Others

นากตัวน้อยไม่ยอมกลับธรรมชาติ วนกลับมาบ้านเดิมซ้ำ ๆ หลังพี่น้องได้จากไปหมดแล้ว

ดิ  เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้านากตัวน้อยที่กำลังหลงทางต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจจึงได้ไปพบกับคนใจดีเข้า

Tamera-Kay Greenwell และสามีของเธอกำลังคุยกันอยู่ในโรงรถ และแล้วทั้งคู่ก็เห็นสิ่งมีชีวิตวิ่งเข้ามาในประตูโรงรถที่เปิดอยู่ มันวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว ในตอนแรกพวกเขานึกว่ามันเป็นตัวเฟอเรท และเมื่อเธอและสามีได้ตามหาสิ่งมีชีวิตนั้น ก็พบว่ามันคือนากตัวน้อยที่น่าจะพลัดหลงจากแม่มา ดูเหมือนว่ามันจะกลัวมากที่ต้องเผชิญโลกอันกว้างใหญ่นี้ตามลำพัง

Greenwell ไม่เคยเห็นนากแถวนี้มาก่อน และเธอคิดว่ามันน่าจะมาจากลำห้วยที่ต้องข้ามถนนมาถึงจะมาถึงที่นี่ได้ ในตอนนั้นเป็นเวลา 2 ทุ่ม ดังนั้นเธอจึงเอาผ้าห่มมาห่อหุ้มตัวของมัน และรีบพามันกลับไปที่ลำห้วยทันที

เช้าวันรุ่งขึ้น Greenwell ก็ต้องประหลาดใจอีกครั้ง เมื่อพบลูกนากตัวเดิมมาอยู๋ที่โรงรถอีกครั้ง เธอเริ่มสงสัยแล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับแม่ของมันอย่างแน่นอน ดังนั้นเธอจึงเริ่มนำอาหารแมวให้กับมันกิน ปรากฎว่าลูกนากตัวนี้หิวมาก โซ้ยแหลกเลยทีเดียว

Greenwell ไม่มั่นใจว่าจะทำอย่างไรกับเจ้านากตัวนี้ดี เพราะเธอเองก็ไม่มีความรู้เกี่ยวกับมันเลย แต่เธอเองก็เลือกที่จะช่วยมันอย่างเต็มที่ เธอจึงพามันศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Clay Humane เพื่อตรวจสุขภาพของมันเสียก่อน

จากการตรวจร่างกายพบว่าลูกนากตัวนี้มีบาดแผลเล็กน้อยที่หู แต่โดยรวมแล้วสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี อย่างไรก็ตามในช่วง 4-6 สัปดาห์มันจะต้องเริ่มเรียนรู้วิธีที่ต้องใช้ชีวิตตามธรรมชาติให้ได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะกระตือรือร้นพอสมควรกับเรื่องนี้เลยล่ะ

เจ้าหน้าที่กล่าวว่านากตัวนี้น่าจะกำพร้าพ่อและแม่ และเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อมากที่มันมาขอความช่วยเหลือจากคนได้แบบนี้ และโชคดีที่ถูกพาตัวมาส่งได้ทันเวลานะ

ที่มา : Thedodo