ลูกแมวป่ากับลูกกวางหนีไฟป่า และพ่อ-ลูกได้เฝ้าเลี้ยงดูจนเติบโตเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักประจำบ้าน

พื้นที่ส่วนใหญ่ของสหรัฐฯได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ป่าในช่วงสิบปีที่ผ่านมา จากแคลิฟอร์เนียถึงเทนเนสซี, ออริกอนไปแอริโซนา ดังนั้นทำให้สัตว์ป่าเป็นจำนวนมากต้องย้ายถิ่นที่อยู่ หรือบางครั้งพวกมันก็ไม่ได้โชคดีเสมอไปก็ได้ George Kraus อยู่ในเหตุการณ์ไฟป่าเมื่อหลายปีก่อน และเขาก็พบว่ามีสัตว์จำนวนมากพยายามวิ่งหนีเปลวไฟและควันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในฐานะที่เขาทำงานช่วยเหลือสัตว์มาก่อนทำให้ไม่เกรงกลัวต่อสัตว์ป่าเหล่านี้ และสิ่งมีชีวิตที่เขาพบและสามารถช่วยไว้ได้คือลูกกวางและแมวป่าบ๊อบแคทที่นอนกอดกันไม่ห่าง แมวป่าบ๊อ …

Read More

เหมียวมือกาวที่ชอบเกาะแขนมนุษย์ ถูกรับเลี้ยงก็โดนทิ้งสองหน ก่อนโชคดีเพราะคลิปบนเฟสบุ๊ค

น้องแมวสีส้มผู้น่ารักเศร้าเสียใจและหมดหวังหลังจากถูกทิ้งถึงสองครั้ง เมื่อได้พบครอบครัวที่รักมันจริงๆ มันจึงจับตัวพวกเค้าไว้และไม่ยอมปล่อยให้หลุดมือ พบกับ Aslan น้องแมวมือกาวที่เกาะมนุษย์ของมันไว้เหนียวแน่น!! Aslan เข้ามาที่ Here Kitty Kitty Rescue กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในเอลก์ฮาร์ต รัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากครอบครัวเดิมไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไปเนื่องจากเหตุผลบางอย่าง น้องแมวสีส้มที่แสนอ่อนโยนไม่อายที่ส่งเสียงแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังโหยหาความรักความสนใจจากมนุษย์อย่างม …

Read More

คุณปู่บอกว่าไม่ชอบแมว แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดฟ้องทุกอย่างชัดเจน

อาจจะมีหลายๆบ้านที่ความเห็นไม่ตรงกันเรื่องการเลี้ยงสัตว์ แต่ก็มีหลายครั้งคนที่เคยไม่ชอบสัตว์ก็กลับกลายเป็นมารักมาหลงไม่ต่างจากทาสตัวจริงกันเลย และเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Rose Light Comet ได้แบ่งปันในกลุ่มทาสแมวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านพร้อมข้อความว่า “ฮั่นแน่…. ปู่ ไหนบอกไม่ชอบแมวไง เราเห็นนะ 555555 ” หลังจากที่เธอแชร์ลงกลุ่มทาสแมวไม่นานก็มีชาวเนตเข้ามากดไลค์กันเพียบ อีกทั้งยังมีหลายคนบอกว่าเหมือนกับที่บ้านเลย ที่เคยมีคนที่ไม่ชอบแต่ตอนนี้กลายเป็นหลงรักไปซะแล้ว ตอ …

Read More

เพื่อนรักสี่ขาของชายไร้บ้านที่ถูกพาขึ้นรถพยาบาล มาเฝ้ารอที่หน้าฉุกเฉินจนเขาปลอดภัย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนางพยาบาลประจำโรงพยาบาล Hospital Regional Alto Vale ชื่อ Cris Mamprim กับเพื่อนร่วมงานของเธอได้เป็นสักขีพยานในเหตุการณ์แห่งความรักที่บริสุทธิ์ที่สุดและยากจะลืมได้ เวลาประมาณตี 3 ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาชายไร้บ้านชื่อ César ได้เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากโรคประจำตัวของเขากำเริบ ซึ่งโดยปกติเขาจะใช้บริการรักษาพยาบาลอื่นในเมือง ดังนั้น Mamprim และเจ้าหน้าที่อีกคนจึงต้องสอบถามประวัติส่วนตัวเพื่อเก็บเป็นข้อมูล . หลังจากซักถามประวัติของ César พวกเขาจึงทราบว่าชายไร้บ้านคนนี้ไม …

