เจ้าของพลัดหลงกับสุนัขหลังเหตุการณ์ไฟป่า แต่มันยังรอที่บ้านหลังเดิมและปกป้องสิ่งที่เหลืออยู่

สุนัขที่มีชื่อว่า Madison รอดพ้นจากไฟป่าในเมืองพาราไดซ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยความรุนแรงของไฟป่าที่แผ่กระจายออกไป ชาวบ้านส่วนใหญ่ต้องทิ้งบ้านและสิ่งของของตนเอง และหลายๆคนก็ต้องพลัดหลงกับสัตว์เลี้ยงเหมือนกับ Andrea และ Madison . หลังจากที่ไฟป่าเริ่มสงบลง Andrea ได้ขอร้องเจ้าหน้าที่สวัสดิภาพสัตว์ Shayla Sullivan ให้ออกตามหาสุนัขของเธอที่พลัดหลงกันระหว่างเกิดเหตุการ์ไฟป่าขึ้น ไม่ใช่ว่าเธอต้องการจะทอดทิ้งมัน แต่ปกติแล้ว Madison เป็นสุนัขเลี้ยงแกะ ซึ่งในตอนนั้นมันไม่ได้อยู่ในบ้านและเธอก็ไม่สามารถจะออกไ …

Read More

เผยเรื่องราวอันน่าเศร้าของหมาดำ กับชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ และถูกทอดทิ้งมากที่สุด

ในขณะที่หลายต่อหลายคนให้ความสนใจซื้อหมามาเลี้ยง แต่ก็ยังมีหมาอีกเป็นจำนวนมากที่ยังคงอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ ที่เฝ้ารอใครซักคนมารับเลี้ยงพวกมัน ซึ่งน่าเสียดายที่พวกมันต้องเป็นฝ่ายเฝ้ารอคนมารับเลี้ยงเสมอ และส่วนใหญ่หมาจะไม่ใช่หมาที่มีสีดำ ทำให้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Rights Group Care / CARE ในประเทศเกาหลีใต้ จัดทำหนังสั้นแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกของหมาดำตัวหนึ่งที่มีทั้งความซื่อสัตย์ ชีวิตจิตใจ และความรู้สึกไม่ต่างจากหมาตัวอื่นๆ . ตัวละครหลักของเรื่องคือหมาดำที่เฝ้ารอใครซักคนมารับเลี้ยง พวกมันอา …

Read More

หนุ่มบอกเขาไม่ใช่ทาสแมว แต่กลับสร้างห้องแมวอย่างอลังการ เพราะเขาเป็นทาสเมียที่เป็นทาสแมว

ว่ากันว่าผู้หญิงที่ได้สามีดีนั้นโชคดีกว่าถูกล๊อตเตอรี่รางวลัที่หนึ่งเสียอีก ซึ่งเห็นได้ชัดกับสามีคนนี้ที่ตามใจภรรยาที่เป็นทาสแมวจนสร้างห้องของแมวได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ศักดรินทร์ ซายูตี สาดและ‎ โดยเขาได้แบ่งปันเรื่องราวและภาพห้องแมวของเขาลงในกลุ่มทาสแมวว่า ผมไม่ใช่ทาสแมวไม่ใช่คนที่เห็นอึแมว แล้วหยิบมาทิ้งได้ แต่ผมดันเป็นทาสเมีย ห้องแมวนี้ภรรยาผมเป็นคนออกแบบและผมเป็นคนออกตังค์ เป็นความฝันของนาง ครั้งหนึ่งภรรยาผมเคยพูดนานมาก ถ้ามีบ้านนะ อยากมีห้อ …

