แมวหนุ่มหายตัวจากบ้านไปสองวัน ปล่อยให้คุณแม่เป็นห่วง ก่อนจะกลับมาพร้อมลูกสะใภ้

สาเหตุของการหนีเที่ยวในเจ้าเหมียวเพศผู้ โดยเฉพาะเจ้าเหมียวที่กำลังกลายเป็นหนุ่มนั้น อาจเป็นผลส่วนหนึ่งมาจากอิทธิพลจากแรงขับดันของฮอร์โมน และอีกส่วนหนึ่งจากพฤติกรรมส่วนตัว ซึ่งแมวตัวผู้บางตัวถ้าไม่จับทำหมันก็อาจจะหายจากบ้านไปเลยก็ได้ แต่สำหรับเจ้าแมวหนุ่มในเรื่องราวนี้มันหายตัวไปนานสองวัน ก่อนจะกลับมาบ้านพร้อมกับเปิดตัวลูกสะใภ้คนใหม่ให้กับคุณแม่พิจารณา โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Bebe Sayttapukdee ซึ่งเป็นคุณแม่ของเจ้าแมวหนุ่ม และเลี้ยงแมวอยู่แล้วถึง 7 ตัวได้มาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวในกลุ่มทาสแมว Offic …

Read More

แม่หมาจรจัดนำทางคนแปลกหน้า ให้มาช่วยลูกตัวน้อยที่พลาดตกท่อระบายน้ำe

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดและซื่อสัตย์มาก แม้กระทั่งสุนัขจรจัดที่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนน เมื่อเร็วๆนี้ชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวที่เขาพบกับสุนัขข้างถนนตัวหนึ่ง และท่าทางของมันดูกระวนกระวาย หลังจากนั้นเขาจึงได้รู้ความจริงว่ามันกำลังจะบอกอะไรกับเขาอยู่ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเขากำลังเดินไปที่สวนสาธารณะเพื่อที่จะพักรับประทานอาหารกลางวัน ทันใดนั้นเขาก็เจอกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ในตอนแรกเขานึกว่ามันจะมาขออาหารจากเขา แต่เมื่อเขาแบ่งปันอาหารให้กับมัน มันกลับไม่ยอมกิน ทำให้เขายิ่งสงสัยมากยิ่งขึ้นไปอีก …

Read More

หมาตัวน้อยคิดถึงเจ้าของสุดหัวใจ กระโดดใส่ทั้งตัวจนล้มทั้งยืน หลังได้เจออีกครั้งในรอบ 10 เดือน

สุนัขคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุด เมื่อมันมอบหัวใจให้กับใครซักคนมันจะจรรักภักดีกับเขาตลอดไป เหมือนกับเจ้า Remy ที่ยกทั้งหัวใจให้กับ Nancy Spadoni มันเป็นลูกหมาตัวน้อยๆที่รักและติดเธออย่างมาก แต่แล้ววันหนึ่งเธอต้องไปทำงานที่อัฟกานิสถานทำให้ทั้งคู่ต้องห่างกัน ถึงแม้ว่าสามีของเธอ Beasley-Spadoni จะดูแลเจ้า Remy แต่ดูเหมือนว่ามันคงยังคิดถึง Nancy มาก จนไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้ วิธีการติดต่อที่ดีที่สุดกับ Nancy ที่อยู่ห่างกันเป็นพันไมล์ก็คือการ FaceTime ซึ่งเจ้า Remy ก็แสดงความคิดถึงเมื่อ …

Read More

โกลเด้นเปิดประตูห้องน้ำเช็ค 8 รอบ เพราะกลัวว่าพ่อจะไม่ปลอดภัยในห้องน้ำ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์กับมนุษย์ อีกทั้งสุนัขบางตัวยังรักและติดเจ้าของแบบสุดๆ เหมือนกับเจ้าโกลเด้นตัวนี้ที่ออกอาการหวงเจ้าของสุดๆ เมื่อเจ้าของเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว แต่เหมือนว่าเจ้าโกลเด้นจะอยากรู้อยากเห็นว่าเจ้านายของมันปลอดภัยดีใช่มั้ย จึงใช้หัวผลักประตูเข้ามาดูเป็นระยะๆ ถึงแม้ว่าเจ้าของจะพยายามผลักประตูปิดไป แต่ว่าเจ้าโกลเด้นก็เอาหัวผลักเข้ามาดูตลอด ซึ่งเขาบอกว่าทำประมาณ 8 ครั้ง และเจ้าโกลเด้นก็ผลักเข้ามาตลอดพร้อมกับรอยยิ้มน่ารักๆ เหมือนกับว่าจะเช็คว่าเจ้าของปลอดภัยดีนะ ไม่ใช่ …

