เจ้าของบอกช่างเอาขนออกนิดเดียว แต่งานนี้จาก “บางแก้ว” กลายเป็น “บางวัด” แทน

หากใครเป็นคนเลี้ยงสุนัขและพาออกไปร้านตัดขนอยู่เป็นประจำ ก็มักจะรู้อยู่แล้วว่าบางครั้งช่างตัดขนอาจจะเข้าใจไม่ตรงกับที่เราสื่อสารไป ซึ่งไม่ใช่ความผิดของใคร แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเข้าใจไม่เหมือนกัน เอาออกมาน้อยของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน และเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Nathamon Upthongthitikul ที่ได้แบ่งปันลงในกลุ่มรักหมาว่าพาน้องหมาบางแก้วไปตัดขนแล้วไม่ปลื้มซักเท่าไร

.

โดยเธอโพสต์เรื่องราวว่า “ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะค่ะว่า แม่ไม่ได้ปลื้มกับการที่ช่างตัดทรงนี้ให้พี่ลี่ ตอนแรก บอกพ่อหมาไปว่าให้ตัดกรอบหน้าของลูก ให้เป็นทรง และ ขนไม่ต้องตัดสั้น เอาแค่พอให้ลูกหายร้อนหายหงุดหงิดก็พอ แต่พ่อไม่ได้ฟังในสิ่งที่แม่ต้องการบอกเรื่องการตัดขนตรงกรอบหน้าจึงไม่ได้บอกช่าง

.

ซึ่งช่างแจ้งว่า ไม่ตัดแบบใช้กรรไกร แต่จะใช้ บัตตาเลี่ยน ตัด ขนจะยาวประมาณ 2-3 Cm พ่อหมาก็ไม่ได้ถามแม่เลย เพราะคิดว่า น่าจะยาวพอ พอไปรับก็กลายเป็นสภาพนี้ สงสารลูก แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี ทำใจค่ะ ไม่โทษใคร คิดอีกแง่ ลูกจะได้หายร้อน เดี๋ยวขนก็ยาวลูก

.

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวไปก็ทำให้น้องดังเป็นพลุแตกทันที เพราะว่ามีคนเข้ามาคอมเม้นท์ชมว่าน่ารักดี บางคนก็บอกว่าเหมือนหมีน้อย รวมไปถึงแซวว่าจากบางแก้ว กลายเป็นบางวัดเลยงานนี้

.

ช่วงนี้นางจะเมินพ่อ เยอะหน่อย นางยังเคืองอยู่มาก

.

หันหนีตลอด

.

ส่วนคุณแม่บอกว่า เมื่อก่อนผมเป็นบางแก้ว จากนั้นก็เป็นบางเกรียน ล่าสุดเป็น บางแบ้ว ตอนนี้เป็น บางวัด แล้วครับ

.

ที่มา : nathamon.upthongthitikul

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์