น้องหมาผู้ซื่อสัตย์นั่งเฝ้าคุณป้าที่เหน็ดเหนื่อย และฟุบหลับไปบนรถสามล้อ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวเน็ตชาวไต้หวันได้โพสต์ภาพของคุณป้าที่นอนหลับอยู่บนม้านั่งบริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้กลับสถานีรถไฟในไต้หวัน พร้อมกับมีเจ้าหมาน้อยนั่งอยู่เคียงข้างเธอ ซึ่งด้วยความเร่งรีบจึงไม่ได้เข้าไปถามไถ่คุณป้าและทำได้เพียงถ่ายภาพไว้ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตอย่างมากมาย ทำให้เกิดการแชร์ภาพและข้อความไปถึงลูกสาวของคุณยายอย่างรวดเร็ว

คุณเซียงเซียง ลูกสาวคุณป้าได้กล่าวขอบคุณชาวเน็ตทุกคนที่แสดงความเป็นห่วงและตอนนี้คุณป้าและเจ้าหมาน้อยได้กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องราวแม่ของเธอกับสุนัขตัวนี้ต่ออีกด้วย

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Adu ซึ่งเธอเก็บมันมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กเมื่อประมาณเกือบสิบปีก่อน มันได้รับการเลี้ยงดูจากคุณพ่อและคุณแม่อย่างใกล้ชิด และมักพาอาดูออกไปข้างนอกโดยให้มันนั่งบนรถสามล้อนี้ และออกไปท่องโลกกว้างด้วยกัน

ก่อนที่คุณพ่อของเธอเริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้เขาต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง และอาดูก็ซึมเศร้ามากกว่าปกติ เหมือนกับว่ามันจะรับรู้ว่าคุณพ่อไม่สบายเหมือนกัน

จนกระทั่งเมื่อคุณพ่อของเธอเสียชีวิต ทำให้ Adu เสียใจอย่างหนัก มันไม่ยอมกินอาหารหรือแม้กระทั่งน้ำดื่มเป็นเวลาหลายวัน สิ่งที่ Adu ทำแสดงให้เห็นว่ามันเสียใจมากเพียงไรกับการจากไปของคุณพ่อ

Adu ไม่เคยลืมความเศร้าเสียใจ มีแต่เพียงคุณแม่ที่คอยพา Adu เที่ยวเล่นเหมือนกับวันก่อนๆเหมือนกับวันที่ชาวเน็ตได้เห็นภาพดังกล่าว อีกทั้งเธอยังกล่าวอีกว่า “สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกมันจงรักภักดีและซื่อสัตย์ ได้โปรดดูแลพวกเขาให้ดีกันเถอะ”

ที่มา : Meeks Legend

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์