อากงช่วยนกยูงบาดเจ็บจากคูน้ำ แถมพากลับมาเลี้ยงกับหมาที่บ้าน จนลูกหลานต้องมาเคลียร์ด่วน

ชาวเนตคนหนึ่งได้เดินทางกลับไปบ้านอากงในไต้หวันช่วงวันหยุดฤดูหนาว และเมื่อเขาเปิดประตูก็เจอนกยูงอยู่ในบ้าน เขาประหลาดใจมากและถามอากงของเขาทันทีว่ามันมาได้อย่างไร ซึ่งอากงก็บอกว่าได้มันมาจากทุ่งนา และเจ้านกยูงก็เดินหายไปโดยที่ตัวเขาเองก็ยังประหลาดใจไม่หาย . อากงได้บอกเพิ่มเติมว่า นี่เป็นสิ่งที่ฉันได้มาในวันนี้ มันถูกทิ้งอยู่แถวคูน้ำและน่าจะบาดเจ็บ และเมื่ออากงพามันกลับบ้าน มันก็ไม่มีท่าทีก้าวร้าวใดๆเลยซักนิด พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าของอากงที่บอกเล่าเรื่องราวอย่างภูมิใจที่ช่วยเหลือมันไว้ได้ . หลังจา …

Read More

คุณพ่อประกาศไม่เลี้ยงแมวอีกแล้วหลังเสียใจกับตัวเก่า แต่พอเจอแมวจรตัวใหม่ก็กลายเป็นทาสไปตามระเบียบ

แมวจรจัดต้องอาศัยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จึงไม่แปลกนักที่มันจะไม่ยอมเชื่อใจใคร แม้กระทั่งมนุษย์ที่ต้องการจะช่วยเหลือมันเอง แต่นั่นก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคนใจดีที่มีใจที่บริสุทธิ์ที่ต้องการช่วยเหลือแมวจนได้ พบกับ Crabby . Crabby ถูกกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Feral Felines ใน Bonsall รัฐแคลิฟอร์เนีย ช่วยเหลือไว้จากสภาพใกล้ตาย มันมีปฏิกิริยาก้าวร้าวนิดๆ เมื่อพวกเขาได้เข้าไปช่วยชีวิต กลุ่ม Love Felines ได้ช่วยหาบ้านให้กับเจ้า Crabby และมันได้บ้านใหม่อย่างรวดเร็ว เพราะเจ้าของบ้านมีโรงนาและต้องการให้มันช่วยดูแลแล …

Read More

หนุ่มเดินไปทิ้งขยะหลังบ้าน แต่กลับเจอลูกแมวตะปบขา และเดินตามเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกันเฉยเลย

เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน ชายหนุ่มคนหนึ่งได้ช่วยเหลือลูกแมวไร้บ้านที่เขาพบแถวโรงจอดรถหลังบ้านในขณะที่กำลังเอาขยะไปทิ้ง ตอนนั้นมันอายุประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กแต่ก็กล้าที่จะเข้ามาหาเขาอย่างไม่เกรงกลัว ครั้งแรกมันตะปบเข้าที่เท้าแบบไม่ทันทันตั้งตัว แต่ว่าครั้งที่สองเมื่อชายหนุ่มพร้อมรับมือ ก็สามารถจับลูกแมวตัวนี้ไว้ได้ทันที . . หลังจากที่เขาเล่นกับมันซักพัก มันก็วิ่งตามเขาเข้ามาในบ้าน ซึ่งลูกแมวตัวนี้ซนมากๆ และมันน่าแปลกใจเล็กน้อยเพราะว่ามันเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กและผอมมาก แต่ใบหน้ากลั …

Read More

โกลเด้นวัยละอ่อนซนจัดจนต้องเข้าเฝือก อยู่เฉยได้แค่สองวัน นางวิ่งเล่นปร๋อได้อีกแล้ว

สำหรับเจ้าสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทิฟเวอร์ ถือว่าเป็นสุนัขที่มีความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ อีกทั้งยังมีความกระตือรือร้นตลอดเวลาจนถึงขั้นซุกซน จะไม่ส่งเสียงโดยไม่มีเหตุผล ฉลาด และเชื่องมากๆ สามารถเรียนรู้การฝึกฝนได้อย่าง ฉะนั้นคงไม่แปลกใจที่ในวัยเด็กของโกลเด้นจะอยากรู้อยากเห็นจนต้องประสบอุบัติเหตุบ้าง . น้องโกลเด้นที่มีชื่อว่า Rio ที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในเมืองฟีนิกซ์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโกลเด้นวัยละอ่อนที่ซูกซนจนเกิดอุบัติเหตุทำให้กระดูกแตก และเจ้าของก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์อย่างรวดเร็ว ทำให้มันต้องใ …

Read More

มาลามิวท์บุกครัวเพราะกลิ่นหอม จนคุณพ่อต้องรีบเข้ามาอุ้มออกไปด่วน

สุนัขเปรียบเสมือนลูกตัวน้อยๆของเรา ไม่ว่าตัวของมันจะใหญ่เพียงใด ก็ยังมีความน่ารักสดใส และตลกขบขัน ให้พวกเราได้อมยิ้มเสมอ เหมือนกับเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขจนเกิดเหตุการณ์ตลกๆแบบนี้ สุนัขแสนใสซื่อตัวนี้ได้กลิ่นอาหารจากห้องครัว เมื่อเข้าไปก็พบคุณแม่ผู้แสนใจดีกำลังทำกับอาหารอยู่ กลิ่นอันหอมหวนได้ดึงดูดให้เจ้าอลาสกัน มาลามิวท์ เข้าไปประชิดติดขอบเตา . และในช่วงเวลานั้นคุณพ่อได้เดินเข้ามาในครัวพอดี ก็ได้พยายามบอกเจ้าอลาสกัน มาลามิวท์ ว่านี่มันเป็นอาหารของคนนะ เจ้ากินไม่ได้ห …

