8 เรื่องราวสัตว์โลกที่ไม่อาจรอดชีวิต ถ้าไม่ได้คนแปลกหน้าช่วยเอาไว้

เราต่างชื่นชอบในการได้เห็นสัตว์หรือนกหลากหลายแตกต่างกันและเราอยากช่วยเหลือถ้ารู้สึกว่าสิ่งมีชีวิตนั้นต้องการความช่วยเหลือ ความสงสาร ช่างเห็นอกเห็นใจ ความเมตตาและความเต็มใจช่วยเหลือเมื่อใครบางคนกำลังมีปัญหานั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเป็นมนุษย์!!

ไม่ว่าสิ่งมีชีวิตนั้นจะเป็นนก สุนัข หรือจระเข้ พวกมันล้วนมีความรู้สึก หิว หรือกลัว พวกมันตกใจและต้องการมีชีวิตรอดไม่ต่างจากมนุษย์เลย พบกับ 8 เรื่องของของมนุษย์ที่ช่วยเหลือสัตว์โลก ไม่ว่าจะเดินทางแสนไกล และเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนร่วมโลกอย่างสุดความสามารถ

#1 จิงโจ้น้อยโรเจอร์

โรเจอร์ถูกพบในกระเป๋าหน้าท้องแม่ที่เสียชีวิตอยู่ข้างถนน และเจ้าหน้าที่รักษาสัตว์ป่ามักจะได้ดูแลลูกจิงโจ้กำพร้า เจ้าหน้าที่ที่ดูแลโรเจอร์เลี้ยงดูมันอย่างดีจนทุกวันนี้โรเจอร์เติบโตอย่างกับนักเพาะกาย

#2 นกกระทุงกับลวดตกปลา

ชาย 2 คนเห็นนกกระทุงมีลวดตกปลาพันอยู่ที่ปากและชายหนึ่งในนั้นกระโดดไปจับนก โดยเค้าคว้าขานกไว้ได้อย่างเฉียดฉิวก่อนที่มันจะบินหนี แม้นกกระทุงดูไม่ค่อยชอบใจกับการกระทำนี้แต่มันรู้สึกขอบคุณในตอนท้าย

#3 หมีหมาตัวน้อยแสนเศร้า

ลูกหมีน้อยถูกช่วยเหลือจากตลาดมืดและถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่มันรอดชีวิตมาได้ เมื่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์โดยไม่หวังผลกำไรอย่าง Free the Bears พบลูกหมีมันไม่สามารถเดินได้เพราะมีปัญหาบริเวณกระดูกสันหลัง ต้องใช้เวลาและความอดทนก่อนที่ลูกหมีแสนเศร้าจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง

#4 เจ้าเป็ดจากใต้น้ำแข็ง

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเป็ดที่น่าสงสารตัวนี้ติดอยู่ใต้น้ำแข็งได้อย่างไร บางทีมันอาจจะดำลงไปหาอาหารแล้วหาทางออกไม่เจอและถึงแม้เป็ดจะสามารถกลั้นหายใจไปนานแต่มันก็มีขีดจำกัด ชายชาวนอร์เวย์เจอเป็ดตัวนี้ขณะที่มันกำลังตกที่นั่งลำบากโชคดีที่ชายคนนี้ไม่หวั่นที่จะลงไปในน้ำที่เย็นจนเป็นน้ำแข็ง น้ำแข็งบางพอจนเขาสามารถช่วยเหลือและเอาเป็ดออกมาได้ เจ้าเป็ดฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและขอบคุณฮีโร่ใจกล้าที่ช่วยเหลือมัน

#5 แรดขาว 3 ตัวสุดท้าย

เชื่อหรือไม่ว่ามีแรดขาวเหลือเพียง 3 ตัวสุดท้ายบนโลก? เจ้าหน้าที่ประเทศเคนย่าพยายามอย่างมากเพื่อปกป้องสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้และจัดเวรยามพร้อมอาวุธคอยเฝ้าระวังทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โชคไม่ดีที่แรดทั้ง 3 ตัวไม่มีทีท่าจะสืบพันธ์ุกันเลย โลกจึงได้แต่เพียงร่วมเป็นพยานถึงการสูญพันธ์ุของสัตว์สายพันธ์ุนี้

#6 โคอาล่าแซม

เหตุการณ์ไฟป่านับเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย แต่คำถามคือในแต่ละปีไฟป่าจะสร้างความเสียหายเท่าไหร่? เมื่อนักผจญเพลิงเห็นโคอาล่าตัวน้อยอยู่ใกล้ต้นไม้ที่เพิ่งถูกไฟไหม้ เค้ารู้ทันทีว่ามันต้องการความช่วยเหลือแน่นอน เค้าให้น้ำกับโคอาล่าน้อยที่ตั้งชื่อว่า “แซม” มันถูกพาไปโรงพยาบาลและรับการรักษา

#7 สุนัขผู้รอดชีวิต

รู้กันดีว่าสุนัขพันธ์ุโดเบอร์แมนนั้นขี้เล่นและมีพลังเยอะเป็นธรรมชาติ เจ้าตัวที่อยู่ในภาพก็ไม่แตกต่างและมันคึกจนวิ่งไล่ห่านเลยเถิดออกไปบนทะเลสาบที่เป็นน้ำแข็งแต่แข็งไม่พอ ทำให้เจ้า Diablo ตกลงไปในทะเลสาบที่เย็นยะเยือก เจ้าของมันไม่สามารถเดินบนน้ำแข็งเพื่อช่วยมันได้เพราะน้ำแข็งนั้นบางมาก เค้าจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วย หลังจากอยู่ในน้ำนานถึง 25 นาทีเจ้า Diablo ก็ถูกช่วยอย่างปลอดภัย

#8 ม้าผู้รอดชีวิตจากเหวลึก

เป็นวันสุดแย่สำหรับม้าและคนขี่ม้าที่เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในเหวลึกกว่า 90 เมตร คนขี่ม้าถูกช่วยเหลือขึ้นมาอย่างปลอดภัยและร้องขอความช่วยเหลือ ม้าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีหนทางช่วยเหลือมันขึ้นมาเลย ในที่สุดเจ้าม้าได้มีประสบการณ์แปลกเนื่องจากนักผจญเพลิงในท้องถิ่นได้นำเฮลิคอปเตอร์มายกตัวมันลอยขึ้นมาจากเหวและพาไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ขอบคุณที่มา : brightside