แม่หมาท้องแก่นั่งรอเจ้าของที่บ้านทุกวัน โดยที่ไม่รู้เลยว่าพวกเขาย้ายบ้านไปแล้ว

Tania Cappelluti อาศัยอยู่ในคอสตาริกาเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา เธอย้ายไปที่นั่นเพื่อเริ่มฝึกโยคะ และหลังจากที่ได้เห็นสุนัขและแมวจรจัดเป็นจำนวนมากเดินไปตามท้องถนน เธอจึงเกิดความคิดร่วมมือกับเพื่อนๆ และเริ่มต้นสร้างอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ Charlie’s Angels Animal Rescue Costa Rica (CAARCR)

ตั้งแต่นั้นมา Tania ก็ช่วยเหลือสัตว์มากมายหลายสิบชีวิต และไม่มีวันไหนที่เธอจะหยุดได้เลย เมื่อเธอเดินทางกลับบ้านเดินที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ซึ่งเธอได้รับข้อความจากเพื่อนบ้านในคอสตาริกาว่าเจ้าของบ้านในระแวกนั้นได้ย้ายที่อยู่และปล่อยสุนัขเอาไว้เพียงลำพัง และที่สำคัญเธอสังเกตว่ามันน่าจะตั้งครรภ์อยู่ด้วย

เพื่อนของ Tania ยังบอกอีกว่ามันเฝ้ารอเจ้าของกลับมาที่บ้านที่เดิมทั้งวันทั้งคืน โดยไม่มีน้ำและอาหารแม้แต่นิดเดียว แต่ Tania ซึ่งอยู่ห่างไกลเป็นพันไมล์ก็ไม่สามารถที่จะไปช่วยเหลือได้ เธอจึงขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัคร CAARCR เพื่อรีบเข้าไปช่วยเหลือแม่หมาท้องโตทันที

Mercedes Mora ชาวคอสตาริกาและเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง CAARCR ได้เข้ามาช่วยเหลือแม่หมาออกมา

Wynn Mackey หนุ่มใหญ่วัยเกษียณชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในคอสตาริก้าและมีสุนัขหลายตัวของตัวเองยินดีที่จะรับมันไปเลี้ยงที่บ้านของเธอก่อนในช่วงนี้ โดยที่ Mercedes พาแม่หมาไปส่งถึงบ้านของเขา

Mackey เป็นหนึ่งในผู้อุปถัมภ์ที่ยอดเยี่ยมเขาเคยรับเลี้ยงหมาไร้บ้านมาแล้วมากมาย เขาตั้งชื่อให้กับแม่หมาตัวนี้ว่า Marie ซึ่งเขาสร้างเตียงเล็กๆให้กับมัน รวมไปถึงการดูแลเอาใจใส่มันอย่างใกล้ชิด เพราะว่ามันกำลังตั้งครรภ์อีกด้วย

หลังจากที่ Marie มาถึงมันก็ปรับตัวเข้ากับบ้านอุปถัมภ์อย่างรวดเร็ว มันทั้งกลิ้งไปมาบนเตียง รวมไปถึงสามารถร่วมกลุ่มกับสุนัขตัวอื่นๆได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่ามันรู้สึกสบายใจกว่าที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่มันถูกเจ้าของเดิมปล่อยไว้

แต่ Marie ก็รู้สึกอึดอัดและไม่ค่อยสบายนัก มันชอบไปนอนที่พื้นกระเบื้อง ซึ่งทำให้เย็นสบายและอาจจะช่วยผ่อนคลายกับครรภ์ของมันด้วย

หลังจากนั้นไม่นาน Marie ก็ให้กำเนิดลูกทั้งหมด 7 ตัว พวกมันน่ารักและแข็งแรง Tania บอกว่าเธอเปิดเฟสบุ๊คและเห็นภาพดังกล่าว ทำให้เธอดีใจและรู้สึกยินดีกับเจ้า Marie จริงๆ

Marie เลือกที่คลอดลูกก็คือบนเตียงที่ Mackey จัดเตรียมไว้ให้ และ Marie กำลังตื่นเต้นและเพลิดเพลินกับการดูแลลูกตัวน้อยๆของมัน และเมื่อถึงเวลา Marie และลูกๆก็ต้องหาผู้อุปการะใจดีดูแลต่อไป แต่ตอนนี้ครอบครัวของมันแค่กินให้โตไวๆและเล่นอย่างมีความสุขก็เพียงพอแล้ว

ที่มา : Thedodo