Read More

หนุ่มซื้อข้าวให้แมวจรจัด แล้วมันก็เดินตามถึงบ้าน และกลายเป็นราชาภายในคืนเดียว

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยให้อาหารสัตว์จรจัดกันบ้าง พวกมันน่าสงสารและไม่มีทางเลือกมากนัก สำหรับคนที่พบเห็นทั่วไปและอดใจไม่ไหว ก็ต้องซื้ออาหารมาเลี้ยงพวกมัน หรือถ้าสัตว์เหล่านั้นโชคดีอาจเจอคนใจดีรับไปเลี้ยงเลยก็เป็นได้ สำหรับเหตุการณ์นี้ก็เช่นเดียวกัน เขาเห็นแมวส้มขาวตัวหนึ่ง ที่มีสภาพมอมแมม และดูเหมือนว่ามันจะไม่ดุร้ายอะไร เขาจึงซื้ออาหารให้มันกินเป็นประจำ . ตัวของมันค่อนข้างจะสีเทาๆ เพราะว่าเปื้อนฝุ่น แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะอ้วนไม่น้อยเลยทีเดียว . จนวันหนึ่งเมื่อเขากำลังเดินกลับบ้าน จนใกล้มาถึงห้องพักข …

Read More

19 าพยืนยันว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ไม่รู้จักโต และทำตัวเหมือนเป็นเด็กตลอดเวลา

บางครั้งเจ้าตูบก็เหมือนจะไม่รู้เอาซะเลยว่า ตรงนี้มันห้ามรบกวนนะ  ด้วยความขี้เล่นบวกกับความรักที่มีให้ทำให้ชาวเนตหลายคนแบ่งปันความน่ารักของเจ้าตูบที่ทำตัวเหมือนกับเด็กตลอดเวลา ที่บางครั้งก็ดูเหมือนว่ามันไม่ได้อยากจะห่างคุณซักวินาทีเดียว เหมือนกับเด็กตัวน้อยๆที่ตามติดพ่อแม่ไม่ห่างอย่างนั้นเลย ถ้าคุณเป็นคนชอบสุนัขรับรองว่ามีความสุขอย่างแน่นอน ลองไปชมความน่ารักของเจ้าตูบกันได้เลย . 1. เต็มๆหน้าไปเจ้ามนุษย์ . 2. ขอผมนอนซักแป๊ปได้มั้ยฮะ . 3. เห็นมั้ยน่ะ นั้นมันหัวกรู๊ . 4. คือช่วยดูด้วยว่าอันหน้าหน้าผ …

Read More

สาวพอกหน้าจนดำทำเหมียวตกใจแรง ทำไมทาสเราเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

เมื่อไม่นานมานี้ชาวเน็ตที่ใช้ชื่อบนทวิตเตอร์ว่า @campashley718 ได้โพสต์วิดีโอแมวของเธอที่งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเธอพอกหน้าจนดำ และจับมันมาวางไว้บนตัว สิ่งที่มันเห็นอาจจะทำให้มันตกใจหรือทำอะไรไม่ถูกเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ . จริงๆแล้วแมวเป็นสัตว์ที่เป็นนักล่า แต่ว่ามันเองก็ขี้กลัวไม่น้อยกับสิ่งที่มันไม่รู้ สังเกตแมวตัวนี้ที่หูน้อยๆของมันลู่ไปข้างหลัง ซึ่งแสดงถึงความกังวลอย่างเห็นได้ชัด . แค่นั้นก็ทำให้เจ้าของขำลั่นออกมาแล้ว ซึ่งเจ้าของได้พอกหน้าสีดำทำให้มันประลหาดใจว่าทำไมทาสถึงเปลี่ยนไปได …

Read More

รู้จัก “อีเกียบ” น้องแมวอารมณ์ไม่คงที่ ความสามารถพิเศษเปิดตู้เย็นเองได้

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สมาชิกกลุ่มทาสแมวย่อมรู้จัก ตะเกียบ หรือ อิเกียบ ที่เป็นแมวเซเลปประจำกลุ่ม ไม่ว่าคุณแม่จะโพสต์อะไรลงไปขอให้เป็นอิเกียบ รับรองว่าไลค์พุ่งคอมเม้นท์ถึงความน่ารักกันให้เพียบ วันนี้ทาง Dog vs Cat จึงได้รวบรวมความน่ารักและเรื่องราวของอิเกียบมาให้ได้รู้จักกันมากขึ้นกันเลย  และอิเกียบก็จะหน้าตาประมาณนี้แหละ . ทำความรู้จักกับ ตะเกียบ หรือ อิเกียบ ล่าสุดอายุ 5 เดือน หลายคนถามว่าน้องพันธ์อะไร เกียบเป็นสก๊อตติสผสมเปอร์เซีย ตัดสินใจซื้อเกียบมา 2,000 บาท หลงผิดนึกว่าตัวผู้ แต่เกียบเ …

Read More