สาวพบลูกแมวน้อยกินเศษหินและฝุ่นประทังชีวิต เธอยอมลาออกจากงานเพื่อช่วยชีวิตมันเอาไว้

Annalise Burke และแม่ของเธออาศัยอยู่แถบชานเมืองในรัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา คืนหนึ่งเธอกับแม่สังเกตเห็นแมวจรจัดวนเวียนอยู่นอกบ้านซึ่งมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกเพราะแถบนี้ไม่เคยมีแมวจรจัดมาก่อน รุ่งขึ้นพวกเค้าจึงออกตามหาแมวเพื่อจะพาไปไว้ที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่ พวกเค้าพบลูกแมวเพิ่งเกิดสองตัวน่าเสียดายที่ตัวหนึ่งไม่หายใจและอีกตัวก็ป่วยหนัก พวกเค้าตัดสินใจพาลูกแมวที่กำลังป่วยหนักเข้าบ้านระหว่างที่เฝ้ารออย่างมีความหวังว่าแม่แมวจะกลับมาหาลูก เมื่อพวกเค้าเห็นแม่แมวจึงรีบช่วยกันจับและพามันกับลูกท …

Read More

เจ้าเหมียวช่วยตรวจสอบงานปูน การันตีงานดีด้วยรอยเท้าลายมังคุด

สำหรับบรรดาทาสแมวถ้ามีโอกาสก็มักจะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆในกับแมวของตัวเองให้อยู่ดีมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการหาของดีๆให้กิน หรือสร้างที่อยู่อาศัยที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพวกมัน แต่บางครั้งบางอย่างอาจจะไม่ได้ตรงตามความต้องการของทาสไปซะหมดก็ได้ เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Kittithat Patiphathanakul ที่เขาได้สร้างกรงใหม่และเทพื้นข้างบ้านให้กับแมวของเขา . ในตอนที่ช่างเทปูนและเกลี่ยพื้นก็มีเจ้าเหมียวที่เฝ้าคอยดูแล และดูจากสายตาของมันดูเหมือนว่ามันจะมีแผนอะไรบ้างอย่างอยู่ในใจซะแล้ว . หลั …

Read More

ตูบหลงทางข้ามประเทศ ก่อนมีคนใจบุญพาไปส่งที่บ้าน แต่เจ้าของบอกว่าไม่อยากเลี้ยงมันแล้ว

ไม่มีใครรู้ว่า Blue ลูกสุนัขพิทบูลพันธุ์ผสมเดินทางจากรัฐฟลอริดาประเทศอเมริกาถึงรัฐมิชิแกนประเทศอังกฤษได้ด้วยวิธีใด แต่การเดินทางของมันจบลงที่ศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์ Humane Society of Midland County ของมิชิแกนเมื่อกลางเดือนมีนาคมในฐานะสุนัขข้างถนนและเจ้าหน้าที่พบว่ามันมีไมโครชิปฝังอยู่ พวกเขาติดต่อไปยังหมายเลขที่ระบุในไมโครชิปและผู้หญิงที่รับสายได้บอกว่าสุนัขของเธอหายไปหนึ่งสัปดาห์แล้วและเธอเองก็ไม่รู้ว่า Blue เดินทางไปไกลขนาดนั้นได้อย่างไร แต่เธออยากได้มันกลับบ้านอย่างปลอดภัย . เจ้าหน้าที่โ …

Read More

17 สัตว์โลกเจ้าแห่งการพรางตัว ที่สามารถกลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างน่าทึ่ง

ธรรมชาติรังสรรค์ให้สัตว์บางชนิดมีความสามารถอำพรางตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบเพื่อป้องกันตัวเองจากผู้ล่า แต่ก็มีไม่น้อยที่สัตว์เลี้ยงของเราชอบพรางตัวกับของใช้ในบ้านจนแทบมองไม่เห็นและเกือบนั่งทับ นี่คือผลงานการพรางตัวของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของเอามาแชร์และผลัดกันชม . #1 จงเรียกว่า “เทพแห่งการพรางตัว” . #2 ลองมาหากันดูซิจ๊ะ..รับรองว่าต้องใช้เวลาทั้งวันแน่ๆ . #3 ตั้งแต่นี้ต่อไปเค้าจะเป็นพรมให้น้าาาา . #4 บนโซฟานี้มีหมอนแค่ 3 ใบ..ใครไม่เข้าพวก?! . #5 ลายจุดของน้องตกใส่เบาะแล้วจ้า …

Read More

นักวิจัยเผยสีขนของแมว มีผลต่อพฤติกรรมก้าวร้าว

บางครั้งพวกเราอาจคิดไม่ถึงว่าสีขนอาจจะมีผลกับพฤติกรรมของแมวด้วยหรือ? แต่ว่านักวิจัยจากมหาวิทยาลัย California ได้ศึกษาแมวจำนวน 1,274 ตัวเพื่อแสดงให้เห็นว่าสีขนของแมวมีผลต่อพฤติกรรมก้าวร้าวต่างๆจริงหรือไม่ นอกจากนั้นพวกเขายังได้ใช้แบบสอบถามกับกลุ่มคนเลี้ยงแมวเพื่อสอบถามถึงปฏิกิริยาตอบสนองเมื่อมีการจัดการต่อพฤติกรรมของสัตว์เหล่านั้น กรณีศึกษานี้ได้ถูกตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ฉบับหนึ่ง โดยแมวทั้ง 1,274 ตัว มีแบ่งแยกออกเป็นแมวสามสี สองสี (ขาวดำและขาวเทา) แมวสีเดียว ( ขาว ดำ เทา ) และแมวลายสลิด ซึ่งค …

Read More

25 เหตุการณ์ของคนเพิ่งตื่นนอน แล้วเจอเหตุการณ์แปลกๆจนนึกว่าฝันไป

ในตอนกลางคืนที่คุณหลับสัตว์ต่างๆ อาจตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างเพราะพวกมันไม่อยากให้ค่ำคืนแห่งการนอนของคุณเป็นกิจวัตรที่แสนน่าเบื่อและธรรมดา สิ่งแปลกประหลาดและมหัศจรรย์กำลังถูกจัดฉากเพื่อรอคุณตื่นขึ้นมาเห็นในตอนเช้า นี่เป็นภาพจริงเหตุการณ์จริงของผู้คนที่ตื่นขึ้นมาพบเรื่องราวแปลกประหลาดจนต้องร้องออกมาว่า “อะไรกันฟระเนี่ย” บางคนอาจยังมึนๆ งงๆ นึกสงสัยว่านี่อาจเป็นแค่ความฝัน!! #1 ฉันเอาเบคอนให้แมวตัวนี้ระหว่างทางกลับบ้านจากไปเที่ยวบาร์ มันเดินตามมาถึงบ้านและพอตื่นมาก็.. #2 ฉันอาศัยอยู่ในแ …

Read More