ตอนแรกคุณยายบ่นเลี้ยงแมวทำไมเป็นภาระ แต่ตอนนี้ถ่ายรูปคู่ส่งโชว์เพื่อนเกือบทุกวัน

บางคนอาจจะรู้สึกว่าการเลี้ยงสัตว์เป็นการสร้างภาระให้กับตัวเอง ทั้งต้องให้อาหาร สร้างห้องน้ำแมว ต้องเสียทั้งเวลาดูแลและเปลืองเงินไม่น้อย แต่ว่าก็มีหลายคนที่เป็นทาสแมวโดยจำยอมอาหารการกินของแมวต้องมาเป็นที่หนึ่ง มนุษย์อย่างเราอดได้แต่ว่าแมวอดไม่ได้

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักทาสแมวรุ่นใหญ่ที่ในตอนแรกไม่ได้ตั้งใจ เป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Kanokpun Junsod โดยเธอโพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มทาสแมวว่า “บ้านใครเป็นบ้างคะ คุณยายที่บ้านตอนแรกบ่นเลี้ยงทำไมเป็นภาระ..แต่ตอนนี้ถ่ายรูปคู่กันส่งโชว์เพื่อน และโชว์เราเกือบทุกวัน รักกันมากค่ะตอนนี้”

.

สำหรับทาสแมวหลายคนอาจจะไม่แปลกใจมากนัก เพราะว่าแมวเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อนและมีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ จนทำให้หลายต่อหลายคนตกหลุมรักเหมือนกับคุณยายท่านนี้มานักต่อนักแล้ว

.

หลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ก็มีชาวเนตเข้ามากดถูกใจหลายพันและคอมเม้นท์อีกหลายร้อย โดยมีทั้งบอกว่าเจ้าเหมียวอยู่เป็นมาก และรอยยิ้มที่มุมปากของมันช่างเจ้าเล่ห์ซะเหลือเกิน

.

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นทาสแมวในปัจจุบันก็อาจจะเคยมีสถานะแบบคุณยายท่านนี้มาก่อน ก็คือไม่ชอบแมวในตอนแรกแต่ว่าตอนหลังก็พ่ายแพ้ความน่ารักของแมวเหมียว จนทำให้เกิดคำว่า ทาสแมว หรือ แมวเป็นสัตว์ที่คิดจะครองโลกนั้นเอง

.

.

ที่มา : ทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *