สุดยอด 9 สายพันธ์ุสุนัขที่โคตรล่ำกล้ามแน่นมากที่สุด

การเลือกสุนัขมาเลี้ยงสักตัวเป็นเรื่องที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ หากคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขพันธ์ุต่างๆ ก็จะง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น เพราะแต่ละตัวแต่ละสายพันธ์ุมีลักษณะนิสัยไม่เหมือนกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาสุนัขที่มีร่างกายกำยำ กล้ามแน่น และแข็งแรง นี่คือสายพันธ์ุที่ดีที่สุดในโลก!!

.

#1 American Staffordshire Terrier

สุนัขพันธ์ุนี้มีนิสัยขี้เล่น เคลื่อนไหวว่องไว โครงสร้างร่างกายมั่นคงเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ มีสัญชาตญาณในการปกป้องโดยเฉพาะเจ้าของ กล้าหาญแต่เป็นมิตร

.

#2 Rottweiler

เป็นพันธ์ุที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีกล้ามเนื้อแน่น สามารถฝึกฝนให้ทำงานได้อย่าง สมัยก่อนมันถูกใช้ให้ลากของและเป็นสุนัขอารักษ์ขา ปัจจุบันมันเป็นที่ยอมรับในฐานะสุนัขบ้าน เชื่อฟังคำสั่ง แต่ถ้ามีเด็กในบ้านควรสอนให้เค้ารู้จักปฏิบัติต่อสุนัขอย่างเหมาะสม เนื่องจากสุนัขพันธ์ุนี้ไม่ค่อยชอบเล่นกับเด็กๆ มากนัก

.

#3 Dogo Argentino

อาจไม่ค่อยคุ้นหูกับสุนัขพันธ์ุนี้มากเท่าไหร่ แต่มันเข้ามาอยู่ในโผเนื่องจากความกำยำและโครงสร้างที่มีแต่กล้ามเนื้อ แข็งแรงจนสามารถล้มสัตว์อื่นได้ง่ายๆ มีสัญชาตญาณการเป็นนักล่า ขี้อ้อน รักเด็กและเจ้าของ มันจะคอยระวังภัยให้เจ้าของและสมาชิกในครอบครัว

.

#4 Greyhound

มีความปราดเปรียว วิ่งเร็ว ร่างกายมีความโค้งลาดแต่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ขี้เล่น ฝึกฝนง่าย อ่อนโยน รักเด็ก แต่เมื่ออายุเยอะขึ้นอาจมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับกระดูก

.

#5 American Bully

มีความเตี้ยล่ำ ลำตัวและไหล่กว้างเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ถึงแม้จะเป็นสายพันธ์ุใหม่แต่ก็ได้รับความนิยมในเวลาไม่นาน เป็นสุนัขที่สามารถคุมอารมณ์ได้ดี เป็นมิตร ไม่ก้าวร้าว

.

#6 American Pitbull Terrier

เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่สมบูรณ์ด้วยกล้ามเนื้อที่ปังที่สุดในลิสต์ พลังงานเยอะและแข็งแรงมาก ควรได้รับการฝึกฝนให้เชื่อฟังคำสั่ง มักใช้ให้ทำงานต่างๆ ของตำรวจ ได้แก่ การช่วยเหลือและค้นหา

.

#7 Doberman Pinschers

กล้ามเนื้อแน่นๆ ของสุนัขสายพันธ์ุนี้ทำให้พวกมันได้รับความไว้วางใจให้ทำงานอารักษ์ขาให้กับหน่วยงานความมั่นคง เช่น หน่วยงานตำรวจหรือทหาร พวกมันตอบสนองต่อการฝึกฝนและเชื่อสังคำสั่งได้ดีเยี่ยม และด้วยความร่าเริง เป็นมิตร ชอบทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของและสมาชิกในครอบครัวมันจึงกลายเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่รักและภักดีของทุกคน

.

#8 Boxer

เป็นพันธ์ุที่มีความน่ารัก น่าเอ็นดู และเหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เป็นสุนัขอารักษ์ขาที่มีความกระตือรือร้นและภักดีต่อเจ้าของ แต่ถ้าคุณต้องการเลี้ยงสุนัขพันธ์ุนี้คงต้องให้มันอยู่ในบ้านในช่วงซัมเมอร์เพราะมันมีความอดทนต่ำต่ออากาศร้อน

.

#9 Bully Whippet

สุนัขพันธ์ุนี้เกิดขึ้นจากการกลายทางพันธุกรรมและเริ่มเป็นรู้จักมากขึ้น มันมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แต่ยังคงมีเอกลักษณ์ของสุนัขพันธ์ุ Whippet คือใบหน้าเรียวยาวและขายาว แม้รูปสักษณ์ของมันยังคงห่างไกลจากสิ่งที่มนุษย์คาดไว้มากแต่พวกมันก็มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

.

ขอบคุณที่มา : tailandfur

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *