25 เรื่องเล่าที่พิสูจน์ว่าแมวมองเราเป็นแค่สัตว์เลี้ยงเท่านั้นแหละ

เมื่อหลายปีก่อน ไม่ค่อยมีใครสนใจที่จะเลี้ยงแมวเลย และพวกมันจะต้องเป็นฝ่ายที่ดูแลตัวเอง ซึ่งเจ้าขนปุยเหล่านี้ก็มักที่จะมีชีวิตที่เป็นของมันเองอยู่เคียงข้างกับคน แต่หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เราได้มีการจัดการกับการเลี้ยงสิ่งมีชีวิตที่เป็นอิสระเหล่านี้ไว้ และแน่นอนว่าพวกมันก็ยังคงไม่เคยลืมความเป็นอิสระของพวกมันเช่นกัน

พวกเราเข้าใจดีว่า เป็นเรื่องยากที่คนจะตัดสินใจที่จะเลือกเจ้าเหมียวไว้เป็นเพื่อน เจ้าของแมวส่วนใหญ่จากการสำรวจของเรา จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีในการดูแลและปรับตัวให้เข้ากับเจ้าเหมียวที่มักจะวางตัวเป็นนายของบ้านเสมอ

1. เจ้าเหมียวของฉันอาจจะรู้สึกเวทนาฉัน เพราะมันมักจะเข้าใจว่าฉันต้องออกจากบ้านในทุกๆ เช้าเพื่อไปล่าเหยื่อ เป็นเวลาถึง 8 ชั่วโมง แต่ฉันมักจะกลับมาพร้อมกับขนมปังแค่เพียงก้อนเดียว

2. และสิ่งที่มีส่วนทำให้ฉันมาทำงานสายก็คือเจ้าเหมียวขี้อ้อนของฉัน แมวของฉันมักจะส่งเสียงเพื่อที่บอกกับฉันว่า “คุณไม่จำเป็นต้องไปไหนเลย”

3. แมวตะปบที่มือของฉัน ในตอนที่ฉันกำลังเล่นโทรศัพท์มือถือ มันล้มตัวลงนอนข้างๆ ฉันและทำหน้าโกรธ เพราะฉันมัวแต่สนใจโทรศัพท์ แทนที่จะพูดคุยกับมัน ซึ่งโดยปกติแล้วมันจะลุกขึ้นและเดินหนีไป แต่วันนี้มันเลือกที่จะตะปบฉันก่อน

4. “ฉันคิดว่าเราคงตามใจเจ้าเหมียวเกินไป” “ที่รักโดยปกติแล้วมักจะมีปีศาจมากมายบนโลกใบนี้ คุณไม่สามารถที่จะช่วยเหลือคนป่วยทุกคนได้ คุณไม่สามารถนำสันติสุขมามอบให้แก่คนที่เขาไม่เห็นค่าได้ หรือคุณไม่สามารถแม้แต่เปิดประตูคุกได้ แต่คุณสามารถเลือกตามใจแมวของคุณได้ และอย่างน้อยนั่นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถทำได้”

5. เมื่อคุณเปิดประตูห้องน้ำผิดเวลา

6. นั่นดูตลกมาก — ใช่ นั่นทำให้ไม่สามารถหยุดหัวเราะได้เลย

7. แมวของฉันได้เรียนรู้ว่า ฉันมักจะตื่นแต่เช้าหลังจากได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก เพื่อที่จะขัดขวางไม่ให้ฉันลุกขึ้น พวกมันจึงนอนอยู่บนเท้าของฉัน นั่นทำให้ตอนนี้ฉันต้องตั้งนาฬิกาปลุกให้เร็วขึ้นอีกครึ่งชั่วโมง นั่นทำให้ฉันและพวกมันสามารถนอนต่อด้วยกันอีกนิด

8. “เฮ้ ทำไมคุณถึงต้องทำเสียงดังด้วยนะ?”

9. เมื่อวานนี้ เจ้าเหมียวของฉันขึ้นไปนั่นอยู่บนแลบท๊อป และกดปุ่มมั่วไปหมด รวมถึงยังได้ทำการติดตั้งระบบควบคุมโดยผู้ปกครอง ฉันขอแนะนำให้ผู้ปกครองทุกคนลองทำแบบนี้ เพราะมันได้ผลมาก ตอนนี้ฉันไม่สามารถแม้แต่จะปลดล๊อคแลบท๊อปของฉันได้เลย

10 “ในเมื่อมันเคยดื่มน้ำจากโถส้วม เราก็เลยหาถ้วยน้ำดื่มที่มีรูปร่างคล้ายกันมาให้”

11 แมวของฉันดูเป็นสัตว์ที่เจ้าระเบียบ เพราะในทุกครั้งที่ฉันนอนขวางเตียง หรือนอนบนพื้น พวกมันจะเดินมาทันทีและคุมฉันไว้ทั้ง 3 ด้าน ตัวนึงมักจะนอนลงบนท้อง และอีก 2 ตัวมีหน้าที่ตรวจสอบว่าฉันจะต้องไม่สามารถขยับไปด้านใดด้านหนึ่งได้ ซึ่งนั่นดูน่ารักมาก แต่ปัญหาก็คือแทบจะเป็นไม่ได้เลยที่ฉันจะได้ออกกำลังกายในขณะที่นอนบนอยู่บนพื้น ดังนั้นฉันคิดว่าฉันคงไม่มีโอกาสมีกล้ามเนื้อหน้าท้องแน่นอน

