ครอบครัวยากจนใช้รถของเล่น พาแม่และลูกสุนัขมาหาหมอในเมือง

หญิงสาวคนหนึ่งตั้งใจที่จะเลี้ยงสุนัขให้ได้ และเธอมีแม่หมาและลูกสุนัขทั้งหมด 4 ตัว และพวกมันต้องการการดูแลจากสัตวแพทย์ แต่ว่าเธอไม่มีรถที่จะพาพวกมันมาหาหมอได้ ดังนั้นเธอจึงใช้รถจิ๊ปของเล่นให้กลายเป็นพาหนะพาลูกสุนัขทั้งหมดเดินทางมาหาหมอภายในเมือง . ผู้หญิงคนนี้อาศัยอยู่ใน Blikkiesdorp ในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีคนยากจนอยู่เป็นจำนวนมาก ใน Blikkiesdorp ผู้คนอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ ที่ทำจากเหล็กแผ่นไม้และยางเก่า ถนนหนทางเต็มไปด้วยฝุ่นและหลายครอบครัวต้องแบ่งปันอ่างล้างมือและห …

Read More

ลูกแมววิ่งร้องไห้มาขอความช่วยเหลือ พร้อมกับพาน้องสาวมาขออาศัยอยู่ด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่บริเวณบ้านของคู่รัก ในเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแฟนหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างนอกบ้านเห็นลูกแมววิ่งออกมาจากตรอกถัดจากบ้านของเขา พร้อมกับเสียงร้องที่ฟังแล้วสะท้อนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยหมัดและดินปกคลุมตัว . หลังจากนั้นฮันนาห์แฟนสาวก็เดินออกมาข้างนอกบ้านและได้ยินเสียงลูกแมวร้องเหมือนกับจะร้องไห้ ทำให้เธอตัดสินใจอุ้มลูกแมวตัวนี้ขึ้นมาจะกลับเข้าบ้าน แต่แล้วเธอก็ได้ยินเสียงแปลกๆมาจากทางด้านหลัง เมื่อเธอหันกลั …

Read More

สาวแพ้ขนแมวจนชาตินี้ไม่เคยคิดจะเลี้ยง แต่สถานการณ์นำพาจนกลายเป็นทาสแมวในที่สุด

เชื่อว่าทาสแมวหลายๆคนต้องเคยได้ยินว่า ไม่ใช่มนุษย์ที่เลือกแมวมาเลี้ยงหรอก แต่เป็นแมวต่างหากที่เลือกมนุษย์ให้เลี้ยง ซึ่งคำเหล่านี้อาจจะใช้ได้กับสถานการณ์ต่อไปนี้ของหญิงสาวที่แพ้ขนแมวจนชาตินี้ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวเลย แต่ว่าสถานการณ์นำพาให้เธอต้องกลายเป็นทาสแมวแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Suphakchaya Keadnok ได้แบ่งปันเรื่องราวว่า เป็นคนที่แพ้ขนแมวมาก เป็นคนที่คิดว่าชาตินี้จะไม่เลี้ยงแมว แต่อยู่มาวันหนึ่งแมวใครก็ไม่รู้มาแอบคลอดลูกอยู่ข้างๆบ้าน . แต่ผ่านไปสองอาทิตย์แม่มันหายหัวไ …

Read More

พี่เด้นช่วยเลี้ยงลูกแมวขี้กลัวจากข้างถนน และสอนให้รู้จักคำว่ากล้าหาญที่แท้จริง

ทาลลินน์และสุนัขโกลเด้นรีทีฟเวอร์ของเธอที่มีชื่อว่าเบรดี้ ได้ออกเดินเล่นตามท้องถนนเหมือนกับวันปกติ และเธอก็ได้พบลูกแมวที่ติดอยู่บนต้นไม้ ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายมาก เพราะมันตัวเล็กนิดเดียว เจ้าเบรดี้เหมือนกับเป็นห่วงเจ้าลูกแมวตัวน้อยนี้มาก และพยายามจะปีนต้นไม้ขึ้นไปช่วยเหลือมัน ทาลลินน์จึงได้ช่วยเหลือลูกแมวและพามันกลับบ้าน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่าทูกก้า . เมื่อทูกก้ามาถึงบ้านของเธอ มันพยายามหลบซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบต่างๆ และมันดูเหมือนจะกลัวสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว ซึ่งเป็นสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ทาลลินน์จึงได้แ …

Read More

เจ้าของบอกช่างเอาขนออกนิดเดียว แต่งานนี้จาก “บางแก้ว” กลายเป็น “บางวัด” แทน

หากใครเป็นคนเลี้ยงสุนัขและพาออกไปร้านตัดขนอยู่เป็นประจำ ก็มักจะรู้อยู่แล้วว่าบางครั้งช่างตัดขนอาจจะเข้าใจไม่ตรงกับที่เราสื่อสารไป ซึ่งไม่ใช่ความผิดของใคร แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเข้าใจไม่เหมือนกัน เอาออกมาน้อยของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน และเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Nathamon Upthongthitikul ที่ได้แบ่งปันลงในกลุ่มรักหมาว่าพาน้องหมาบางแก้วไปตัดขนแล้วไม่ปลื้มซักเท่าไร . โดยเธอโพสต์เรื่องราวว่า “ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะค่ะว่า แม่ไม่ได้ปลื้มกับการที่ช่างตัดทรงนี้ให้พี่ลี่ ตอนแรก บอกพ่อหมาไปว่า …

Read More