ชายหนุ่มท้าทายแมวป่าเซอร์วัล ด้วยการก้มหัวเข้าไปใกล้ๆ เลยเจอทีเด็ดแม่เสือเข้าให้

เซอร์วัลเมื่อมองจากระยะไกลจะทำให้แลดูคล้ายเสือชีตาห์ขนาดเล็ก เนื่องจากลำตัวมีลายจุดเหมือนกัน มีส่วนขาที่ยาวเหมือนกัน แต่ทว่ามีใบหูที่ใหญ่กว่าแต่หางสั้น เซอร์วัลมีพฤติกรรมอาศัยและหากินอยู่ตามลำพังในพื้นที่ที่เป็นทุ่งหญ้าใกล้แหล่งน้ำ เช่น ลำธาร, หนอง, บึง ในแถบแอฟริกาตะวันออก . และเมื่อพวกมันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ ก็ใช่ว่ามันจะเลี้ยงเชื่องเลยเหมือนกับแมวบ้านทั่วไป จนคู่รักคู่หนึ่งคิดท้าทายพละกำลังของแมวป่าเซอร์วัล ด้วยการให้แฟนหนุ่มค่อยๆเอาหัวเข้าไปใกล้มันขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องราวสั้นๆ …

Read More

วิศวกรหนุ่มใช้เวลาหลังเลิกงาน เพื่อดูแลสุนัขจรจัดมากกว่า 700 ตัวในบ้านหลังสุดท้าย

ลูกสุนัขที่เพิ่งเกิดใหม่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักได้ไม่ยาก แต่บางครั้งลูกสุนัขเหล่านั้นก็ไม่ได้โชคดีเสมอไป เพราะในอนาคตลูกสุนัขอาจจะไม่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป หรือว่ามันเติบโตและไม่น่ารักเหมือนตอนเด็กๆตัวเล็กๆ ดังนั้นจึงมีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่ถูกทิ้งกลายเป็นสุนัขจรจัด ในขณะที่มีคนที่ขาดความรับผิดชอบจำนวนมากละทิ้งสัตว์เลี้ยงของพวกเขา แต่ก็มีกลุ่มคนที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยชีวิตสุนัขผู้บริสุทธิ์เหล่านี้ วิศวกรซอฟต์แวร์ชาวอินเดียคนนี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างคนที่มีจิตใจดีที่ …

Read More

เผยวิธีการทำให้แมวรักและผูกพันง่ายๆแค่ 3 ขั้นตอน

แมวนั้นต้องการความรักใคร่เอ็นดูเพื่อที่จะใช้ชีวิตได้อย่างดี ถ้ามันได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสม แมวของคุณก็จะรักคุณตอบ แนวทางในบทความนี้จะช่วยให้คุณสร้างสายสัมพันธ์ความรักกับเพื่อนแมวเหมียวของคุณ . 1. เข้าใจแมวของคุณ . 1.1 ปฏิบัติกับแมวอย่างสัตว์ที่เป็นอิสระ . แม้ว่าแมวจะต้องพึ่งพาการดูแลของคุณ แต่มันก็มีความต้องการที่จะเป็นอิสระและมีพื้นที่ส่วนตัวอย่างมาก ขณะที่แมวนั้นชอบให้คนลูบ แต่มันก็ไม่ได้สนใจที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับคนเสมอไป ถ้าคุณสามารถรักษาสมดุลที่ดีระหว่างการเล่นกับแมวและการใ …

Read More

สาวบ่นแฟนเรื่องกิ๊กเก่ายังไม่เคลียร์ ยังจะพากิ๊กใหม่เข้าบ้าน ลำบากต้องป้อนน้ำแพะ เก็บอึ ให้อีก

บรรดาทาสแมวอาจจะเคยได้ยินโรคแมวงอกใช่มั้ย โรคนี้ก็ตามชื่อของมันเลยล่ะ ถ้าคุณได้ลองเลี้ยงแมวซักหนึ่งตัวแล้ว มันจะไม่จบแค่นั้น ตัวที่ 2 3 4 จะโผล่มาแบบงงๆ หรือบางครั้งพวกเราเองนี่แหละที่ยินยอมพร้อมใจกลายเป็นทาสแมวหลายๆตัวพร้อมกัน สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Baifern Ka ที่ได้แบ่งปันลงในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ว่า “เรื่องกิ๊กเก่ายังไม่หายเคือง แฟนก็พากิ๊กใหม่เข้าบ้านมาอีก ดูเขารักกันหมั่นไส้จริงๆ ลำบากต้องมาป้อนนมแพะให้มันอีก ใครมีวิธีรักษาโรคแมวงอกบอกหน่อย ตอนนี้มี 8 ตัวแล้ว ต้องรักษ …

