25 เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของสัตว์โลก ที่พลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ

สัตว์เลี้ยงที่อาศัยอยู่ในที่ศูนย์พักพิง ตามท้องถนนต่างๆ หรือแม้แต่บรรดาสัตว์ที่โหยหาสัมผัสแห่งความรักจากเจ้าของ มักจะไม่ค่อยมีความสุขนัก แต่ทันทีที่พวกมันสามารถหาบ้านใหม่ ครอบครัว หรือเจ้าของใหม่ที่จะสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงความรู้สึกให้กับพวกมันได้ พวกมันจะสดชื่นแจ่มใสมากขึ้น แต่ที่สังเกตุได้ชัดจากสายตาของบรรดาสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นที่มักจะสดใสขึ้น นั่นแสดงถึงการที่พวกมันได้มีความสุขจริงๆ นั่นเอง

เราได้ค้นพบว่า ถึงแม้บรรดาสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะไม่สามารถพูดคำว่า “บ้าน” ได้ แต่พวกมันสามารถเข้าใจความหมายของคำนี้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงพวกมันจะได้เติบโตจากความรัก เชิญชมภาพของสัตว์เลี้ยง 25 ตัวที่ก่อน-หลังช่างแตกต่างกันเหลือเกิน

1. “มันถูกเลี้ยงโดยอาหารขยะ และไม่เคยได้ออกกำลังกายเลยตลอดชีวิตของมัน เจ้า Shiloh ไม่สามารถเดินได้ไกลกว่า 10 ฟุต จากนั้นมันจะต้องหยุด และพัก แต่ 3 เดือนต่อจากนั้น น้ำหนักของมันลดลง 30 ปอนด์ และสามารถเดินได้ไกลถึง 1 ไมลล์โดยไม่ต้องหยุดพักเลย”

2. “ไม่มีใครต้องการที่จะรับเลี้ยงมัน เพราะหูของมันพับขึ้น และทำให้หน้าตาของมันดูน่ากลัว มันไม่ยอมกินอะไรเลย นั่นทำให้น้ำหนักของมันลดลงหลายกิโลฯ แต่ตอนนี้ เจ้า Bronco มีสุขภาพที่แข็งแรง และมีความรักให้กับทุกคนที่มันเจอ”

3. “เราได้รับเจ้าอีกัวน่าตัวนี้มาจากคนที่ชอบทรมานมัน มันไม่มีแม้แต่กำลังที่จะยืน แต่ตอนนี้เจ้า Felix กลายเป็นกิ้งก่าที่มีความสุขมาก และชอบวิ่งเล่นไปมา”

4. “ตอนที่เราพบกับ Roxy เราก็เป็นครอบครัวที่ 6 ของมัน (ไม่มีเหตุผลอื่น นอกจากครอบครัวอื่นก่อนหน้ามีลูก และไม่มีเวลาเล่น หรือพามันไปออกกำลังกาย) และเราจะเป็นครอบครัวสุดท้าย ในสองวันแรกมันไม่รู้สึกมั่นใจเลยว่าเราจะไม่ทิ้งอีก แต่ปัจจุบันมันได้เรียนรู้แล้วว่าที่นี่จะเป็นบ้านของมันตลอดไป”

5. “นี่คือรูปของเจ้าเหมียวน้อย Roger จากศูนย์พักพิง และรูปของมันหลังจากนั้น 7 เดือน

6. “ตั้งแต่เมื่อปี 2016 เราก้เลิกเป็นคนบ้างาน และอยู่กับเจ้าหมาขี้เล่น และน่ารักตัวนี้ ซึ่งมันเพิ่งจะผ่านวันเกิดปีที่ 4 มาเมื่อเร็วๆ นี้”

7. “น้ำของเจ้าปลาตัวนี้ไม่ได้ถูกเปลี่ยนมา 3 ปีแล้ว (นี่คือเหตุผลว่าทำไมเด็กๆ จึงไม่ควรมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง) ตอนนี้ Popeye กลายเป็นปลาน้อยของเราแล้ว มันดูมีความสุขมาก อย่างน้อยมันก็สามารถมองเห็นสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ขวดโหลของมันได้”

8. “เมื่อ 3 ปีที่แล้ว Buddy ได้ถูกทิ้งไว้ที่ฟาร์มเลี้ยงหมู และถูกทำร้าย ไม่มีใครให้อาหารมันเป็นเวลาหลายเดือน จนมันถูกพบ และได้รับความช่วยเหลือ ตอนนี้มันได้กลายเป็นคู่หูที่แข็งแรงในครอบครัวของเรา ที่สวมผ้าพันคอที่เราถักให้มันกับมือ”

9. “ภาพของเจ้าแมวน้อยทั้งก่อน และหลังจากที่ฉันได้รับเลี้ยงมัน ก่อนหน้านั้นฉันได้ให้อาหารเจ้าเหมียวข้างนอกนั่นเป็นเวลา 4 เดือนก่อนที่จะจับมันได้ มันน่าจะถูกเจ้าของอพาร์ทเม้นท์คนก่อนทิ้งไว้ มันเป็นแมวที่น่าทึ่งมาก”

10. “เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ลูกแมวน้อยได้เดินเข้ามาในออฟฟิศของฉัน และเหมือนมันกำลังบอกฉันว่า ‘คุณคือมนุษย์ของฉัน’ ฉันจึงได้ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และในวันนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ฉันได้รับลูกแมวอีกตัวมาเลี้ยงด้วย”

11. “หลังจากที่เราพบมันจากถังขยะ และเหมือนมันจ่าผ่านอะไรแย่ๆมามาก เราจะต้องใช้เวลาดูแลมันหลายปี จนปัจจุบันนี้เจ้า Oscar ได้พบกับ “บ้าน” ที่แท้จริงของมันแล้ว ”

12. “เราได้รับเลี้ยงเจ้าขนหุ้มกระดูกนี้เมื่อปีที่แล้ว จนตอนนี้มันกลายเป็นนางฟ้าตัวน้อยของเราไปแล้ว”

13. “มันถูกพบในตอนที่กำลังขาดอาหารและน้ำ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุใน Texas ตอนนี้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของครอบครัวเราไปแล้ว นี่คือรูปของ Shea ก่อนและหลังทีเรารับเลี้ยงมัน ถึงตอนนี้ก็ 6 เดือนแล้ว”

14. “เราได้รับเลี้ยงเจ้าหนุ่มหล่อตัวนี้จากประเทศ Maxico หลังจากที่มันถูกทิ้งไว้บนถนน”

15. “มีบางคนได้เอากาวหยอดไว้ที่ขนของเจ้าลูกแมวตัวนี้ นั่นทำให้ขนที่จมูกและหูของมันไหม้ ศุนย์พักพิงได้บอกกับเราว่า ขนของมันจะไม่ขึ้นอีกเรา แต่ฉันก็ไม่สน แต่หลังจากนั้น 5 เดือนเจ้าแมวน้อยของฉันก็มีขนที่ดำงดงามขึ้นทั้งตัวเลยที่เดียว”

16. “นี่คือภาพของเจ้า Koda Bear ก่อนและหลังจากที่เราได้รับมันไปเลี้ยง”

17. “ลูกพี่ลูกน้องของฉันได้พบกับเจ้าแมวแก่หนัก 20 ปอนด์ตัวนี้ที่ศูนย์พักพิง หลังจาก 1 ปีที่เราได้เลี้ยงดูมันด้วยความรัก ควบคุมอาหาร และดูแลอย่าเหมาะสม นั่นทำให้เจ้า Roger สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 5 ปอนด์ มันยังคงเป็นเจ้าแมวอ้วน แต่มันดูมีความสุขและกระฉับกระเฉงมากขึ้น”

18. “ครบ 1 ปีพอดี หลังจากที่ฉันและแฟน ได้ช่วยชีวิตเจ้าเจ้าหนุ่มตัวนี้จากโรงฆ่าสัตว์ เจ้า Kevlar ถูกใช้เป็นเหยื่อ และฟันของมันก็ยื่นออกมา มันได้รับความทรมานจากขาที่หัก และต้องปล่อยให้หายเอง จนทำให้มันกลายเป็นโรคไขข้อตั้งแต่อายุ 2 ปี แต่วันนี้มันดูมีความสุข และมีสุขภาพที่ดีกว่าที่เคย”

19. “ตั้งแต่ 1 เดือนที่แล้วที่เราได้พบกับเจ้าหมาน้อยในล้อของรถยกที่ทำงาน ตอนนี้มันได้อาศัยอยู่กับฉัน นี่คือภาพของเจ้า Emmy!”

20. “สายตาของมันกำลังอ้อนวอนเราว่า ‘รับเลี้ยงฉันเถอะ!’ และเราก็ได้ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน”

21. “หลังจาก 4 ปีที่มันต้องอาศัยอยู่ตามถนน Annie ก็ได้พบกับ “บ้าน” ที่แท้จริงของมัน ที่บ้านของพ่อแม่ฉัน”

22. “ฉันได้หยอกล้อกับเจ้าลูกแมวตัวนี้เมื่อ 6 เดือนก่อน และในทุกๆ วันมันจะมานั่นอยู่ที่ด้านนอกของที่พักของฉัน นอนขดตัวอยู่ภายใต้แสงแดด รอคอยผู้คนที่จะให้ความรักกับมัน ฉันไม่สามารถรับเลี้ยงมันได้ เพราะมันได้สวมปลอกคออยู่ แต่ฉันก็พยายามที่จะเล่นกับมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันพบมันข้างนอกนั่น”

23. “ทำไมคุณไม่ลองเลี้ยงเจ้าแมวเร่ร่อนดูหล่ะ? เพราะมันมักจะป่วย และไม่สวย” พวกเขากล่าว

24. “จะต้องใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์ ที่จะทำให้มัน และลูกแมวอีกตัวเข้ากับเราได้ แต่ลองดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี่สิ”

25. “ภาพของเจ้าแมวตัวหนึ่ง หลังจากที่ได้พบกับเจ้าเหมียวเร่ร่อนตัวน้อย ฉันได้พยายามทำให้สามีรู้สึกว่าเราจำเป็นต้องรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้ทันที หลังจากที่เรารับเลี้ยงมัน เราก็ได้รับเลี้ยงเพิ่มอีก 4 ตัว”

จนถึงตอนนี้แล้วคุณรู้สึกอยากจะมีสัตว์เลี้ยงบ้างหรือยังล่ะ

ที่มา : Brightside