15 สัตว์ไร้บ้านกับแววตาแสนเศร้า จนมีคนมารับเลี้ยงก็มีความสุขขึ้นชัดเจน

ชีวิตของสัตว์จรจัดไร้บ้านต้องผ่านร้อนผ่านหนาวเอาชีวิตรอดให้ได้ มันเป็นการแข่งขันที่มีชีวิตเป็นเดิมพันกับสัตว์จรจัดตัวอื่นๆ ฉะนั้นพวกมันคงยิ้มไม่ออกหรอก ถ้าหากยังไม่เคยสัมผัสกับความสุขที่แท้จริง และนี่คือ 15 สัตว์เลี้ยงที่เคยเป็นสัตว์จรจัดไร้บ้านมาก่อน แต่ปัจจุบันได้ถูกรับเลี้ยง จนมีสีหน้าที่มีความความสุขขึ้นชัดเจน . #1 จากสุนัขที่สายตาเศร้าสอย กลับกลายมาเป็นสุนัขที่ตื่นเต้นบ้ากล้องได้อีก . #2 สุนัขที่กลัวจนไม่กล้าสบตา กลายเป็นสุนัขขี้เล่นกับเจ้าของไปแล้ว . #3 มิ้วน้อยที่ดูตื่นกลัว กลายเป็นแมวโตเ …

Read More

ทาสเจอลูกแมวไร้บ้านหน้าตาเหมือนแมวตัวเองเปี๊ยบ แถมยังสนิทกันไวอย่างกับเป็นพี่น้องที่พลัดพราก

เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ลูกแมวตัวหนึ่งได้อยู่ภายใต้การดูแลของศูนย์พักพิงสัตว์ Yamaguchi ประเทศญี่ปุ่น มันต้องการความช่วยเหลือและกำลังหาคนรับเลี้ยงไปดูแล พบกับ Unagi หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญเห็นเจ้า Unagi บนเว็บไซต์ และเธอก็แปลกใจไม่น้อยที่มันเหมือนแมวของเธอ Suzume ในตอนเด็กซะเหลือเกิน ทำให้เธออยากรับเลี้ยงมันเพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับแมวของเธอ จนถึงวันหยุดเธอได้ออกเดินทางแต่เช้าตรู่เพื่อไปรับเจ้า Unagi เมื่อเธอไปรับ Unagi ก็ได้พาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพร่างกาย มันอายุราว 2 เดือนครึ่ง และมีน้ำหนั …

Read More

เจ้าของปั๊มรับหมาจรจัดมาเลี้ยง ก่อนมันจะช่วยวิ่งไล่โจรที่เข้ามาปล้นในตอนกลางคืน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และพวกมันจะตอบแทนคนที่เลี้ยงยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง ซึ่งก่อนเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นต้องย้อนไปสองปีก่อนที่สุนัขจรจัดตัวผอมและสภาพมอมแมมปรากฏตัวใกล้กับปั๊มน้ำมันในรัฐตาเมาลีปัส ประเทศเม็กซิโก ซึ่งพนักงานของปั๊มน้ำมันก็ไม่ได้แค่มองดูมันเดินผ่านไปมาเท่านั้น แต่พวกเขายังยื่นมือเข้าช่วยเหลืออีกด้วย Gerardo Aguilar เจ้าของปั๊มน้ำมันบอกว่า “ถึงแม้ว่ามันจะดูหวาดกลัว เพราะน่าจะผ่านอะไรที่ไม่ดีในชีวิตมามาก แต่มันก็พยายามเชื่อใจพวกเรา และเดินเข้ามาหาให้พวกเราได้ให้อาหาร น้ำดื่ม …

Read More

“เจ้าจ้อน” หมาพันธุ์ทางขี้เหร่ที่ไม่มีใครสนใจ ชีวิตเปลี่ยนเพราะนางฟ้าชุดขาวมอบโอกาสครั้งที่สองให้

เป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อยที่ในสังคมปัจจุบัน มีคนนิยมเลี้ยงหมาพันธุ์แท้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีหมาพันธุ์ทางจำนวนมากถูกทอดทิ้งอยู่ข้างถนนหรือไม่ก็ศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ทางอาสาสมัครก็ได้ช่วยเหลือรับทั้งให้วัคซีนอีกทั้งยังแจกฟรีให้แก่ผู้ที่สนใจเลี้ยงสัตว์ แต่ก็มีสัตว์อีกจำนวนไม่น้อยที่หาบ้านไม่ได้เพราะว่าเป็นสุนัขพันธุ์ทาง สำหรับเรื่องราวนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Putthipatch Puttha ได้แบ่งปันในกลุ่ม Gluta Story Club ถึงเรื่องราวของ เจ้าจ้อนหมาพันธุ์ทางขี้เหร่ที่ตอนเล็กๆไม่มีใครต้องการจ …

Read More

15 สัตว์เลี้ยงที่ทำตัวติดหนึบ จนไม่อยากอยู่ห่างคุณแม้วินาทีเดียว

หลายท่านคงไม่สามารถจิตนาการถึงชีวิตที่ไร้สัตว์เลี้ยงของคุณได้ เพราะพวกมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตตัวติดหนึบตามคุณไปทุกที่แถมหวงคุณอย่างที่สุด ไม่เจอหน้ากันเพียงแว๊บเดียวก็กระวนกระวายใจและคิดถึงเหลือเกิน นี่คือภาพสัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถฝืนทนความคิดถึง แสดงความหวง และไม่สามารถห่างเจ้าของได้แม้แต่วินาทีเดียว!! . #1 เจ้าเหมียวตัวนี้ชอบดูสารคดีมาก และมันก็ต้องหันมาเช็คตลอดว่าพ่อของมันยังนั่งดูอยู่ด้วยรึเปล่า . #2 ชายหนุ่มหอมแก้มแฟนสาวตอนที่เธอหลับ แล้วสุนัขของเธอก็มองหน้าชายหนุ่มแบบนี้ . #3 เจ้าเหมี …

Read More

เหมียวขนฟูร้องลั่นหน้าประตูขอมาอยู่ด้วย และก็คลอดลูกให้มนุษย์เลี้ยงต่อซะเลย

หากใครเคยเจอแมวจรจัดแถวบ้านมาออดอ้อนก็น่าจะรู้ดีว่าพลังทำลายมันช่างสูงจริงๆ ยากที่ใครจะทนต่อเสียงร้องของมัน จนอดสงสารไม่ได้ให้ข้าวหรือที่พักอาศัยให้เป็นประจำ และคราวนี้เป็นทีของเจ้าเหมียวขนฟู ดูแล้วสวยมากๆ คาดว่าจะโดนหนุ่มใจร้ายทิ้งมาจนต้องร่อนเรมาขออาศัยบ้านมนุษย์แบบนี้ . ขอมาอยู่ด้วยได้มั้ยมนุษย์ . ในบ้านนี้อุ่นจังเลยนะ เหมาะกับการมาอยู่อาศัยจริงๆ . มนุษย์ได้แต่นึกสงสัย ว่าตอนนี้เขาคงต้องเป็นทาสแมวไปแล้วใช่มั้ยเนี่ย ??? . เขาไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่เขาก็พยายามดูแลมันอย่างดีที่สุด ก่อนอื่นเขาเ …

Read More