คุณยายเจ้าของตึกบอกไม่ชอบแมว แต่รักษาหมดเป็นหมื่น คอยเทอาหาร นั่งเฝ้านั่งคุยยิ่งกว่าทาสแมว

สำหรับคนเลี้ยงแมวหลายคนนั้นยินยอมและพร้อมที่จะดูแลแมวของตัวเองเป็นอย่างดี  และบางคนก็อาจจะไปช่วยให้น้ำและอาหารแมวจรจัดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตามยังมีคนอีกกลุ่มที่อาจไม่รู้ว่าตัวเองรักแมวหรือไม่ แต่ว่าการกระทำบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นทาสแมวยิ่งกว่าบางคนที่บอกว่าเป็นทาสแมวซะอีก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Apisit Promsart ได้เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า คุณยายเจ้าของตึก ผู้ที่ชอบมายืนบ่นให้ฟัง ฉันไม่ชอบแมวหรอกแต่ลูกสาวฉันชอบเจอที่ไหนก็เก็บมาเลี้ยงมารักษาหมดเป็นหมื่น

แต่พฤติกรรมที่เห็น ทำให้ได้ยิ้มตลอด ถุงที่เห็นคืออาหารแมวไว้เทให้แมวจรแถวๆนี้ แมวตึกก็มีแมวจรก็เยอะ ตัวไหนโดนแย่งกินก็เอาแยกออกมา แล้วก็นั่งเฝ้านั่งคุยกัน มีสอนแมวด้วยทีหลังเขาแย่งก็สู้เขาบ้างยอมอย่างเดียวเขาก็ได้ใจสิ เป็นภาพที่น่ารักที่เห็นและได้ยินประจำที่อยู่ที่นี้มาสี่ปี และคุณยายก็ยังบ่นเหมือนเดิมฉันไม่ชอบแมวหรอก

ตรงกำแพงมีเหล็กแหลมกันขโมยตลอดแนวกำแพง แต่จะมีขวดน้ำครอบไว้มันคือนวัตกรรมของคุณยาย กลัวแมวกระโดดมาพลาดโดนเหล็กแหลม แต่คุณยายก็ยังยืนว่าฉันไม่ชอบแมวหรอกลูกฉันชอบก็ต้องดูให้เขาตอนเขาไปทำงาน

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตทาสแมวเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมความน่ารักของคุณยาย บางส่วนก็ยังแซวว่าขนาดไม่ชอบยังทำให้ขนาดนี้ยิ่งกว่าทาสแมวตัวจริงซะอีก

หากใครเคยเจอประสบการณ์คนรักแมวแต่ไม่บอกว่ารักแบบนี้ ลองแบ่งปันให้เพื่อนๆอ่านกันบ้างนะ

ที่มา : ทาสแมว