Cats

เหมียวส้มหน้าเศร้า ป่วยจนเกือบไม่รอด ก่อนสาวใจดีจะมอบโอกาสครั้งที่สองให้

แมวส้มตัวหนึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์ที่นั่งหน้าเศร้าเหมือนกับหมดอาลัยในชีวิต ไม่เพียงเฉพาะหน้าตาที่เศร้าเท่านั้น แม้แต่การกระทำของมันยังไม่รู้สึกว่ามีความสุขเลยซักนิด มันอาจจะผ่านอะไรที่เลวร้ายมามากจนเกินจะยิ้มได้อีกครั้ง ก่อนที่จะมีคู่รักเข้ามาและเปลี่ยนแปลงชีวิตของมันให้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

พบกับ BenBen

พวกเขาพบ BenBen ในป่าแห่งหนึ่ง มันถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ด้วยสภาพย่ำแย่ กระดูกสันหลังของมันแตกละเอียด มีบาดแผลลึกหลายแห่ง อีกทั้งหูของมันยังเป็นมัดเหมือนกับดอกกระหล่ำ แถมผิวหนังยังขุรขระเป็นแผลเกือบทั้งตัว

สภาพของ BenBen เหมือนกับถูกทำร้ายมาก่อนและใบหน้าของมันเศร้าตลอดเวลา ศูนย์พักพิงสัตว์ได้รักษาอาการบาดแผลจนกระทั่งบาดแผลภายนอกเริ่มดีขึ้น และหลังจากนั้นก็มีครอบครัวที่รับอุปการะไป แต่ว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะดูแลมันได้จากอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง ทำให้พวกเขาต้องนำกลับมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้อีกครั้ง

สัตวแพทย์บอกว่า เจ้า BenBen ไม่สามารถจะเดินได้อีกเพราะการบาดเจ็บรุนแรงที่กระดูกสันหลัง และความเจ็บปวดเหล่านี้จะอยู่กับมันไปตลอดชีวิต ทำให้ศูนย์พักพิงสัตว์ตัดสินใจการุณยฆาตเจ้า BenBen เพื่อไม่ให้มันเจ็บปวดอีกต่อไป จนกระทั่งหญิงสาวที่ทำงานในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสัตว์ ตัดสินใจว่าเธอต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อช่วยชีวิตของเจ้า BenBen เอาไว้

เวลาในชีวิตของเจ้า BenBen กำลังจะหมดลง ทำให้เธอและแฟนหนุ่มตัดสินใจไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ เพื่อขอรับเลี้ยงเจ้า BenBen เอาไว้ พวกเขาจัดการเรื่องเอกสารภายในหนึ่งวัน และพาเจ้า BenBen กลับบ้านพวกเขาทันที

ทั้งคู่บอกว่าเมื่อตอน BenBen อยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ มันแทบจะไม่แตะต้องอาหารและน้ำดื่มเลย เหมือนมันกำลังปล่อยวางให้ชีวิตของมันจบลงที่นั่น แต่เมื่อพวกเขารับมันออกมา ทุกๆอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อพวกเขาพามันกลับถึงบ้าน พวกเขาพามันไปไว้ในห้องน้ำและพาแมวตัวอื่นในบ้านมาแนะนำให้มันรู้จัก และสร้างความคุ้นเคย พวกเขานั่งอยู่กับมันประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข และเหมือนกับว่าเจ้า BenBen จะขอบคุณพวกเขา เพราะเหมือนจะยิ้มเล็กๆและคลอเคลียพวกเขาอีกด้วย

หลังจากนั้น BenBen เริ่มรู้สึกปลอดภัยกับบ้านใหม่แห่งนี้ และมันอยากจะรู้ว่าสภาพแวดล้อมบ้านใหม่ของมันเป็นอย่างไรบ้าง และนับจากวันนั้น BenBen ก็กลายเป็นแมวที่สดใสร่าเริงมากยิ่งขึ้น มันอยากรู้อยากเห็นทุกเรื่องที่พวกเขาทำกัน ว่าทำอะไรอยู่? หรือกำลังกินอะไรกันหรอ?

และถึงแม้ว่าสัตวแพทย์จะบอกว่ามันเดินไม่ได้อีกแล้ว แต่ BenBen กำลังพิสูจน์ให้เห็นว่าคนเหล่านั้นคิดผิด ไม่เพียงแต่ BenBen จะเดินได้เท่านั้น มันยังพยายามจะวิ่งและกระโดดในบางครั้งอีกด้วย

BenBen เจ้าเหมียวส้มผู้ไม่เคยยอมแพ้

จากวันนั้นผ่านมาเก้าเดือนแล้ว BenBen ยังคงเป็นแมวหน้าเศร้า แต่พวกเขาคิดว่ามันเองก็เป็นแมวที่มีความสุขที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน

ล่าสุดเจ้า BenBen สามารถยิ้มได้แล้วนะ

เปรียบเทียบกับตอนแรกแล้วจะเห็นชัดเลยว่ามันมีความสุขขึ้นมากจริงๆ

ที่มา : Lovemeow / BenBen CatCat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น