7 ลูกมนุษย์ที่เติบโตขึ้นโดยมีสัตว์เป็นพ่อ-แม่เลี้ยง จนเสียผู้เสียคนไปหมด

ขึ้นชื่อว่าเด็กนั้นต้องได้รับการดูแลจากผู้ใหญ่ มากน้อยก็ตามอายุที่มากขึ้นของเด็ก แต่ว่าถ้าคุณเกิดอายุซัก 5 ขวบแล้วต้องอยู่คนเดียวล่ะ? คุณจะสามารถอยู่ได้หรือไม่…วันนี้ลองอ่านเรื่องราวของ 7 มนุษย์สุดแปลกที่ถูกทิ้งและเติบโตด้วยการเลี้ยงดูจากสัตว์กัน

.

  1. John Ssebunya มนุษย์ลิงแห่งอูกันดา

.

จอห์น ได้รับการขนานนามว่าเป็นมนุษย์ลูกลิงแห่งอูกันดา เด็กชายที่หนีออกจากบ้านตอน 4 ขวบ หลังช็อกกับภาพที่เห็นพ่อสังหารแม่ของตนเอง และได้วิ่งหนีเข้าป่าจนได้พบกับฝูงลิง

.

ในปี 1991 ชาวบ้านได้เข้ามาพบจอห์นในป่าโดยบังเอิญ และได้เกณฑ์คนในหมู่บ้านมาช่วยเหลือ แต่ระหว่างนั้นได้มีการต่อสู้ระหว่างลิงกับมนุษย์ขึ้น พวกลิงพยายามปาสิ่งของใส่มนุษย์ แต่ว่ามนุษย์เองก็ยังสามารถที่จะช่วยเหลือจอห์นออกมาได้ และภายหลังเขาได้รับการฟื้นฟูทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทั่วไปแล้ว

.

2. Natasha Mikhailova เด็กน้อยผู้มีครอบครัวเป็นหมาและแมว

.

ในปี 2009 เด็กหญิงนาตาชา นิไคโลวา วัย 5 ขวบ ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง สภาพแรกที่เจ้าหน้าที่เห็น คือเด็กหญิงตัวน้อย เดินสี่ขา กินอาหารด้วยการเลีย และทักทายคนที่ไปช่วยเหลือเธอด้วยการเห่า เนื้อตัวสกปรกมอมแมม

.

เธอถูกครอบครัวของเธอจับขังอยู่ร่วมกับสุนัขและแมวอย่างทารุณ แต่อย่างน้อยหลังจากช่วยเหลือเธอออกมาได้นาตาชาก็ได้รับการบำบัดจากปรับพฤติกรรม และตอนนี้ก็กลับมาใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติแล้ว

.

3. Vanya Yudin เด็กชายที่เติบโตกับนก

.

ในปี 2008 วานยา ยูดิน เด็กชายชาวรัสเซียวัย 7 ขวบ ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากบ้านของเขาเอง เขาถูกแม่แท้ ๆ จับเลี้ยงไว้ในห้องเดียวกับที่เธอเลี้ยงนกไว้สิบกว่าตัว

.

แม้จะไม่เคยทารุณกรรมทางกายแต่เธอก็เลี้ยงลูกชายราวกับเป็นสัตว์เลี้ยงเหมือนกับนกตัวอื่นๆ โดยที่แม่ของเธอไม่เคยคิดจะพูดกับเขาเลย หลังจากการช่วยเหลือออกมาได้รับการบำบัด และการสื่อสารของเขาทำได้แค่ร้องจิ๊บๆ และสะบัดมือไปมาคล้ายกับนกเท่านั้นเอง

.

4. Oxana Malaya มนุษย์สุนัข

.

ในปี 1991 เมื่อเธออายุได้ 8 ขวบ เธอโดนขังอยู่ร่วมกับสุนัขเหล่านี้มากว่า 5 ปี และกลายเป็นส่วนหนึ่งของฝูงในที่สุด เหตุเกิดเพราะว่า ครอบครัวของเธอไม่อยากได้ลูกผู้หญิงจึงให้มาอยู่รวมกับสุนัขแทน

.

ออกซานาแสดงพฤติกรรมของสุนัขอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการคลานอย่างสุนัข รวมทั้งการเห่าหอนที่ด้วยเสียงที่ฟังเหมือนกับสุนัขจริง เธอไม่สามารถสื่อสารใดเป็นภาษามนุษย์ได้เลย

.

หลังได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว ออกซานาถูกส่งตัวไปรับการบำบัดฟื้นฟูอย่างเข้มข้น จนในปัจจุบันกลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติและสามารถพูดได้แล้ว แต่ยังคงเผชิญปัญหาไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ของตัวเองออกมาได้ดีเท่าที่ควร

.

5. Daniel ลูกแพะแห่งเทือกเขาแอนดีส

.

แดเนียล ถูกพบในปี 1990 โดยกลุ่มนักปีนเขาที่กำลังปีนเขาแอนดีสในเขตประเทศเปรู เด็กชายวัย 12 ปีถูกพบอยู่ท่ามกลางฝูงแพะ เขาเดินด้วยสี่ขาจนมือและเท้าด้านหนา คาดว่าเด็กชายอยู่รอดมาได้ด้วยการดื่มนมแพะ กินลูกเบอร์รี

.

ชื่อของเขาถูกตั้งภายหลังที่มีการช่วยเหลือเด็กหนุ่มและนักวิจัยได้สรุปกันว่า เด็กชายไม่มีทักษะในการสื่อสารกับมนุษย์เลย แต่สามารถสื่อสารกับฝูงแกะได้

.

6.  Ivan Michukov เด็กชายจ่าฝูงสุนัขจรจัด

.

ในปี 1996 อิวาน เด็กชายชาวรัสเซียหนีออกจากบ้านที่พ่อแม่ทำร้ายเขาตลอดเวลา ตอนอายุเพียง 4 ปีเท่านั้น และหลังจากนั้นอีวานก็ได้เดินขอเศษอาหาร คุ้ยถังขยะกิน และพยายามกัดคนที่เข้าไปพยายามช่วยเหลืออยู่ตลอดกว่า 2 ปีเต็ม

.

หลังจากนั้นได้มีการช่วยเหลืออีวานและส่งตัวไปยังสถานสงเคราะห์เด็ก เขาสามารถที่จะปรับตัวเป็นมนุษย์ได้โดยใช้เวลาไม่นานนัก เพราะว่าน่าจะเกิดจากเขาใช้ชีวิตแบบมนุษย์มาก่อน และไม่ได้ใช่ชีวิตแบบสุนัขนานมากเกินไปนัก

.

7. Bello ชิมแปนซีบอย

.

ในปี 1996 ทารกน้อยเบลโล วัยเพียง 2 ขวบ ถูกพบอยู่ในป่าของในจีเรีย เด็กชายอยู่ในสภาพย่ำแย่ทั้งร่างกายและจิตใจ ทารกที่ผู้ไม่สมประกอบรายนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่รอดในป่าได้ จากการเลี้ยงดูของฝูงลิงชิมแปนซี ซึ่งเชือว่าน่าจะเลี้ยงดูเขาไว้เป็นเวลาร่วมปีเลยทีเดียว

หลังจากเวลาผ่านไปพฤติกรรมของเบลโลไม่ดีขึ้นมากนัก เขายังคงติดนิสัยของลิงอยู่ เช่น การขว้างปาสิ่งของใส่คนอื่น ๆ และชอบลุกขึ้นมากระโดดไปมาในเวลากลางคืนอีกด้วยท้ายที่สุดเขาเสียชีวิตลงในปี 2005 ส่วนสาเหตุนั้นไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

.

ที่มา : Viralnova 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์