12. เมื่อคุณไม่ได้เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในครอบครัวอีกต่อไป

13. มันก็แค่เรียกร้อง อยากได้อาหาร

14. แมวของฉันมักจะคอยมาบอกฉันอยู่เสมอ หากมีใครโทรหาฉันในขณะที่อยู่ในห้อง มันรู้ได้อย่างไรน่ะเหรอ? ง่ายมาก ก็แค่หากฉันเข้าไปในห้อง แล้วเห็นมันนอนอยู่บนโทรศัพท์ นั่นหมายความว่าฉันจะต้องมีสายที่ไม่ได้รับ และหากมันวางอุ้งเท้าของมันไว้บนโทรศัพท์ นั่นหมายถึงมีคนส่งข้อความมา

15. มันมักจะจ้องที่ฉันด้วยสายตาแบบนี้ทุกครั้ง หากฉันเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

16. เพื่อนๆ มักจะขอให้ฉันช่วยดูแมวของพวกเขาในบางครั้ง แมวของพวกเขาจะต้องลดความอ้วน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องกำหนดให้อาการมันเพียงเล็กน้อย และตรงเวลา ซึ่งในตอน 4 ทุ่มของคืนหนึ่ง ที่ฉันกำลังจะกินพายที่เพิ่งจะเอาออกมาจากตู้เย็น เจ้าแมวก็ได้ตรงมาที่ฉัน และนั่งลงตรงหน้า มันมองมาที่ฉันราวกับจะไม่อนุญาติ เพราะตอนนั้นฉันกำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนและมีน้ำหนักอย่างน้อย 330 ปอนด์ ฉันก็ได้อธิบายให้มันฟังว่า

นี่คือพายกะหล่ำปลีและคิดว่ามันไม่น่าจะชอบ แต่มันก็ยังคงจ้องที่ฉัน นั่นทำให้ฉันไม่สามารถกินพายชิ้นนั้นได้ สุดท้ายฉันจึงกินแค่ลูกอม แต่มันก็ทำแบบเดิมอีกครั้ง นั่นทำให้ฉันเกือบสำลักเพราะวิธีการมองของมัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจไม่กินอะไรที่หวานและเป็นอาหารจำพวกแป้งไป 3 วัน แม้ว่าฉันจะชอบกินอาหารประเภทนี้มาก

17. “ เฮ้ เจ้าหนูตะเภา ฟังทางนี้ เพราะฉันจะไม่พูดซ้ำอีกรอบ”

18. ฉันจะไม่เข้านอนจนกว่าจะถึงเวลาตี 5 เพื่อรอให้แมวของฉันหลับสนิทก่อน แต่อันที่จริงแล้ว วันนี้เป็นวันเกิดของมัน และฉันต้องการรอให้มันหลับสนิทเพื่อจะได้วางของขวัญวันเกิดไว้ข้างๆ มัน เพราะในตอนที่มันตื่นขึ้นมา มันจะได้มีความสุข

19. เมื่อเช้านี้ในตอนที่ฉันกำลังทำความสะอาดห้อง มือของฉันไม่ว่าง ทำให้ไม่สามารถเปิดประตูได้ ในตอนนั้นเจ้าแมวของฉันกำลังหลับอยู่บนพื้น ฉันจึงบอกมันว่า “กรุณาเปิดประตูให้หน่อยได้ไม๊ ฉันไม่สามารถเปิดประตูเองได้” และสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดก็เกิดขึ้น นั่นคือมันฟังฉันรู้เรื่อง มันยืนขึ้น เดินไปที่ประตูด้วยความขี้เกียจ เปิดกลอนประตูด้วยอุ้งเท้าจากด้านล่าง เปิดประตู และเดินกลับไปนอนที่เดิม

20. “ฉันพาเจ้าเหมียวไปเที่ยวด้วยในช่วงวันหยุด และนี่คือสิ่งที่แม่บ้านทำกับมัน หลังจากที่พวกเขาทำความสะอาดห้องพักในโรงแรมของฉันแล้ว”

21. “สุดท้าย ชีวิตฉันมีความสุขมาก”

22. ในที่สุดฉันก็รู้ว่าแมวของฉันเอาของไปซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง มีทั้งหูฟังราคา 1.50 ดอลลาร์ และหมากฝรั่ง ดูเหมือนว่ามันจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น 17 ปี

23. ฉันมักจะเขานอนในขณะที่ผมยังเปียกหลังจากการอาบน้ำ เจ้าแมวของฉันมักจะปีนขึ้นมาบนหัว และเริ่มเลียที่ผมของฉัน นั่นทำให้ฉันมักจะมีผมทรงใหม่ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น

24. “นี่เป็นวิธีที่เจ้าแมวทำให้ฉันสามารถเดาได้ว่ามันเพิ่งจะวิ่งขึ้นมาจากน้ำ”

25. “เราได้ติดตั้ง Skype ไว้ให้แมวของเรา ทำให้ตอนนี้เราสามารถโทรและคุยกับมันได้จากที่ทำงาน

ถึงตอนนี้คุณนึกออกหรือยังว่า เหตุการณ์ไหนที่ทำให้คุณรู้สึกว่า คุณเองนั่นแหล่ะที่เป็นผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าเหมียวของคุณ!

ที่มา : brightside