6 สัตว์โลกสายมุ้งมิ้งในปัจจุบัน ที่มีวิวัฒนาการมาจากสัตว์โลกดึกดำบรรพ์โคตรโหด

ในอดีตกาลสัตว์เหล่านี้เคยเป็นสัตว์ที่น่ากลัวสุดๆของโลก แต่ด้วยวิวัฒนาการ พัฒนา รูปร่างให้เหมาะกับโลกยุคปัจจุบัน จากสัตว์ร้ายกลายกลับเป็นสัตว์ไร้พิษสง น่ารักซะงั้น กับ 6 สัตว์ดุร้ายในอดีตกาลก่อนจะวิวัฒนาการเป็นสัตว์น่ารักในปัจจุบัน

.

1. Hyaenodon Gigas

.

Hyaenodon gigas เป็นสัตว์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดเท่าม้า วิ่งเร็ว มีขากรรไกรที่ออกแบบพิเศษที่จะสามารถฉีกเนื้อเหยื่อออกอย่างง่ายดาย มันฉลาดและมีจมูกที่ดีที่สุดในโลกยุคก่อนประวัติศาสตร์

.

แรคคูนก็ยังมีส่วนคล้ายกับบรรพบุรุษของมันเช่นกัน คือความซับซ้อนสมอง,ฟัน, กล้ามเนื้อ, นิสัยแบบจอมโจรที่ชอบคุยขยะ ชอบกินซากศพ และที่สำคัญมันยังมีความดุร้าย เป็นเครื่องจักรสังหารที่ไร้ความปรานีเช่นเดิ

.

แต่ไม่น่าเชื่อที่วิวัฒนาการของมัน จากอดีตถึงปัจจุบัน ได้ทำให้สัตว์กินเนื้อที่แสนดุร้ายนี้กลับกลายเป็นแร็คคูนที่แสนน่ารักไปได้

.

2. Gastornis

.

ดูภาพแทบไม่น่าเชื่อเลยว่ามันคือบรรพบุรุษของนกจิ๋วอย่างกีวี

.

ที่อดีตของมันนั้นเป็นสัตว์ชื่อ Gastornis นกใหญ่แสนดุร้ายในประวัติศาสตร์ ที่หัวมันแดงพร้อมขนสีน้ำเงิน

.

พวกมันมีนกกระจอกเทศเป็นญาติห่างๆที่กลายพันธุ์เช่นเดียวกัน

.

3. Smilodons (Sabre-Toothed Tigers)

.

เสือเขี้ยวดาบ สัตว์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์เมื่อ 10,000 ปีมาแล้ว มันมีเขี้ยวที่ยาวและเล็บที่ทรงพลัง สามารถกัดคุณเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้เลย

.

ซึ่งปัจจุบันมันไม่ได้หายสาบสูญไปแต่อย่างใด เพราะมันวิวัฒนาการกลายเป็นสัตว์ที่ไม่เชื่อว่าเป็นมัน นั้นคือ “โอพอสซั่ม” โอ้มายก๊อดดด

.

4. Megatherium

.

Megatherium เป็นสัตว์เนื้อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมดึกดำบรรพ์ที่มีขนาดพอๆ กับ ช้างแอฟริกาจากระดูกที่อยู่ในพิพธภัณฑ์นี้

.

และแล้วด้วยการวิวัฒนาการ Megatherium กลายมาเป็นสล็อธที่สุดแสนจะช้าและขี้เกียจที่วันๆ

.

5. Entelodon

.

สัตว์กีบที่เคยอาศัยอยู่บนโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน(45-25 ล้านปี) โดยเราสามารถพบฟอสซิลมันทุกที ทางแถบเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ  ที่อาศัยอยู่ตามหนองคลองบึง

.

และแล้วสัตว์ตัวนี้ก็กลายเป็นหมูในยุคปัจจุบันที่เป็นอาหารให้กับคนทั่วไปนั้นเอง

.

6. Andrewsarchus

.

Andrewsarchus สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่กินเนื้อ ขนาดใหญ่ที่สุดมีชีวิตอยู่ในช่วง 32-60 ล้านปีก่อน แพร่ขยายสายพันธุ์อย่างรวดเร็วหลังไดโนเสาร์สูญพันธุ์ ความฉลาด ร่างกายยาว, หางยาว, ปากยื่นออก, มีฟันยาวแหลมเพื่อบดกระดูก เมื่อมันวิวัฒนาการจากสัตว์กินเนื้อดันกลายมาเป็นสัตว์เชื่องๆอย่างแพะไปได้ แถมมีแกะเป็นญาติห่างๆอีกด้วย

.

ที่มา : Cracked

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์