หนุ่มเปลี่ยนยางรถเก่ากลายเป็นที่นอนสัตว์เลี้ยง สร้างธุรกิจจากศูนย์ได้อย่างน่าทึ่ง

ช่างฝีมือหนุ่มชาวบราซิล Amarildo Silva ได้อุทิศตนเป็นเวลาหนึ่งปีกับหกเดือนแล้วที่ให้ความสะดวกสบายและความสุขให้กับสัตว์ เขาเปลี่ยนยางรถยนต์เก่าที่หมดสภาพแล้วให้กลายเป็นที่นอนสัตว์ อีกทั้งยังตกแต่งให้สวยงามน่าใช้อีกด้วย

ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อสองปีก่อนเมื่อ Amarildo กำลังมองหาวิธีสร้างรายได้พิเศษ โดยใช้ขยะที่ผู้คนทิ้งตามถนน เขาสนุกกับการทำประดิษฐ์สิ่งต่างๆด้วยวัสดุที่ไม่ได้ใช้แล้ว

ด้วยการสร้างสิ่งใหม่ๆออกมาเขาไม่เพียงแต่ช่วยให้เกิดความเป็นอยู่ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังได้รับเงินพิเศษจำนวนมากในการประดิษฐ์สิ่งของเหล่านี้

Amarildo ตระหนักดีว่ายางเก่าถูกใช้เป็นที่พึ่งของสุนัขที่อาศัยอยู่ตามท้องถนน และเขาก็ได้ใช้ไอเดียในการใช้ยางเก่าเหล่านี้ เพื่อให้สุนัขที่อยู่บ้านได้สัมผัสกับเตียงนอนเหล่านี้ด้วย

เขารวบรวมยางเก่าที่พบบนท้องถนนเหมือนกับเป็นขยะทั่วไปและเอากลับบ้าน และนำสิ่งของทั้งหมดไปไว้ในสวนหลังบ้านของเขา พร้อมกับแบ่งห้องของเขาเพื่อเก็บยางเหล่านี้

หลังจากแยกยางต่างๆออกจากกัน เขาตัดแต่ง ล้างทำความสะอาดและทาสียางเหล่านี้ อีกทั้งเขาชอบวาดรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับยางรถยนต์แต่ละชิ้นงาน พร้อมกับเขียนชื่อสัตว์บนเตียงอีกด้วย

ความคิดสร้างสรรค์ของเขาได้ผลิดอกออกใบ กลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ช่วยทำเงินให้เขาได้ไม่น้อยเลยล่ะ ลองไปชมผลงานของเขากันเลย

 

หรือจะเอามาใส่ต้นไม้ ตกแต่งสวนก็ดูสวยไปอีกแบบ

Amarildo ได้รวมสองสิ่งที่เขารักก็คือสัตว์เลี้ยงและงานฝีมือเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นงานที่เขามีความสุขมากจริงๆ

ที่มา : boredpanda