อากงช่วยนกยูงบาดเจ็บจากคูน้ำ แถมพากลับมาเลี้ยงกับหมาที่บ้าน จนลูกหลานต้องมาเคลียร์ด่วน

ชาวเนตคนหนึ่งได้เดินทางกลับไปบ้านอากงในไต้หวันช่วงวันหยุดฤดูหนาว และเมื่อเขาเปิดประตูก็เจอนกยูงอยู่ในบ้าน เขาประหลาดใจมากและถามอากงของเขาทันทีว่ามันมาได้อย่างไร ซึ่งอากงก็บอกว่าได้มันมาจากทุ่งนา และเจ้านกยูงก็เดินหายไปโดยที่ตัวเขาเองก็ยังประหลาดใจไม่หาย

.

อากงได้บอกเพิ่มเติมว่า นี่เป็นสิ่งที่ฉันได้มาในวันนี้ มันถูกทิ้งอยู่แถวคูน้ำและน่าจะบาดเจ็บ และเมื่ออากงพามันกลับบ้าน มันก็ไม่มีท่าทีก้าวร้าวใดๆเลยซักนิด พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าของอากงที่บอกเล่าเรื่องราวอย่างภูมิใจที่ช่วยเหลือมันไว้ได้

.

หลังจากนั้นเขาก็ได้โทรหาคุณพ่อพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ทั้งหมด และบอกว่าอากงควรจะอยู่ห่างๆนกยูงตัวนี้จะดีซะกว่า เพราะว่ามันน่าจะอันตรายมากๆเลยล่ะ ก่อนที่คุณพ่อและเขาจะพยายามอธิบายกับอากงจนเข้าใจว่านกยูงเลี้ยงไม่ได้

.

และบ้านหลังนี้เลี้ยงสุนัขไว้ด้วยชื่อว่า ซัวเถา มันอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับนกยูงตัวนี้มากๆ และมันนั่งเฝ้าหน้าห้องน้ำที่นกยูงอาศัยอยู่เกือบจะตลอดเวลา

.

ในตอนแรกเขาจะเอานกยูงไว้ที่สนามหลังบ้าน แต่ว่าเขาก็ค้นหาข้อมูลและพบว่ามันสามารถบินได้เหมือนกัน จึงได้แต่พามันไว้ในห้องน้ำแทน และดูเหมือนเจ้าซัวเถาจะอยากรู้จักนกยูงตัวนี้จริงๆ

.

เขาไม่รู้ว่านกยูงมาจากไหน ดังนั้นเขาจึงได้ติดต่อกับสวนนกและหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ป่าเพื่อหาทางออกเรื่องนี้ต่อไป

.

ไม่ว่าอย่างไรก็ขอให้เจ้านกยูงกลับไปเจอเจ้าของหรือกลับธรรมชาติได้ไวๆละกันนะ

.

ที่มา : petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์