6 ท่านอนของสุนัข บ่งบอกอะไรคุณได้บ้าง

สุนัข ถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่สุดของมนุษย์ เพราะด้วยความน่ารัก ความซื่อสัตย์ ความสดใส ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจนำสุนัขมาเลี้ยง แต่จะมีสักกี่คน ที่พยายามศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสุนัขที่พวกเขาเอามาเลี้ยง และสนใจว่าพฤติกรรมต่างๆ ที่สุนัขทำแต่ละอย่างนั้น สามารถบอกอะไรเราได้บ้าง

วันนี้จึงขอนำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับท่านอนของสุนัขมาบอกให้คนเลี้ยงสุนัขทุกคนได้ทราบกัน รับรองว่าจะทำให้คุณได้รู้จักพฤติกรรมการนอนของสุนัขตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน

.

1. นอนตะแคง

dog-sleep-position-01

ถ้าคุณเห็นสุนัขของคุณนอนหลับในท่านี้บ่อยๆ นั่นหมายความว่าพวกมันกำลังรู้สึกสบายกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว รวมถึงอุ่นใจในความปลอดภัยของมัน ซึ่งสุนัขที่นอนท่านี้จะมีความสุขดี รู้สึกไร้กังวล และมีความซื่อสัตย์สูง

.

2. นอนขดตัว

dog-sleep-position-02

ถือเป็นท่านอนที่พบได้บ่อยที่สุดอีกเช่นกัน โดยสุนัขที่นอนหลับในท่านี้ต้องการที่จะรักษาความอบอุ่นในร่างกายของตัวเองเอาไว้ ซึ่งสุนัขที่ชอบนอนท่านี้จะมีลักษณะอ่อนโยน สุภาพ เรียบร้อย

.

3. นอนยืดตัว

dog-sleep-position-03

สุนัขที่หลับในท่านี้ จะต้องยืดแขนขาของตัวเองออกไปเพื่อให้ท้องแนบพื้น สุนัขที่ชอบนอนในลักษณะนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเสมอ มีแรงจูงใจง่าย และมีความสุขมาก ส่วนใหญ่แล้ว ท่านอนลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับลูกสุนัขมากกว่าสุนัขที่โตแล้ว

.

4. นอนแผ่หรา

dog-sleep-position-04

ถือเป็นท่านอนของสุนัขที่เรียกรอยยิ้มให้กับเจ้านายได้เสมอ ซึ่งท่านอนแผ่หราในลักษณะนี้ ถือเป็นท่าที่ชื่นชอบของสุนัขบางตัว เพราะมันรู้สึกสบายใจ ปลอดภัย ไร้กังวล และมีความสุขกับครอบครัวของมัน สุนัขที่ชอบนอนท่านี้ จะรักความเป็นอิสระค่อนข้างมาก

.

5. นอนคว่ำทับท้อง

dog-sleep-position-05

หากสุนัขของคุณนอนหลับในลักษณะนี้ นั่นหมายความว่าพวกมันไม่ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ มันเป็นท่าทางเตรียมพร้อมก่อนจะหลับลึกกว่าเดิม สุนัขที่ชอบนอนท่านี้มักจะเป็นสุนัขที่ใช้พลังงานเยอะ รักการผจญภัย และพร้อมที่เล่นสนุกกับคุณเสมอ ถึงแม้ว่าบางทีพวกมันจะดูอ่อนหวาน และขี้อายเล็กๆ ก็ตาม

.

6. นอนหลับไร้สติ

dog-sleep-position-06

ถ้าเห็นสุนัขของคุณนอนท่านี้ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเป็นลมแต่อย่างใด แต่เพราะมันพยายามที่จะผ่อนคลายตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนว่า มันกำลังมีความสุข รู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายอย่างเต็มที่ สุนัขเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย

.

ที่มา : brightside และ เพชรมายา

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์