พบกับ ‘Beanana’ เหมียวส้มชอบกินกล้วย จนทำให้โด่งดังเป็นพลุแตกบนโลกออนไลน์

แน่นอนว่าเราเป็นทาสแมว แต่เราได้รู้เรื่องใหม่ ๆ และเรื่องที่น่าตกใจของมันทุกวัน อย่างเจ้าแมวตัวนี้ที่ชอบกินกล้วยมากแบบไม่มีเหตุผล บีนเป็นแมวที่ชอบกล้วยมากและดูมีความสุขที่ได้เลียมัน จนเจ้าของอดใจที่จะถ่ายรูปและโพสต์ลงโลกออนไลน์ไม่ได้ เราได้เข้าไปคุยกับเจ้าของบีนว่ามันเริ่มชอบกินกล้วยขนาดนี้เมื่อไหร่ และเขาดูแลมันจนโตอย่างไร พร้อมทั้งบอกเราเกี่ยวกับบรรดาพี่น้องของบีน อย่างไพเรตส์, นินจา และแรปเตอร์

เธอบอกว่า “ดูเหมือนว่าเขาจะเริ่มชอบดมกลิ่นกล้วยตอนอายุได้ 9 เดือน และจบที่การเลียมัน เขาไม่ได้ทำบ่อยนัก น่าจะแค่ 2-3 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น”

“สัตวแพทย์ของบีนก็รู้เรื่องนี้เหมือนกัน เพราะเรามาบีนไปหาหมออยู่บ่อย ๆ เพราะบีมมีปัญหาทางม่านตา ถึงจะดูไม่เกี่ยวกันเท่าไหร่ แต่เธอดูจะไม่พอใจรูปของบีนมากนัก เพราะกล้วยไม่ดีสุขภาพของแมวถ้ากินมากเกินไป ดังนั้นแน่นอนว่ามันไม่ใช่อาหารหลักที่บีนกิน”

ลองดูรูปเขาสิ ดูท่าจะชอบเลียกล้วยมาก ทำให้เจ้าของบีนอดไม่ได้ที่จะโพสต์รูปภาพนี้จริง ๆ

“ทุกคน ดูแมวฉันสิ แน่นอนว่าฉันรักมันมาก และตอนนี้เขากำลังหลงใหลในกล้วยมาก! ภาพมันดูล่อแหลมมากจริง ๆ เจ้าแมวน้อยช่างอินโนเซนต์ ขอบคุณสำหรับเสียงหัวเราะ มันเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘บีนนานา (Beanana)’ คุณสามารถติดตามได้ในอินสตาแกรม

เราพยายามตามหาว่าบีนชอบอะไรอีกนอกจากกล้วยบ้าง เจ้าของบอกว่านอกจากนี้มันก็ชอบกิน Noosa Yogurt และยังชอบกินไข่คนและชีสอีกด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่มันชอบ “บีนชอบกินผักมาก ทั้งดอกกะหล่ำและผักกาดหอม มันค่อนข้างรักสุขภาพนะ อาหารหลักจริง ๆ ของมันคืออาหารเปียก 2 ครั้งต่อวัน”

“บีนชอบที่จะเดินตามฉันไปทั่วทั้งบ้าน อย่างกับเงา เมื่อไหร่ที่หิมะตก มันก็จะออกไปวิ่งเล่นข้างนอก โดยจะนั่งรอฉันอยู่ที่หน้าประตู จนฉันต้องถามมันว่า ‘เธออยากจะออกไปเป็นสโนว์บีนไหม’ เพลงที่ฉันชอบร้องให้มันฟังในทำนอง Frozen ‘ปั้นมนุษย์หิมะด้วยกันไหม’”

อย่างที่เห็นว่าตอนนี้บีนกลายเป็นเน็ตไอดอลไปแล้ว จนกระทั่งไอจีของเขาโดนแฮกและเสียยอดผู้ติดตามไปถึง 3000 คน ถึงตอนนี้จะมีผู้ติดตามมากถึง 11300 คนก็ตาม “ฉันชอบที่จะถ่ายรูปบีนมาก ๆ มันมักจะแสดงท่าทางโอเวอร์เสมอ และคนอื่นจะต้องชอบบีนเหมือนกับฉันแน่ ๆ” เจ้าของอธิบายว่าทำไมเธอถึงเริ่มโพสต์ภาพบีน

ตอนที่มันยังเล็กและเจ้าของได้ช่วยเหลือมันไว้ บีนเป็นแค่แมวที่ไม่มีใครต้องการ และนี่คือเรื่องราวแห่งความทรงจำ “ตั้งแต่ที่คลอดออกมา แม่ก็ทิ้งบีนไป และในวันที่ 6 เมษายน 2561 ฉันก็เห็นโพสต์ว่ามีลูกแมวตัวน้อยกำลังต้องการความช่วยเหลือ”

“มันทั้งแฉะ มืด และหนาวเย็น พวกมันกำลังมองหาแม่ของมันมากว่า 3 ชั่วโมงโดยที่ไม่มีวี่แววของแม่เลย และเขาก็นั่งอยู่กลางสนามอย่างโดดเดี่ยว ฉันอุ้มเขาขึ้นมาทันทีรวมถึงตัวอื่น ๆ ด้วย” เจ้าของกล่าว “เขาคือทารกตัวแรกของฉัน (ฉันได้ดูแลและช่วยเหลือแมวมาหลายปีแล้ว)”

“ขณะที่สามีของฉันไปทำงาน ลูก ๆ ก็ไปเรียน ฉันจึงทุ่มเทให้บีนได้อย่างเต็มที่ และกว่า 3 ชั่วโมงที่ฉันอยู่กับมันในทุกคืน ตอนแรกฉันตั้งใจจะหาบ้านให้เขา แต่เมื่อเขาโตขึ้นได้ 4 สัปดาห์ สามีฉันก็กลับมา เราตัดสินใจซื้อบ้านและไม่สามารถแยกจากมันได้อีก”

นี่คือบีนตอนที่ถูกช่วยมา เขาตัวเล็กมาก นอกจากนี้บีนยังมีเพื่อนอีกหลายตัว ทั้งไพเรตส์, นินจา แรปเตอร์ และแมวตัวอื่น ๆ

“ไพเรตส์แก่ที่สุด เราช่วยมันได้ที่เยอรมัน มันทั้งป่วยและตัวเล็กมาก ดวงตาที่ติดเชื้อและเราพบว่ามันเป็นมะเร็ง แต่หลังจากที่เรารักษาตาให้แล้วมันก็มีสุขภาพดีขึ้น นินจาแก่รองลงมา เรารับเลี้ยงเขาที่เยอรมันเช่นกัน เขาเป็นแมวที่ดุมาก เราพบเขาตอนอายุได้ 5 สัปดาห์ จนตอนนี้เขากำลังจะอายุได้ 8 ปีแล้ว”

“สุดท้ายแรปเตอร์ เราพบเขาที่นี่ที่ยูทาร์ในศูนย์รับเลี้ยงแห่งหนึ่ง และฉันรู้สึกว่าเขาได้เลือกฉันแล้ว” บีนนายน่ารักมาก!

ที่มา : Boredpanda