แมวส้มสนิทกับน้องตั้งแต่เกิดจนถึง 8 เดือน นอนด้วยกันทั้งวันทั้งคืน จนห่างกันไม่ได้อีกต่อไป

บางคนเลี้ยงสัตว์มาก่อนที่จะมีลูก และพอพวกเขาเหล่านั้นมีลูกกลับส่งสัตว์เลี้ยงที่เคยรักออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยกับลูกๆตัวน้อยของพวกเขา ซึ่งในความเป็นจริงสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยให้เด็กมีความเมตตา รู้จักเข้าสังคม และรู้จักการแบ่งปัน อีกทั้งเทคโนโลยีในปัจจุบันอย่างกล้องวงจรปิด ยังช่วยให้สอดส่องดูแลเด็กได้ตลอดเวลา ชาวเนตที่ใช้ชื่อว่า Winnie Han ที่เลี้ยงแมวกับเด็กยืนยันว่าสามารถเลี้ยงแมวกับลูกตัวน้อยได้ อีกทั้งยังได้เปิดเผยภาพในกล้องวงจรปิดว่าแมวส้มที่บ้าน ไม่ได้นอนอยู่ข้างๆเด็ก แต่ว่านอนทับอ …

Read More

แม่แมวขี้ระแวงหอบลูกหนีมนุษย์ แต่เธอไม่ยอมแพ้ใช้ความดีพิชิตใจได้สำเร็จ

พนักงานที่ทำงานในที่จอดเรือในประเทศแคนาดาได้พบกับแมวจรจัดสองตัวที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้น และเธอได้สังเกตเห็นว่ามีแมวหนึ่งตัวกำลังตั้งครรภ์ เธอจึงได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น เพื่อช่วยเหลือแมวทั้งสองตัวนี้ ซึ่งพวกเขาต้องใช้เวลาพอสมควรในการสร้างความเชื่อใจกว่าจะจับแมวทั้งสองตัวได้ . หลังจากที่จับตัวได้ไม่นาน แมวตัวดังกล่าวก็คลอดลูกออกมา 3 ตัว ทุกตัวสุขภาพแข็งแรงดีมาก แมวทั้งสองตัวและลูกๆถูกส่งไปบ้านอุปถัมภ์คนละแห่งในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย และ Kristi Bellis เป็นผู้ได้ดูแลแมวแ …

Read More

พี่เด้นหนีออกจากบ้านไปนอนที่อื่นเพราะลำไยเด็กๆ สุดท้ายฮาได้อีกเมื่อคุณพ่อขอตามไปนอนด้วยยย

สัตว์เลี้ยงหนีออกจากบ้านของพวกมันได้หลายเหตุผล พวกมันอาจะรู้สึกกลัว อยากรู้อยากเห็น แต่ก็ไม่เคยไม่ได้ยินมาก่อนเลยว่าสุนัขจะหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลเช่นสุนัขในเรื่องราวนี้ เมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวรายหนึ่งนั่งทำงานอยู่ในบ้านของเธอ จู่ๆ ก็มีสุนัขแก่ที่ดูอ่อนเพลียโผล่มาที่สนาม มันมาจากไหนไม่รู้แต่ดูจากปลอกคอและร่างกายที่สมบูรณ์ของมันเหมือนมันได้รับการดูแลอย่างดีและก็ดูไม่มีพิษไม่มีภัยเธอจึงให้มันเข้ามาในบ้าน . มันค่อยๆเดินเข้าไปหาหญิงสาวและเธอก็ลูบหัวมัน จากนั้นมันก็ตามเธอเข้าไปในบ้านอย่างนอบน้อมและทิ …

Read More

สาวแวะเติมน้ำมัน เจอภาพนี้สุดน่ารักของเด็กปั๊มเข้ากับคำว่า “งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง”

หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงแมวและต้องออกไปทำงานนอกบ้านในแต่ละวัน ก็อาจจะเป็นห่วงทำให้บางครั้งพวกเราอาจจะพาแมวไปทำงานด้วย (ถ้าเป็นไปได้) หรือคนรักแมวถ้าเจอแมวจรจัดในที่ทำงานก็อาจจะเอ็นดูด้วยการให้อาหารกินและดูแลมันเท่าที่ทำได้ ซึ่งลองคิดดูว่าถ้าเจ้าของเป็นพนักงานในปั๊มน้ำมันจะต้องทำอย่างไรบ้าง ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ‎โสรยา เจริญกิจวรกุล‎ ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มชมรมคนรักแมวว่าเธอเข้าไปเติมน้ำมันแห่งหนึ่ง และเห็นภาพนี้จึงต้องขอถ่ายรูปมาแบ่งปันในกลุ่ม ซึ่งเธอไม่ได้บอกว่าน้องแมวเป็นแมวที่อาศัยอยู่ …

Read More

เผยวินาทีงูเกร็ดเรืองแสงกำลังลอกคราบ และมาทำความรู้จักงูสายพันธุ์นี้กัน

งูเป็นสัตว์ที่อยู่ระดับบนของห่วงโซ่อาหาร อีกทั้งบนโลกนี้ยังมีงูมากมายหลายชนิด วันนี้จะมาแนะนำงู Morelia Boeleni ที่มีเกร็ดเรืองแสง อีกทั้งยังมีวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาการลอกคราบแบบชัดๆอีกด้วย แต่ก่อนอื่นลองไปทำความรู้จักกับเจ้างูชนิดนี้กันก่อนดีกว่า . Morelia Boeleni เป็นสายพันธุ์งูเหลือมไม่มีพิษ มีถิ่นฐานอยู่ที่หุบเขาในเกาะนิวกินีและอินโดนีเซีย ความพิเศษของมันก็คือสีสันบนลำตัว โดยปกติแล้วหากเราพบเจอมันครั้งแรกจะพบว่ามันมีสีดำลายขาว แต่หากจ้องมองดูใกล้ๆ ประกอบกับแสงสะท้อนที่เหมาะสม ส่วนที่เป็นส …

Read More

นี่แหละวิถีทาสแมว สาวบอกแฟนถ้าเธอไม่รักแมวเรา เราก็จำเป็นต้องเลือกแมวแล้วเลิกกับเธอ

สำหรับคนเป็นทาสแมวย่อมรักและหวงแหนพวกมันมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขามองว่าแมวเป็นเสมือนหนึ่งคนในครอบครัว ที่ต้องคอยดูแลรักษาให้มีชีวิตดีมีความสุข ฉะนั้นแล้วหากใครเลือกบรรดาทาสแมวเป็นคู่ครองก็คงต้องรักและเอ็นดูน้องแมวเหล่านั้นไม่น้อยเลยทีเดียว เหมือนกับผู้ใช้เฟสบุ๊ค Bebe Sayttapukdee ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอว่า “พูดกับแฟนเสมอว่าถ้าเทอไม่รักแมวของเรา เราก็จำเป็นต้องเลือกแมวแล้วเลิกกับเธอ” . โดยเธอเลี้ยงตั้งแต่ลูกแมวอายุได้เพียง 20 วันเท่านั้น ป้อนนม ป้อนน้ำ สอนน้องใช้กะบะทราย ยิ่งเ …

Read More