สุนัขไร้บ้านมีเวลา 30 วันในการหาบ้านใหม่ รอจนชั่วโมงสุดท้ายเจ้านายคนใหม่ก็นั่งวีลแชร์มารับไปเลี้ยง

เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อชายคนหนึ่งเห็นสุนัขถูกล่ามไว้กับต้นไม้และตัวของมันมีบาดแผลตามร่างกายเขาจึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยใน Noryangjin และพวกเขาก็รีบขับรถมาช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ทันที

.

ระหว่างทางที่ไปโรงพยาบาล สุนัขตัวนี้นั่งเงียบๆและมองออกไปข้างนอก เหมือนกับว่ามันไม่มีความรู้สึกอะไรอยู่เลย

.

และเมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ได้ตรวจร่างกายและเอ็กซเรย์พบว่ากระโหลกศีรษะร้าว

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า General และพยายามรักษามันจากบาดแผลหาย แต่ว่ามันก็ต้องถูกส่งตัวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อหาเจ้าของใหม่ที่จะมารับเลี้ยงดูแลมันอีกที

.

ซึ่งหมายความว่าเจ้า General มีเวลาทั้งหมด 30 วันในการหาบ้านใหม่ ไม่งั้นมันก็จะถูกการุณยฆาตอยู่ดี ซึ่งทางศูนย์พักพิงสัตว์ก็พยายามหาบ้านให้กับมันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการประกาศหรือว่าการออกงานสัตว์เลี้ยงต่างๆ

.

General มีความอบอุ่นและมอบความรักให้กับสุนัขตัวอื่นในศูนย์พักพิงสัตว์อยู่เสมอ ไม่มีใครอยากเห็นมันถูกการุณยฆาต แต่ว่าจนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครรับเลี้ยง จนกระทั่งถึงวันสุดท้ายของมัน

.

ในวันสุดท้ายภาพถ่ายและข้อมูลของ General ถูกนำไปเผยแพร่ในงานแสดงสุนัข และหนึ่งในภาพที่ดีที่สุดของ General ก็คือการที่มันคาบชามอาหารที่เหลืออยู่น้อยนิดให้กับลูกสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ แสดงให้เห็นว่ามันจิตใจดีมากแค่ไหน

.

ชายวัยกลางคนได้เข็นวีลแชร์มาและบอกว่าสนใจจะรับ General ไปเลี้ยง เขาทำให้ความหวังของทุกคนในศูนย์พักพิงสัตว์เป็นจริง เป็นความโชคดีของ General จริงๆที่ได้เจ้านายคนใหม่ทันเวลา

.

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หรือคนย่อมอยากมีชีวิต ย่อมอยากมีความสุข และสำหรับ General มันได้เริ่มต้นกับครอบครัวใหม่ ที่จะทำให้มันมีความสุขไปตลอดชีวิตนี้อย่างแน่นอน

.

น่าเสียดายที่มีสุนัขอีกมากมายที่ไม่ได้บ้านใหม่เหมือนกับ General แบบนี้

ที่มา : naver

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์