากที่สุดในบ้าน คุณจะพบมันอยู่ข้างตัวฉันเสมอ
ถ้าฉันกำลังกินมันจะอยู่กับฉันที่ห้องกินข้าว ถ้าฉันเข้านอน มันก็จะมานอนกับฉัน ถ้าฉันไปอาบน้ำ มันก็จะมาที่ห้องน้ำ นั่งบนพรมเช็ดเท้า รอให้ฉันออกมา ฉันรักเจ้าเหมียวน้อยของฉันเหลือเกิน”

6.“มันชื่อ Misha เราเอามันมาเลี้ยงในวันที่ฝนตก ในขณะที่มันกำลังมองหาที่สำหรับคลอดลูก ตอนนี้มันทำหมันแล้ว และเราตามใจมันมาก ๆ”

7.“มันชื่อว่า Kira มันเป็นลูกแมวของลูกชายฉัน มันทำหน้าไม่ค่อยสบอารมณ์นักในรูปนี้ แต่มันก็น่ารัก”

8.“เอาล่ะ ในสายตาของเจ้าเหมียวของเรา เราเป็นช่างภาพของมัน เรารักมันและมันรู้ดี นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงให้รอยยิ้มนี้เป็นของขวัญกับเรา”

9.“นี่คือเจ้า Nala ของฉัน ฉันช่วยชีวิตมันและรับมันมาเลี้ยง ในวันที่พายุเฮอริเคนกำลังเคลื่อนตัวมาที่เมืองของเรา ตอนนี้มันกลายเป็นเพื่อนซี้กับหมาของฉัน”

10.“ฉันรับแมวอายุ 8 ปี จากศูนย์พักพิงสัตว์มาเลี้ยง และ ในขณะที่ฉันกำลังทำงาน ก็เห็นเจ้าเหมียวจ้องมองผ่านเบบี้มอนิเตอร์ เหมือนจะรู้ว่ามีใครอยู่อีกฝั่ง”

11.“เจ้า Hercules ของฉัน มันมีน้องชาย 3 ตัว แม่ของมันหายตัวไป ดังนั้นเราเลยเอามันทุกตัวมาเลี้ยง แต่ตัวอื่น ๆ ไม่รอด เหลือแต่เจ้า Hercules และตอนนี้มัน 2 ขวบแล้ว มันช่างน่าเอ็นดู พวกเรามีสุนัขด้วยและพวกมันกลายเป็นพี่น้องกัน”

12.“มันช่างน่ารักน่าชังและไม่ปล่อยให้ฉันอยู่คนเดียวเลยแม้แต่วินาทีเดียว แต่ฉันไม่สนใจเรื่องนั้นเลย มันทำให้ฉันมีชีวิตชีวา มันเป็นความรักที่ดีที่สุดของฉัน”

13.“Yuki เป็นลูกแมวที่เรารับมาเลี้ยง บางครั้งมันก็ทำตัวน่ารำคาญ แต่เราก็รักมันมาก”

14.“นี่คือเหตุผลว่าทำไมมันมักจะมานอนหลับในอ้อมแขนของฉัน”

15.“นี่คือลูกแมวของเรา เจ้า Blaze เรารับมันมาเลี้ยงเดือนกว่าแล้ว และมันเอาชนะใจทุกคนที่นี่ได้แล้ว เรารักมัน”

16.“เจ้า Kisha แสนสวย มันเป็นลูกสาวของฉันและฉันรักมันหมดหัวใจ”

17.“ลูกน้อยของฉัน มันขี้เก๊กและหยิ่ง ฉันไม่รู้ว่ามันไปเอานิสัยแบบนี้มาจากไหน”

18.“เจ้าตัวดำแสนสวยตัวนี้รักการใกล้ชิดกับฉัน และมันไม่เคยละสายตาจากฉัน มันอ้อนให้ลูบตลอดเวลา และเริ่มร้องงอแงเหมือนเด็ก ๆ ถ้าฉันไม่ทำ และมันเกือบจะ 2 ขวบอยู่แล้ว”

19.“นี่คือเจ้า Maia มันมากล่าวทักทายและเริ่มร้องเหมียว ๆ เมื่อฉันกลับจากทำงาน ฉันชอบคิดว่ามันมาบอกว่า ‘ฉันรอเธออยู่นะ ’”

20.“พบกับ Snowflake ลูกแมวที่เราช่วยมาและตามใจมันเต็มที่”

21.“ลูกชายตัวน้อยของฉันกำลังดู TV ”

22.“เห็นได้ชัดว่า มันชอบดื่มน้ำจากแก้ว”

23.“เจ้า Coco เป็นเหมือนลูกชายสำหรับฉัน มันนอนบนเตียงของฉัน ฉันเอามันมาจากถนนตอนที่มันยังเป็นเด็ก และตอนนี้มันกำลังจะครบ 6 ขวบในเดือนพฤษภาคมนี้”

24.“บางคนชอบดู TV”

25.“ลูกน้อยของฉัน”

26.“แม่ของฉันกำลังกอดเจ้า Gunther ตัวน้อย และมันไม่เคยชอบเลย”

27.“นี่คือเจ้า Marcus ลูกชายขนฟูของเรา เรารักมัน”

28.“ฉันไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ลูกสาวของฉันอยากเลี้ยงซักตัว และพวกเขาช่างน่ารักน่าเอ็นดูเมื่ออยู่ด้วยกัน สำหรับฉันแล้วมันก็เหมือนมนุษย์คนหนึ่ง”

คุณเคยมีประสบการณ์กับแมวเหมียวที่บ้านอย่างไรบ้าง อย่าลืมแบ่งปันให้เราอ่านกันบ้างนะ

ที่มา : Brightside