ชีวิตของลูกแมวตัวจิ๋วผู้ซึ่งมีภาวะหายาก ที่ทำให้มีขนาดเท่าเดิมตลอดชีวิต

เจ้าเหมียวที่น่ารักน่าชังตัวนี้จะยังคงดูเหมือนลูกแมวและจะไม่มีวันโตขึ้น เกิดจากภาวะที่หายากมาก ซึ่งปัจจุบันได้รับการบันทึกไว้ว่าทั้งโลกมีแมวที่มีภาวะแบบนี้เหมือนกันอีกเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น

Munchie เป็นแมวอายุ 7 เดือนที่ถูกพานำตัวไปรักษากับสัตวแพทย์ของ Wolverhampton ซึ่งเจ้าของ Emily Tomlinson ทำงานอยู่ที่นั่น

สันนิษฐานกันว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกปล่อยไว้ ในตอนที่มันน่าจะมีอายุแค่ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ Emily เชื่อว่ามันถูกปล่อยเพราะมันมีภาวะตาฝ้าฟาง ตามีสีขาวขุ่น ถึงภาวะนี้จะไม่ลดประสิทธิภาพการมองเห็นก็เถอะ

Emily วัย 29 ปีกล่าวว่า: “เราเพิ่งค้นพบว่ามันมีภาวะ hypoparathyroidism ด้วย โดยในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่มันทรุดลงในวันเปิดกล่องของขวัญ และใช้เวลา 4 คืนในการรักษาด้วยยาทางหลอดเลือดดำ

” ระดับแคลเซียมของเขาอยู่ที่ 0.52 เมื่อช่วงปกติเป็นอย่างน้อย 1.9 มันเป็นปาฏิหาริย์ที่เขาไม่มีอาการชัก เราพบแมวตัวอื่นที่วินิจฉัยว่าเป็น hypoparathyroidism ในวัยลูกแมว ซึ่งไม่ได้อยู่ในประเทศอังกฤษ ทำให้มันหายาก ”

” เราเชื่อว่ามันจะมีชีวิตเป็นปกติ แต่มีข้อมูลให้ศึกษาน้อยมาก เนื่องจากเป็นภาวะที่หายากมาก เราจึงไม่สามารถยืนยันได้อย่างมั่นใจนัก ”

” มันก็เหมือนลูกแมวปกติที่สามารถปีนป่ายได้ แต่เขากระโดดไม่ได้ เพราะต้องมีแคลเซียมและวิตามินดีเสริม เพื่อให้มีความมั่นคง มันมีน้ำหนักแค่ 1.7 กก. ”

หลังจาก Munchie ใช้เวลา 4 วันกับสัตว์แพทย์หลังจาก เหตุการ์ณน่าตกใจในวันเปิดกล่องของขวัญ Emily ก็ต้องจ่ายถึง 2,500 ปอนด์แต่เธอบอกว่าคุ้มค่า และเธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า Munchie มีชีวิตที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Emily ที่มีม้าสุนัขกู้ภัยโรมาเนียและแมวอีกสองตัว กล่าวเสริมว่า ” ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้ Munchie มันมีบุคลิกที่ดูดีที่สุด ชอบเป็นจุดสนใจและการกอด ชอบเล่นของเล่นสำหรับลูกแมว ”

Emily อธิบายต่อไปว่าการดูแล Munchie นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายโดยพูดว่า ” ฉันให้อาหารมันวันละ 4 ครั้งและไม่กินมากกว่า 15 กรัมต่ออาหาร 1 มื้อ มันกินเหมือนลูกแมว เมื่อมันอาการไม่ดี ฉันต้องให้อาหาร 6-8 ครั้งต่อวัน รวมทั้งต้องลุกขึ้นไปให้อาหารหลายครั้งตลอดทั้งคืนเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ”

” มันเหนื่อยมาก แต่ก็คุ้มค่าเพราะหลังจากการรอดอย่างหวุดหวิดและใกล้จะเสียมันไปหลายครั้ง มันก็ผ่านมาได้และอยู่ระหว่างการฟื้นฟู ”

” มันมีภาวะที่เป็นไปตลอดชีวิต ดังนั้นจะต้องรับการตรวจเลือดเป็นประจำ เพื่อตรวจสอบระดับแคลเซียมของมัน และต้องรักษาตลอดชีวิต ”

อย่างน้อยน้องก็มีคนคอยดูแล เพื่อให้มีชีวิตที่ดีและจะมีความสุขอย่างแน่นอน

ที่มา : ladbible