Read More

เจ้าของเจอแมวที่หายไป 11 ปี แต่เขาก็ตัดสินใจยกให้คนอื่นที่ดูแลมา 2 ปีหลังดีกว่า

เมื่อแมวของเพื่อน Rowan Jones ได้ให้กำเนิดลูกแมวและเขขาเลี้ยงมันจนกระทั่งอายุ 6 สัปดาห์ เขาจึงพาไปที่ทำงานและถามว่ามีใครต้องการเลี้ยงลูกแมวบ้างหรือไม่ นั่นเป็นช่วงเวลาที่เขาได้พบกับ T-Shirt ลูกแมวตัวน้อยเป็นครั้งแรก ซึ่งเขารู้ได้ในทันทีว่าลูกแมวตัวนี้จะเป็นเพื่อนที่แสนพิเศษกับเขาอย่างแน่นอน ซึ่งในวันดังกล่าวเป็นวันทำงานส่งท้ายปี ทำให้เขาต้องพาเจ้า T-Shirt ไปที่บาร์ที่มีคนพลุกพล่าน แต่ดูเหมือนว่ามันจะปรับตัวและรับกับสถานการณ์ได้ดีมากๆเลยล่ะ . T-Shirt เป็นแมวที่รักการผจญภัย มันจะชอบออกไปวิ่งเล่นแล …

Read More

หญิงสาวช่วยลูกแมวจากข้างถนน เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอเป็นทาสแมวและโรคแมวงอกแบบไม่รู้ตัว

Bree หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนียกำลังเดินทางกลับบ้านจากการทำงาน และพบลูกแมวตัวน้อยอยู่ริมทางข้างที่จอดรถบ้านของเธอ เธอสังเกตว่าลูกแมวกำลังหายใจด้วยความลำบากและมีอาหารหอบ เพราะว่าอากาศข้างนอกสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส . เธอรีบน้ำมาให้กับลูกแมวตัวนี้และพยายามมองหาแม่แมวว่าอยู่แถวนี้หรือไม่ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้เธอรอช้าไม่ได้ เธอจึงพาลูกแมวเข้าบ้านเพื่อการดูแลและให้น้ำกับอาหารกับมันด้วย . เธอตั้งชื่อลูกแมวว่า Cloe และวันรุ่งขึ้นเธอพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย พบว่ามันเป็นลูกแมวอายุร …

Read More

ลูกแพนด้าแดงยกมือขึ้นเพื่อขู่ฝั่งตรงข้าม แต่ชาวเนตบอกว่าน่ารักเกินกว่าจะกลัวพวกมัน

แพนด้าแดงมีรูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูนและกระรอกรวมกัน หัวมีขนาดใหญ่ จมูกแหลม ขาสั้นคล้ายหมี ขนตามลำตัวมีหลากหลาย มีทั้งสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเหลืองและน้ำตาลแดง ขนบริเวณลำคอยาวและนุ่มฟู หางเป็นพวงยาวคล้ายกับหางของกระรอก มีลายปล้องสีน้ำตาลแดงสลับขาว . สำหรับลูกแพนด้าแดงตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์อาคิตะโอโมริยามะ จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่นได้ถูกช่างภาพบันทึกภาพที่กำลังยกมือเหมือนยอมแพ้ แต่จริงๆแล้วพวกมันกำลังขู่อีกฝ่ายด้วยการยกมือให้ตัวดูใหญ่ต่างหาก . ภาพน่ารักๆนี้ถูกเผยแพร่ลงในทวิตเตอร์และมีชาวเน็ตชื …

Read More