9 สายพันธุ์สุนัขกล้ามแน่น ที่มีร่างกายกำยำเกินกว่าใคร

การเลือกสุนัขมาเลี้ยงสักตัวเป็นเรื่องที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ หากคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ต่างๆ ก็จะง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น เพราะแต่ละตัวแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะนิสัยไม่เหมือนกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาสุนัขที่มีร่างกายกำยำ กล้ามแน่น และแข็งแรง นี่คือสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งมากที่สุด

#1 American Staffordshire Terrier

สุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยขี้เล่น เคลื่อนไหวว่องไว โครงสร้างร่างกายมั่นคงเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ มีสัญชาตญาณในการปกป้องโดยเฉพาะเจ้าของ กล้าหาญแต่เป็นมิตร

#2 Rottweiler

เป็นพันธุ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีกล้ามเนื้อแน่น สามารถฝึกฝนให้ทำงานได้อย่าง สมัยก่อนมันถูกใช้ให้ลากของและเป็นสุนัขอารักษ์ขา ปัจจุบันมันเป็นที่ยอมรับในฐานะสุนัขบ้าน เชื่อฟังคำสั่ง แต่ถ้ามีเด็กในบ้านควรสอนให้เค้ารู้จักปฏิบัติต่อสุนัขอย่างเหมาะสม เนื่องจากสุนัขพันธุ์นี้ไม่ค่อยชอบเล่นกับเด็กๆ มากนัก

#3 Dogo Argentino

อาจไม่ค่อยคุ้นหูกับสุนัขพันธุ์นี้มากเท่าไหร่ แต่มันเข้ามาอยู่ในโผเนื่องจากความกำยำและโครงสร้างที่มีแต่กล้ามเนื้อ แข็งแรงจนสามารถล้มสัตว์อื่นได้ง่ายๆ มีสัญชาตญาณการเป็นนักล่า ขี้อ้อน รักเด็กและเจ้าของ มันจะคอยระวังภัยให้เจ้าของและสมาชิกในครอบครัว

#4 Greyhound

มีความปราดเปรียว วิ่งเร็ว ร่างกายมีความโค้งลาดแต่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ขี้เล่น ฝึกฝนง่าย อ่อนโยน รักเด็ก แต่เมื่ออายุเยอะขึ้นอาจมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับกระดูก

#5 American Bully

มีความเตี้ยล่ำ ลำตัวและไหล่กว้างเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ถึงแม้จะเป็นสายพันธุ์ใหม่แต่ก็ได้รับความนิยมในเวลาไม่นาน เป็นสุนัขที่สามารถคุมอารมณ์ได้ดี เป็นมิตร ไม่ก้าวร้าว

#6 American Pitbull Terrier

เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่สมบูรณ์ด้วยกล้ามเนื้อที่ปังที่สุดในลิสต์ พลังงานเยอะและแข็งแรงมาก ควรได้รับการฝึกฝนให้เชื่อฟังคำสั่ง มักใช้ให้ทำงานต่างๆ ของตำรวจ ได้แก่ การช่วยเหลือและค้นหา

#7 Doberman Pinschers

กล้ามเนื้อแน่นๆ ของสุนัขสายพันธุ์นี้ทำให้พวกมันได้รับความไว้วางใจให้ทำงานอารักษ์ขาให้กับหน่วยงานความมั่นคง เช่น หน่วยงานตำรวจหรือทหาร พวกมันตอบสนองต่อการฝึกฝนและเชื่อสังคำสั่งได้ดีเยี่ยม และด้วยความร่าเริง เป็นมิตร ชอบทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของและสมาชิกในครอบครัวมันจึงกลายเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่รักและภักดีของทุกคน

#8 Boxer

เป็นพันธุ์ที่มีความน่ารัก น่าเอ็นดู และเหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เป็นสุนัขอารักษ์ขาที่มีความกระตือรือร้นและภักดีต่อเจ้าของ แต่ถ้าคุณต้องการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้คงต้องให้มันอยู่ในบ้านในช่วงซัมเมอร์เพราะมันมีความอดทนต่ำต่ออากาศร้อน

#9 Bully Whippet

สุนัขพันธุ์นี้เกิดขึ้นจากการกลายทางพันธุกรรมและเริ่มเป็นรู้จักมากขึ้น มันมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แต่ยังคงมีเอกลักษณ์ของสุนัขพันธุ์ Whippet คือใบหน้าเรียวยาวและขายาว แม้รูปสักษณ์ของมันยังคงห่างไกลจากสิ่งที่มนุษย์คาดไว้มากแต่พวกมันก็มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

ขอบคุณที่มา : tailandfur