เจ็ดพฤติกรรมและนิสัยแบบแมวๆ ที่คนเลี้ยงแมวควรรู้เอาไว้

ถ้าคุณเป็นคนเลี้ยงแมวอาจจะเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาไม่มากก็น้อยแน่นอน เพราะด้วยนิสัยและธรรมชาติของแมวจะคล้ายคลึงกันมาก ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำความเข้าใจ และหากว่าพวกเราเข้าใจมันมากยิ่งขึ้น จะยิ่งทำให้เพิ่มพูนความรักที่มีต่อกันได้อย่างแน่นอน

.

#1 แอ่นก้นเข้าหา : แมวทุกตัวชอบแอ่นก้นเข้าหา ไม่ใช่อะไรหรอก ถ้าพวกเขาเชื่อใจคุณ จะหันก้นเข้าหา เพื่อให้คุณลูบหรือสัมผัสเพื่อการผ่อนคลายนั้นเอง

.

#2 นอนหลับและส่ายหางไปมา : แมวยังนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ และถ้าคุณไปกวนมันตอนนี้อาจจะต้องเจ็บตัวก็เป็นได้

.

#3 คร่ำครวญในเวลากลางคืน : เหตุผลนี้แบ่งได้เป็นสามช่วงอายุขัยดังนี้

3.1 ช่วงวัยเด็ก : แมววัยนี้มักจะซุกซนและออกวิ่งเล่นตอนกลางคืน

3.2 ช่วงโตเต็มวัย : แมวในช่วงนี้จะออกล่าสัตว์ในตอนกลางคืน บางครั้งในช่วงติดสัดก็ล่าสวาทอีกด้วย

3.2 ช่วงวัยชรา : แมวช่วงวัยนี้อาจจะไม่สบายหรือนอนไม่หลับ พวกมันอาจเป็นโรคอะไรบางอย่างได้ ทางที่ดีควรพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อป้องกันไว้ก่อน

.

#4 เลียมือของคุณ : เจ้าเหมียวกำลังตกหลุมรักคุณหรือว่ามองคุณเป็นคนหนึ่งในครอบครัวแล้วล่ะ

.

#5 ของเล่นราคาแพง ไม่ถูกใจแมวเสมอไป : จริงๆแล้วสิ่งที่แมวต้องการไม่ใช่ของเล่นราคาแพง สิ่งของเหล่านั้นอาจจะตอบสนองความต้องการของมนุษย์ไม่ใช่ของแมว ดังนั้นสิ่งของรอบตัวก็สามารถเป็นของเล่นชิ้นโปรดได้ เช่น ถุงพลาสติก เพราะมีเสียงดึงดูดความสนใจได้ หรือว่าจะเป็นฝาขวดน้ำที่เจ้าเหมียวจะเขี่ยเล่นไปมาอย่างสนุกสนาน เป็นต้น

.

.

#6 หงายท้องโชว์ : ถ้าแมวหงายพุงอวบๆของมันมาทางเรา แปลว่ามันเชื่อใจเรามากแล้วล่ะ แต่อย่างไรก็ต้องระมัดระวังอย่าไปขย้ำพุงแมวแรงๆซะล่ะ เพราะพุงของแมวเป็นส่วนที่บอบบางและอ่อนแอที่สุด ดังนั้น แมวจึงไม่ชอบให้ใครมาลูบท้องง่ายๆหรอกนะ ยกเว้นจะรักกันจริงเท่านั้นเอง

.

#7 มนุษย์คือทาสรับใช้ : แมวมีพลังพิเศษบางอย่างที่ทำให้มนุษย์หลายคนตกเป็นทาสแบบไม่ทราบสาเหตุได้ เชื่อว่าหลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็จะต้องถูกแมวที่บ้านสะกดจิตไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์