Read More

มิ้วน้อยจอมซนกัดหูเจ้าของ โมโห๊โมโหที่ไม่ยอมตื่นมาเล่นด้วย

ถ้าคุณจำชายที่เลี้ยงแมวสีส้มที่เคยโด่งดังกับภาพแมวเหมียวของเขาได้รับยาจนร้องไห้น้ำตาซึมมาแล้ว เขายังคงเลี้ยงแมวอยู่อีกหนึ่งตัว ที่มีความน่ารักแถมซนสุดๆอีกด้วย . เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เพื่อทาสแมวไม่ใส่อาหารไว้ในชามและไม่ยอมตื่นมาเล่นด้วย ทำให้มิ้วน้อยโมโหกัดหูรัวๆแบบนี้ . ตื่นขึ้นมาเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นแกจะเจ็บยิ่งกว่านี้นะ!! . หูของทาสรสชาติิไม่ได้เรื่องเล๊ยยยย . ในที่สุดมิ้วน้อยก็ได้รับชัยชนะ เมื่อมันสามารถปลุกทาสให้ตื่นได้ . ลองชมคลิปวิดีโอกันครับ กัดๆขบๆแบบนี้ แปลว่ารักใช่มั้ย . ที่มา : Ipetgroup …

Read More

ชาวเนตถามแมวสามารถประกอบอาชีพอะไรกันบ้าง จึงกลายเป็นภาพเฮฮาชุดใหญ่ขำกันกระจาย

อาจเป็นเรื่องปกติที่คนเลี้ยงแมวจะมีการเล่นและหยอกล้อกับแมวที่บ้านของตัวเองอยู่เป็นประจำ บางครั้งพวกเราก็สังเกตพฤติกรรมแปลกๆของมันอยู่เสมอ จนอดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปความน่ารักของเจ้าเหมียวที่บ้าน ซึ่งชาวเนตที่ใช้ชื่อว่า Kaew Tussanasorn ได้โพสต์ลงในกลุ่มคนเลี้ยงแมวว่า “ขอดูแมวที่ทำมาหากินหน่อยค่ะ ประกอบอาชีพอะไรกันบ้าง” หลังจากนั้นชาวเนตก็โพสต์ภาพแมวที่ทำอาชีพต่างๆพร้อมแคปชั่นฮาๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าขำจริงๆ อย่ารอช้า ลองไปชมภาพด้านล่างได้เลย . งานที่ 1 ปลูกต้นไม้ขาย ขายได้มั่ง ไ …

Read More

โกลเด้นตาบอดตื่นเต้นกับเซอร์ไพรซ์วันเกิด จนเกิดเป็นโมเม้นท์น่ารักๆ

สำหรับคนที่ตัดสินใจคิดจะเลี้ยงหมา หากพวกเรารับพวกมันมาเลี้ยงแล้ว คงต้องดูแลมันไปอย่างดีที่สุด และพวกมันเองก็จะรักและซื่อสัตย์กับเราที่สุดเช่นเดียวกัน สำหรับ Instagram thegoldensrule ที่เป็นของเจ้า Jake สุนัขตาบอด และ Addie น้องสาวของมัน ได้ถูกอัพโหลดวิดีโอโดยเจ้าของที่น่ารัก จนเกิดเป็นโมเม้นท์น่ารักๆ ที่เจ้าโกลเด้นตาบอด กำลังรื้อของดูว่าวันเกิดของมันมีอะไรบ้างนะ . ถึงแม้ว่า Jake จะตาบอด แต่ว่ามันก็สามารถสัมผัสสิ่งที่พิเศษเหล่านี้ได้ . วันนี้วันเกิดของฉันเอง ฉันได้รับของขวัญมากมายในวันเกิดเลยล่ะ …

Read More