พลเมืองดีพบลูกแมวสี่ตัวบนเรือ และหนึ่งในนั้นยิ้มไม่หุบอีกเลย

เมื่อสัปดาห์ก่อนพลเมืองดีได้พบลูกแมวสีเทาจำนวน 4 ตัวอยู่บนเรือ เขาหลบออกมาและรอเวลาซักพักก็ไม่พบแม่แมวอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงได้ตัดสินใจพาพวกมันไปที่ศูนย์พักพิงท้องถิ่นในวอชิงตัน และเมื่อได้รับการดูแลดูหนึ่งในลูกแมวก็ยิ้มไม่หุบ

พวกเขาโชคดีมากที่พบลูกแมวทันเวลา ลูกแมวทั้งหมดถูกประเมินว่ามีอายุราว 2 สัปดาห์ และทั้งหมดเป็นตัวเมียมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี พวกเขาตั้งชื่อให้กับพวกมันว่า Bea, Betty, Rue และ Estelle

ทางศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นได้ส่งตัวลูกแมวเหล่านี้ไปยังบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งคอยดูแลเรื่องอาหารการกินและดูแลพวกมันให้อาศัยอย่างปลอดภัย สำหรับ Betty และ Estelle กินจุอย่างกับเป็นแชมป์กินแหลก ส่วนทาง Bea กับ Rue ใช้เวลาปรับตัวประมาณสองวันในบ้านหลังใหม่ก็ทั้งเล่นและกินได้อย่างปกติ

เนื่องจากมีลูกแมวถึง 4 ตัว และอาจจะแออัดเกินไปที่จะอยู่ในที่นอนเล็กๆ เธอจึงมอบห้องสำหรับลูกแมวให้หนึ่งห้อง เพื่อให้ลูกแมวทั้ง 4 ตัวได้สนุกสนานและหายใจหายคอได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ลูกแมวทุกตัวมีความสุขเป็นอย่างมาก ในเมื่อบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้มีทุกอย่างที่พวกมันต้องการแล้ว

เช่นเดียวกับลูกแมวตััวอื่นๆที่เข้าโปรแกรม Trap-neuter-return (TNR) ที่เป็นวิธีการที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นั้นก็คือการวางกับดักจับแมวไร้บ้านที่เกิดข้างถนนไม่มีคนดูแล และนำมารักษาร่างกาย ดูแลให้แข็งแรง ก่อนที่จะหาบ้านใหม่ให้กับพวกมันอยู่อาศัยตลอดไป เหมือนกับลูกแมวทั้งสี่ตัวนี้

สาวน้อยเหล่านี้โชคดีเป็นอย่างมาก พวกมันไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องอาหารและสถานที่ที่ต้องอยู่อาศัยอีกต่อไป พวกมันมีเตียงให้นอนหลับสบาย และมีคนใจดีช่วยดูแลป้อนนมให้ทุก 2-3 ชั่วโมง และคอยดูแลปกป้องตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น