สุนัขแก่อายุ 20 ปี ถูกเจ้าของทิ้งอย่างไร้เยื่อใย เพราะเขาบอกว่ามันแก่เกินไป

สุนัขวัย 20 ปีตัวนี้มีชื่อว่า Sonoma มันเป็นหมาพันธุ์ cocker spaniel ที่อาศัยอยู่กับเจ้าของเพียงคนเดียวมาตลอดชีวิต แต่ด้วยความที่มันแก่มากแล้ว เจ้าของคนเก่าบอกว่ามันแก่เกินไป และทิ้งมันไว้ที่ศูนย์พักพิง Carson Animal Shelter รัฐแคลิฟอร์เนีย

.

มันถูกทิ้งอยู่ที่ศูนย์พักพิงไม่นานมากนัก ก่อนที่จะมีมูลนิธิ Frosted Faces Foundation เข้ามาช่วยเหลือ โดย Kelly Smíšek ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ เข้ามารับตัวมันไปที่มูลนิธิที่ศานดิเอโก้ และเขาไม่สามารถพูดอะไรได้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันสะเทือนใจเป็นอย่างมากสำหรับคนรักสัตว์จริงๆ

.

และในวันรุ่งขึ้นเขาพา Sonoma ไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจดูอาการว่ามันมีปัญหาสุขภาพมากแค่ไหน ปัญหาตอนนี้ของเขาคือมีอาการติดเชื้อที่หู และแผลที่บริเวณดวงตา รวมไปถึงผิวหนังที่มีแผลด้วยเช่นเดียวกัน แต่น่าดีใจที่ผลเลือดของ Sonoma ออกมาเป็นปกติดี

.

Sonoma ต้องการการรักษาที่หูและบริเวณดวงตาอย่างอ่อนโยน ซึ่งสัตวแพทย์ต้องทำการรักษาอย่างระมัดระวัง และอีกสิ่งหนึ่งที่มันต้องการคือบ้านของคนที่จะดูแลในช่วงชีวิตที่เหลือนี้

.

ดวงตาและหูของเขาเริ่มมีอาการดีขึ้น และเขารับประทานอาหารได้ดี แต่ติดปัญหาเหมือนกับหมาพันธุ์นี้ตัวอื่นๆก็คือ หูของมันชอบลงไปในชามข้าวนั้นเอง

.

Sonoma กำลังมองหาโอกาสครั้งที่สอง สำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งมันทำให้ Kelly ผู้ซึ่งดูแล Sonoma สะเทือนใจเหลือเกิน กับเหตุการณ์นี้

.

ตอนนี้ Sonoma ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น และกำลังมองหาบ้านใหม่ที่มีคนใจดีต้องการรับเลี้ยงมันอีกครั้ง ที่พร้อมจะมอบความรัก และดูแลมันในช่วงเวลาที่มันเหลืออยู่ อย่างมีความสุขที่สุด

.

อยากจะร้องไห้ !! เจ้าของคนเก่าทำไมไม่มีความผูกผันอะไรกับ Sonoma เลยรึไงกันนะ !

.

ที่มา Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์