เจ้าของฝากแมวให้เพื่อนเลี้ยง 3 เดือน กลับมาเจอถึงกับงงว่าใช่ตัวเดียวกันมั้ยเนี่ย

สำหรับลูกแมวตัวน้อยจำเป็นจะต้องมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด พวกมันไม่สามารถจะอยู่อาศัยได้เองโดยปราศจากคนดูแลภายในบ้าน ซึ่งเจ้าของลูกแมวตัวหนึ่งและฝากให้กับเพื่อนที่เลี้ยงแมวเหมือนกันเลี้ยงดูเป็นเวลา 3 เดือน เนื่องจากว่าเขาต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ไม่คาดคิดเลยว่ากลับมาจะเจอแมวของเขาเปลี่ยนไปราวกับแมวคนละตัว

.

เมื่อเขากลับจากการทำงานและมารับลูกแมวที่มีชื่อว่า Demi เขาถึงกับงงว่ามันใช่ตัวเดียวกันหรือไม่ เพราะว่ามันอ้วนขึ้นมากจนจำแทบไม่ได้เลย ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะอ้วนได้มากขนาดนี้ ซึ่งเหมือนมีไขมันล้นๆตามร่างกายแทบทุกส่วนเลย

.

เพื่อนของเขาบอกว่าในวันที่ Demi เดินทางมาบ้านแห่งนี้ มันไม่สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆได้ และมันไม่ยอมกินอาหารเลย ดังนั้นเขาจึงต้องเลี้ยงอาหารสดทุกวัน มันก็เลยติดเป็นนิสัยและร่างกายก็เป็นอย่างที่เห็น ซึ่งเจ้าของก็ยอมรับถึงความจริงข้อนี้ และรับมันกลับไปอยู่บ้านด้วย

.

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเนตแบ่งปันประสบการณ์แมวที่เลี้ยงอยู่ว่ามันอาจจะเป็นเพราะกินอาหารแบบเดิมๆ อีกทั้งมันอาจจะขี้เกียจสุดๆเหมือนกับแมวบ้านของเธอก็เป็นได้

.

แมวของเธอไม่ยอมทำอะไรเลยนอกจากนอน มันจะตื่นขึ้นมาตอนอาหารเย็น และกินอาหารจนเกลี้ยงและกลับไปนอนเหมือนเดิม แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีที่แมวเหล่านี้อ้วนขนาดนี้หรอกนะ

.

การที่แมวอ้วนเกินไปก็เหมือนกับมนุษย์เพราะว่าอาจทำให้เป็นโรคต่างๆได้ง่าย อีกทั้งยังไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวม ฉะนั้นควรพาเจ้าเหมียวออกกำลังกายบ้าง และควบคุมอาหารให้ได้รับสารอาหารที่พอเหมาะจะดีกว่านะ

.

ที่มา : Weibo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์