Read More

เจ็บนี้อีกนาน..เจ้าเหมียวไม่ชอบให้ลูบพุง จึงกลับมาลอบกัดทาสแบบไม่ทันตั้งตัว

แมวหลายๆบ้านอาจจะไม่ชอบให้ลูบพุงเพราะว่า บริเวณส่วนท้องของแมวถือว่าเป็นจุดอ่อนและพวกมันรู้สึกว่าป้องกันตัวเองไม่ได้ ดังนั้นพวกมันจึงพยายามปกป้องท้องของพวกมัน และไม่ค่อยจะชอบเท่าไรนักหากมีใครไปรุกล้ำพื้นที่อันหวงห้ามของพวกมัน (แต่แมวบางตัวก็ชอบให้ลูบพุงเหมือนกันนะ) แต่สำหรับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Cherry Teerasarhok เธอได้แบ่งปันวิดีโอพร้อมกับข้อความว่า เจ้าพริคเก้นจัดจ้านย่านโกเธนเบิร์ก ลูบท้องแล้วนางไม่ชอบ จึงมาลอบกัดข้างหลังทำเอาคุณแม่ร้องเสียงหลงเลย หลังจากที่โดนลูบพุงไปอย่างเพลิดเพลินใจ แต่หน้า …

Read More

สองหนุ่มช่วยรักษาโรคเรื้อนหมาแมวหายมากันเยอะ เพียงแค่ใช้ขมิ้นและส่วนผสมง่ายๆ

ประเทศไทยมีหมาจรจัดหลายแสนตัวอยู่ทั่วประเทศ และส่วนมากพวกมันก็จะเป็นโรคเรื้อนกันอีกด้วย ความจริงแล้วโรคผิวหนังเกิดได้จากหลายสาเหตุ โรคขี้เรื้อนก็เป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากปรสิตภายนอก คือ ตัวไร  หรือไรขี้เรื้อน ไรขี้เรื้อนที่มักพบมี 2 ชนิด คือ ไรขี้เรื้อนซาร์คอพเตส  กับ ไรขี้เรื้อนดีโมเด็กซ์ เจ้าตัวไรขี้เรื้อนซาร์คอพเตส เป็นต้นเหตุของ “โรคไรขี้เรื้อนแห้ง” ส่วนไรขี้เรื้อนดีโมเด็กซ์ เป็นต้นเหตุของ “โรคไรขี้เรื้อนเปียกหรือไรขี้เรื้อนขุมขน” สำหรับสูตรภูมิปัญญาชาวบ้านได้ถูกใช้กันมาอย่างยาวนาน …

Read More

น้องแมวชอบเอาตุ๊กตาวาฬไปปล่อยในน้ำบ่อยมาก ชาวเนตบอกสงสัยกลัวหายใจไม่ออก

หากคุณเป็นคนเลี้ยงแมวย่อมเจอเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดาอยู่เป็นประจำ และเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Piangdao Wisednawin ที่ได้แบ่งปันในกลุ่มทาสแมวถึงพฤติกรรมน้องแมวที่บ้านที่ชอบเอาตุ๊กตาวาฬไปปล่อยในน้ำบ่อยมาก ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะติดตุ๊กตาวาฬตัวนี้จริงๆเพราะว่าเจ้าของเคยเอาไปซ่อน แต่ว่ามันก็ไม่เล่นอะไรเลย แถมมากัดเท้าเจ้าของอีกด้วย ทางด้านชาวเนตก็คอมเม้นท์กันอย่างเฮฮาทั้งบอกว่า น้องแมวที่บ้านเห็นปลาอยู่ในน้ำก็เลยนึกว่ามันต้องอยู่ในน้ำหรือเปล่า หรือไม่ก็บอกว่ากลัววาฬหายใจไม่ออก แต่ดูท่าทางเจ …

Read More

ลูกแมวลายสลิดไร้คนเหลียวแล จนกระทั่งมีคนอุปถัมภ์ก็น่ารักและสวยเป๊ะขึ้นเป็นกอง

ลูกแมวลายสลิดและน้องสาวของมันถูกส่งตัวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในนิวเจอร์ซีย์ พวกมันยังเป็นเพียงลูกแมวกำพร้าตัวน้อยที่มีอายุเพียงไม่กี่วัน และยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดรวมไปถึงการป้อนอาหารทุกๆ 2-3 ชั่วโมงด้วย ซึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ไม่มีอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่เพียงพอในการดูแล จึงได้ติดต่อ Athina Selena ผู้ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงหากำไรในการช่วยเหลือแมว Jersey Kitty ให้เข้ามาดูแลพวกมันต่อไป Sofia หนึ่งในอาสาสมัครของ Jersey Kitty บอกว่า ‘ถ้าพวกมันอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้แค่ 1-2 คื …

Read More

น้องหมานั่งหลบมุมกำแพงกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ หลังถูกเจ้าของเก่าทิ้งเพราะแค่ไปคุ้ยขยะ

มีสุนัขมากมายที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ พวกมันถูกส่งตัวมาด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นหมาจรจัดที่อยู่ข้างถนนหรือว่าเจ้าของจะส่งตัวมาด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่สำหรับเจ้า Coby สุนัขวัย 2 ปี มันถูกส่งตัวมาด้วยเหตุผลที่เจ้าของเก่าบอกว่าเพราะมันคุ้ยขยะ เมื่อมันถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์แฟร์ฟิลด์ ในรัฐเซาท์แคโรไลนา Coby ก็หวาดกลัวและสับสนกับทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่มันทำก็คือการจ้องมองเข้าไปที่ผนังเพื่อหลีกเลี่ยงการสบตากับมนุษย์ทุกคน สิ่งที่ Coby แสดงออกสะท้อนให้เห็นว่ามันไม่เชื่อใจมนุษย์อีก …

Read More