Read More

สุนัขจรจัดหกตัววิ่งตามรถฉุกเฉิน และนอนรอเจ้าอยู่หน้าโรงพยาบาลตลอดคืน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์มากที่สุด พวกมันจงรักภักดีต่อเจ้าของไม่ว่าจะร่ำรวยหรือยากจนมากแค่ไหน เรื่องราวความประทับใจเกิดขึ้น เมื่อรถพยาบาลได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินและไปรับตัวชายไร้บ้านที่มีชื่อว่า Luiz ซึ่งอาศัยอยู่ข้างถนนมานานกว่า 20 ปี มีอาการชัดและหมดสติไป หลังจากที่เจ้าหน้าที่พาตัว Luiz ขึ้นรถพยาบาล สุนัขที่ซื่อสัตย์กับเขาทั้ง 6 ตัวก็ออกวิ่งตามรถพยาบาลหลายกิโลเมตร พวกมันทั้งเห่าและหอนเหมือนกับว่าไม่พอใจที่พาเจ้านายที่เป็นเหมือนดวงใจจากพวกมันไป . Simone Zilane อาสาสมัครในกลุ่มสวัสดิภาพสัตว์ Amigo …

Read More

น้องหมาใจกล้าพาแมวต่างถิ่นมาให้คุณแม่ดูตัวถึงบ้าน ทั้งๆที่เคยเจอข่วนจนกลัวจับใจ

เรื่องราวความเจ็บฝังใจเป็นประสบการณ์เฉพาะตัวหากใครได้เจอเรื่องราวที่จำฝังใจในอดีต ก็อาจจะทำให้ฝังใจกับเรื่องราวนั้นๆ แต่ดูเหมือนว่าสุนัขที่มีชื่อว่าบูตัสตัวนี้จะก้าวข้ามผ่านความกลัวในอดีตมาได้ ถึงแม้ว่ามันจะเคยโดนแมวข่วนมาก่อนและทำให้กลัวไปเลย แต่ว่าเมื่อเร็วๆนี้เจ้าบูตัสกลับแสดงความกล้าหาญด้วยการพาแมวที่ไม่มีใครรู้จักเข้ามาถึงในสวนหลังบ้านเลย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tangkwa Pichayatida ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักในกลุ่ม รักหมาจัง ว่า “เมื่อตอนเย็นปล่อยให้ไปทำธุระส่วนตัวในสวนหลังบ้าน แต่ตอนก …

Read More

ฮัสกี้สูญเสียแฟนก่อนได้เจ้าเป็ดพเนจรดามใจ กลายเป็นเพื่อนซี้ดูแลกันไม่ห่าง

มิตรภาพต่างสายพันธุ์เราอาจจะเห็นกันว่าสัตว์หลายๆชนิดสามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้ สำหรับมิตรภาพของเจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ กับเจ้าเป็ดตัวนี้ ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญหรือไม่ตั้งใจ เมื่อ Patrick และ Kirsten Riley ได้เดินทางพร้อมกับ Max ไซบีเรียน ฮัสกี้ วัย 5 ปี ไปอาศัยที่หมู่บ้าน Strout ในรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้พบกับเป็ดตัวหนึ่งโดยบังเอิญ . Max เคยอาศัยอยู่ร่วมกับฮัสกี้ที่มีชื่อว่า Sasha ทั้งคู่เปรียบเสมือนแฟนกัน และสนิทกันเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป Sasha ได้เสียชีวิตจากเห …

Read More

20 เหตุการณ์ไม่คาดฝันของชาวเนต ที่เจอแมวจรจัดบุกบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินเสียงแมวร้องอยู่นอกบ้าน และถ้าวันหนึ่งมันเกิดมีเหตุการณ์แปลกๆ อย่างเช่น เจอแมวบุกเขามาในบ้าน นั่งอยู่ในซิงค์ล้างจาน คงจะตลกน่าดู เหมือนเจ้าแมวพวกนี้จะมีความสามารถพิเศษในการเลือกทาสของมัน และดูเหมือนว่าวิธีการของมันจะร้ายจนมนุษย์อย่างเราปฏิเสธไม่ลงเลยทีเดียว เว็บไซต์ Boredpanda ได้รวบรวมภาพเหตุการณ์ของมนุษย์หลายๆคนที่เจอเจ้าแมวบุก จนต้องร้องเหมือนๆกันว่า “นี่ไม่ใช่แมวกรู๊” . #1 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้อาหารแมวจรไปสองตัว และนี่คือภาพของวันนี้ . #2 เจ้าเหมียวที่เ …

Read More