Exotic Shorthair ลูกผสมเปอร์เซียกับอเมริกันช็อตแฮร์ ที่น่ารักน่าเลิฟกว่าที่คิด

เจ้าเหมียวสายพันธ์ุ Exotic Shorthair เป็นที่รู้จักกันดีให้หมู่ทาสแมว มันมีลักษณะคล้ายตุ๊กตาหมีที่มาพร้อมกับดวงตากลมโต ใบหน้ากลมดิก บ้างก็ว่ามันเป็นเปอร์เซียเวอร์ชั่นขนสั้น มีอะไรอีกน๊าที่คุณรู้เกี่ยวกับเจ้าเหมียวยอดนิยมสายพันธ์ุนี้? ลองอ่านข้อมูลเหล่านี้แล้วคุณจะได้รู้จักและหลงรักพวกมันมากขึ้น..

.

#1 สาวน้อยเปอร์เซียขี้เซา

.

เป็นวลีเปรียบเปรยสำหรับเจ้า Exotic Shorthair ให้เห็นภาพว่ามันเหมือนกับแมวเปอร์เซียที่แสนจะขี้เกียจ นอนได้นอนดีทั้งวัน เหมือนเปอร์เซียทุกอย่างยกเว้นขน

Exotic Shorthair มีขนสั้นแต่แน่นและนุ่มแถมผลัดขนบ่อยกว่าแมวขนสั้นทั่วไป ควรแปรงขนสัปดาห์ละครั้งเพื่อกำจัดขนเก่าออก และด้วยความเป็น Exotic Shorthair ที่มีลักษณะเด่นคือใบหน้ากลมแบน จมูกสั้น จึงต้องเช็ดบริเวณรอยย่นรอบดวงตาและจมูกบ่อยๆ เพื่อความสะอาดและมีสุขภาพดี

.

#2 ข้าคือสายพันธ์ุผสม

.

ความน่ารักของเจ้าเหมียวสายพันธ์ุ Exotic Shorthair เกิดจากมนุษย์ที่ได้นำลักษณะเด่นของแมวเปอร์เซียมาผสมกับอเมริกันขนสั้น

โดยเจ้า Exotic Shorthair มีนิสัยเชื่อง ว่านอนสอนง่าย อ่อนหวานเหมือนเปอร์เซีย แอบซ่อนความกล้า ชอบผจญภัย และขี้เล่นที่เป็นนิสัยของอเมริกันขนสั้นอยู่นิดๆ

.

#3 เจ้าเหมียวคอสั้น

.

แม้ว่า Exotic Shorthair จะเป็นแมวขนาดกลาง แต่พวกมันมีหัวกลมและใหญ่ เมื่อดูแล้วจะเห็นว่าหัวมีขนาดกว้างเท่าพอๆ กับลำคอทำให้พวกมันดูเป็นแมวคอสั้นและหนา

ด้วยเหตุนี้พวกมันเลยเป็นสายพันธ์ุที่มีร่างกายอบอุ่นตลอดเวลา ชอบนอนในที่เย็นๆ และไม่ชอบนอนกับมนุษย์ ฉะนั้นอย่าน้อยใจนะจ้ะถ้ามันไม่ยอมให้คุณกอดตอนนอน

.

#4 สุขุม เงียบสงบ

พวกมันไม่ใช่ไม่มีเสียงนะคร๊าฟฟ แต่เพราะสายพันธ์ุนี้จะไม่ค่อยส่งเสียงให้ได้ยินเท่าไหร่ แม้แต่จะร้องเมี๊ยว..เมี๊ยว เรียกร้องให้คุณหันไปสนใจยังยากเลย

.

#5 เจ้าเหมียวตัวกลม..มีความกลมทุกสัดส่วนจีจีนะ ^^

.

เป็นคำที่ใช้อธิบายถึงสายพันธ์ุนี้ได้ดีทีเดียว เพราะทุกส่วนของร่างกายมันช่างกลมไปหมด ตั้งแต่หัว ดวงตา หาง แถมขาที่สั้นก็เลยทำให้ดูลำตัวกลมเข้าไปอีก..อ้ายอ้วนเอ๊ยยยยย!!

.

.

.

.

.

.

สำหรับเจ้าตัวนี้ชื่อว่า Snoopy เป็น Exotic Shorthair ที่โด่งดังสุดๆอยู่ใน Instagram snoopybabe จ้า

.

ขอบคุณที่มา : iheartcats

ขอบคุณภาพน่ารักๆ : cat-breeds-encyclopedia และ vetstreet

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์